đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

PHÂN LOẠI TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN

13 Tháng 07 2020

Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về chính sách tín dụng bất động sản, đồng thời phân loại những chính sách nào có trong hoạt động cho vay bất động sản.

1. Tín dụng bất động sản là gì?

 

  • Là quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và khách hàng, nói một cách nôm na là ngân hàng cấp vốn cho khách hàng căn cứ vào mục đích đi vay của khách hàng có liên quan đến bất động sản. 

  • Trong trường hợp này, ngân hàng cho khách hàng vay nhằm mục đích: đầu tư kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà để bán, sửa chữa mua bán nhà cửa, xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng các dự án, mua nhà trả góp, xây dựng văn phòng cho thuê… 

    Ảnh: Các ngân hàng đang siết lại hoạt động tín dụng cho vay mua bất động sản trong năm nay

  • Đặc điểm của tín dụng bất động sản: Trong hoạt động ngân hàng, tín dụng bất động sản là những món cho vay xây dựng ngắn hạn, được thanh toán đủ trong vòng vài tháng hoặc vài tuần khi dự án xây dựng được hoàn tất và cũng có thể là những khoản thế chấp dài hạn kéo dài từ 25 đến 30 năm, để cung cấp một nguồn tài chính lâu dài cho việc mua lại một tài sản hoặc cải tạo, nâng cấp chúng. 

  • Trong những năm qua, dù với bất cứ kỳ hạn nào thì tín dụng bất động sản vẫn là lĩnh vực ngày càng phát triển nhanh chóng. Và hình thức tín dụng bất động sản lại là một trong những hình thức rủi ro nhất trong hoạt động tín dụng ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đã siết lại tín dụng nhằm hướng tới việc cho vay "an toàn hơn" khi thị trường đang xảy ra nhiều biến động.

2. Phân loại tín dụng bất động sản

 

  • Việc phân loại tín dụng đối với cho vay bất động sản sẽ có những cách khác nhau căn cứ trên những tiêu chí khác nhau. Song về cơ bản có thể phân loại theo mục đích sử dụng vốn vay, tín dụng bất động sản bao gồm:

+ Cho vay kinh doanh bất động sản: dành cho khách hàng doanh nghiệp để tài trợ cho các dự án bất động sản như xây dựng khu đô thị mới, trung tâm thương mại… 

+ Cho vay tiêu dùng bất động sản: dành cho khách hàng cá nhân để tài trợ cho nhu cầu về nhà ở như xây dựng, sửa chữa, mua nhà, trang trí nội thất…


+ Tín dụng ngắn hạn và trung hạn cho xây dựng và mở rộng đất đai.  

+ Tín dụng trung - dài hạn để mua đất đai, nhà cửa, căn hộ, cơ sở dịch vụ, trang trại và bất động sản ở nƣớc ngoài. 

+ Tín dụng công nghiệp: là loại tín dụng đƣợc cung cấp cho các doanh nghiệp để trang trải các chi phí như mua hàng hóa, nguyên vật liệu, trả thuế và chi trả lương. 

+ Tín dụng nông nghiệp: là loại tín dụng cấp cho các hoạt động nông nghiệp, nhằm trợ giúp các hoạt động trồng trọt, thu hoạch mùa màng và chăn nuôi gia súc.

+ Tín dụng tiêu dùng: là loại tín dụng được cung cấp cho cá nhân để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Loại tín dụng này thường được dùng để mua sắm xe cộ, các thiết bị gia đình… Tín dụng tiêu dùng ngày càng có xu hướng tăng lên.

Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Chính sách tín dụng đối với nền kinh tế nước ta

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tính đến nay, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.
Sáng ngày 19-1, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổ chức lễ đón"siêu cảng" Gemalink chính thức đi vào hoạt động, là tàu thương mại đầu tiên của hãng tàu CMA-CGM cập cảng với số lượng bốc dỡ hàng hóa lên tới gần 8.422 TEU.
Trên nhiều công trình trọng điểm, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân miệt mài, lao động hăng say để kịp tiến độ, dù Tết đã cận kề.
Tuyến đường dài hơn 5km kết nối cảng Phước An với cao tốc Bến Lức - Long Thành với kinh phí 440 tỷ đồng chuẩn bị được triển khai. Tuyến 319 và Cao tốc Bến Lức Long Thành ở Đồng Nai 440 tỷ đồng.
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Xem bảng giá
091 761 9999