đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

PHẦN 2: KINH TẾ “SỐC” VÌ ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐẦU TƯ GÌ ĐỂ CÓ LỜI?

14 Tháng 07 2020

Phần 1 chúng ta đã điểm sơ qua những tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế, dễ dàng nhận thấy các yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Phần 2 tiếp theo đây sẽ đưa ra ý tưởng nên đầu tư gì là an toàn nhất?

Xem thêm: Phần 1 - Kinh tế "sốc" vì đại dịch Covid-19 đầu tư gì để có lời? 

4. Thương trường là chiến trường

 

 • Bởi vậy những ngày tháng bình thường không có gì để bàn luận, nhưng khi đại dịch xuất hiện, lượng khách hàng giảm mạnh, doanh nghiệp không có khả năng chi trả gốc lãi ngân hàng, không có khả năng chi trả nhân sự “cứng hoặc mềm” trong nhiều tháng, mọi sự nghiệp có thể đổ vỡ trong chốc lát.

 • Nhưng nếu bạn kinh doanh không vay vốn, tức là kinh doanh không hiệu quả, trừ phi bạn có một lượng vốn siêu to siêu khổng lồ, còn trường hợp bình thường khi cùng số tiền trả lãi cho ngân hàng, doanh nghiệp tự tin có thể làm ra được ít nhất 20%/năm phần lợi nhuận thì mới thẳng thắng đi vay ngay thời điểm này. Ngân hàng cũng khá khắt khe trong việc giải ngân, khi các chính sách siết tín dụng đã bắt đầu từ ngày 1/1/2020, doanh nghiệp phải có lợi nhuận tốt, phải đầy đủ tài sản thế chấp ngân hàng mới cho vay. Có thể nói, đây cũng là lúc các chủ doanh nghiệp nên đưa ra sự lựa chọn, một sự quyết định táo bạo sẽ thay đổi vận mệnh của cả "cuộc chơi". Nó sẽ giúp bạn dừng "ván cờ" hiện tại để bảo toàn cho "ván tiếp theo", hay...chấm dứt tất cả

   Ảnh: Thương trường là chiến trường 

Ví dụ cụ thể:

 • Chẳng hạn doanh thu mỗi tháng của công ty là 10 tỷ, các chi phí nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa 6 tỷ, các chi phí tiền thuê nhà, thuê nhân viên, marketing, các chi phí ngầm khác khoảng 3 tỷ, tiền lời 1 tỷ mỗi tháng.

 • Vậy lúc này mỗi tháng công ty không có doanh thu, các chi phí giảm đôi chút, không có chi phí hàng hóa, công ty sẽ lỗ 3 tỷ 1 tháng, 4 tháng mất hết số tiền lời 1 năm qua, 1 năm lỗ bằng 4 năm cày bừa.

 • Các công ty có tỷ suất lợi nhuận càng thấp, chi phí cao như các công ty sản xuất, nhà hàng khách sạn sẽ là những công ty "lên đường" trước. Có thể nói thương trường là chiến trường, khi bạn đi chiến tranh, bạn phải có đủ lương thực và quân lính. Từ đó thì những vị tướng tài mới có những chiến thuật hay để đánh thắng trận, chỉ cần thiếu một trong vài yếu tố trên, bại trận là chuyện hết sức bình thường.

Ảnh: Các dịch vụ hiện nay đều khá vắng khách 

5. Nên đầu tư gì trong thời điểm này là an toàn nhất?

 

 • Một cách khách quan mà nói, thời điểm này kinh doanh gì cũng tệ cả, vì tâm lý ngại đám đông, nếu bạn mở quán ăn thì không ai vào, bạn mở khách sạn thì không có khách du lịch đến thuê, cho dù có đi thì họa chăng cũng được vài người không đủ chi phí chi trả tiền mặt bằng, nhân viên,...

 • Chứng khoán thì bị ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, Mỹ hạ lãi suất chạm đáy sàn, những sự kiện mang tính quốc tế gây ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. 

 • Thật ra, không có nghĩa là không có hình thức nào đầu tư để sinh lời ngay thời điểm này. Theo khảo sát tâm lý khách hàng, vẫn có một số lượng lớn khách hàng hiện tại đang đi đầu tư ngầm. Bằng cách nào đó, đây lại là thời điểm vàng để những “đại gia” đi “săn hàng” BẤT ĐỘNG SẢN. Sở dĩ họ không bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh có thể do lĩnh vực kinh doanh và tài chính của họ vẫn ổn định.

 • Nhà đầu tư chuyên nghiệp thừa sức hiểu rằng, thời điểm loạn lạc thì mức giá của tất cả mọi thứ đều giảm và họ biết chắc một điều sau khi thị trường ổn định lại, giá lại tăng mà thôi.


 • Qua câu chuyện trên, mọi người có thể thấy rõ một vấn đề, đầu tư gì cũng phải chịu rất nhiều chi phí, bao gồm: chi phí nhân viên, bảo trì, mặt bằng,... Khó khăn lớn nhất thời điểm hiện tại là không còn đủ lợi nhuận để duy trì mọi thứ nữa. Vậy thì nên đầu tư gì để giảm những khoản chi phí phát sinh ở mức tối thiểu, mà theo thời gian giá vẫn tăng?

 • Trữ bất động sản” là câu trả lời cuối cùng, vì rất có thể nhiều người sẽ bán tháo để phục vụ việc kinh doanh khác, đây sẽ là "miếng ngồi ngon" trên cái bẫy chuột, biết cách vô hiệu hóa cái bẫy bạn sẽ có được một miếng "mồi béo bở" trong tình hình kinh tế như hiện nay.

Thế mới nói kinh doanh không dành cho tất cả mọi người. Bên cạnh mỗi một tấm gương thành công trên báo chí, là hàng ngàn doanh nghiệp vô danh khác sụp đổ mà không ai hay biết. Cây càng cao càng đón gió, công ty càng to càng nhiều chi phí, nhà đầu tư càng giàu càng biết nắm bắt thời điểm thì...vẫn giàu mà thôi. 

Đội ngũ BuinLand

Xem thêm: Đầu tư gần 5.000 tỷ đồng xây cầu Phước An nối BRVT - Đồng Nai

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999