đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

PHẦN 1: KINH TẾ “SỐC” VÌ ĐẠI DỊCH ĐẦU TƯ GÌ ĐỂ CÓ LỜI?

15 Tháng 07 2020

Đòn bẩy tài chính, bất động sản, việc làm,... là những nhân tố đang chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch lần này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cẩn trọng trong bất cứ hình thức kinh doanh nào liên quan đến những nhân tố nêu trên. Đặc biệt, sẽ đưa ra ý tưởng giúp bạn đầu tư gì để có lời trong mùa dịch này?


Ảnh: Phan Xích Long là phố dịch vụ nổi tiếng ở Sài Gòn

Theo các số liệu thống kê, hiện tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản bắt đầu đệ đơn xin phá sản, gần 5000 doanh nghiệp ở Việt Nam vừa đóng cửa, 5000 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tổng mức doanh nghiệp giải thể cao gần 20% so với cùng kì năm trước, một con số kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay.

1. ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH

 

Đầu tiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư những dự án sinh lớn, nôm na là doanh nhân thì khi bạn đi mua nhà, thường bạn sẽ không chồng hết 100% tiền nhà. 

Ví dụ cụ thể: 

  • Chẳng hạn bạn mua căn nhà 10 tỷ, bạn sẽ trả 5 tỷ, vay ngân hàng 5 tỷ và chịu mức lãi 7-12% tùy vào ngân hàng và tình trạng doanh nghiệp. Cho dù bạn có hơn 10 tỷ trong tay, tất nhiên có nhiều bạn vẫn sẽ thế chấp căn nhà mình vừa mua. Vì sao?

  •  Vì với một số doanh nhân, số tiền mặt 5 tỷ đối với họ có thể sinh lời ít nhất 20%/năm, sau khi trả nợ ngân hàng họ vẫn có lãi. Cái này nôm na gọi là đòn bẩy tài chính. Một năm sau, bạn vẫn sở hữu nhà cùng số tiền và thêm một khoảng lợi nhuận > 10% của 5 tỷ, nếu kinh doanh tốt có thể sinh ra thêm 4-5 tỷ chứ chẳng phải chỉ dừng ở đó. Có thể nói, đòn bẩy tài chính là công cụ sinh lãi tuyệt vời không thể thiếu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.


  • Thế nhưng thế sự khôn lường, với rủi ro không thể lường trước được như đại dịch lần này, khi bạn thua lỗ mà không có khả năng chi trả vốn lẫn lãi, lúc này ngân hàng sẽ siết và bán phát mãi tài sản thế chấp của bạn để thu hồi vốn, lúc này đòn bẩy bị gãy, bạn trắng tay. Một kịch bản mà rất nhiều người đã và đang lâm vào hoàn cảnh này.

2. MẶT BẰNG THUÊ NHÀ

 

Tiếp đến, đại đa số các cơ sở kinh doanh đều thuê nhà, thuê mặt bằng để bắt đầu sự nghiệp, ai có điều kiện thì mua luôn. Nhưng trớ trêu thay, nhà mặt bằng tốt thì giá cả lại đắt đỏ.

Ví dụ cụ thể:

  • Mặt bằng khu Phan Xích LongSài Gòn có mức giá từ 150 triệu -> 350 triệu/tháng tùy vào vị trí và diện tích, tương ứng khoảng 2,5-3,5 tỷ/năm. 

  • Tương tự là nhà mặt phố Trần Phú tại Hà Nội có mức giá khoảng 120-280 triệu/tháng. Thường các doanh nghiệp có khả năng thuê những mặt bằng “khủng” như thế này đa số là những doanh nghiệp lớn và nhiều chi nhánh, khả năng tiền thuê nhà hàng năm có thể lên lên đến hàng chục tỷ.

  • Vậy dù bạn là nhà thuê hay nhà mua, khi tình hình kinh doanh khó khăn, khối tài sản của bạn có thể lập tức sụp đổ chóng vánh. Đó là lý do tại sao nhiều ông chủ nhiều tòa nhà ở Hà Nội lập tức mất chục tỉ trong vài tháng dịch bệnh hoành hành như báo chí đưa tin vài ngày qua.

  • Anh X - một hộ kinh doanh trên mặt tiền Phan Xích Long cho hay:"Thời gian gần đây vì lý do dịch bệnh, nên số lượng khách hàng tới khu vực này giảm mạnh, nhiều quán ăn đã trả lại mặt bằng vì không chịu nổi tiền thuê."

Ảnh: Tỷ lệ cắt giảm nhân sự đang tăng cao tại các doanh nghiệp vì thị trường trình trệ sản xuất vì dịch bệnh

3. NHÂN SỰ

 

Tương ứng với tài sản là đất đai, nhà cửa, một loại tài sản khác cũng quý giá và đắt đỏ không kém là nhân sự. 

Ví dụ cụ thể:

  • Giả sử lương trung bình của một cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ, nếu tính cả quản lý lẫn nhân viên là 10 triệu/tháng, một công ty tầm 20 nhân viên, vậy mỗi tháng bạn phải mất 200 triệu tiền nhân sự. Có nhiều cơ sở kinh doanh lên đến 500 triệu - 1 tỷ/tháng. 

  • Số lượng nhân viên này đã qua nhiều năm chắt lọc, hình thành các kĩ năng, thói quen, vận hành, nắm giữ nhiều đầu mối chăm sóc khách hàng thân thiết mang lại rất nhiều lợi nhuận cho công ty.

  • Khi công ty rơi vào tình trạng khó khăn, bạn cắt giảm nhân sự để đỡ chi phí vận hành thì khi thị trường bình ổn trở lại, bạn sẽ mất hết tay chân, số tài sản đáng ra được những nhân sự này tạo ra trong 5 năm tiếp theo bỗng biến mất, có khi bạn còn mất thêm rất nhiều tiền để tuyển nhân sự mới, training, sàng lọc, chịu mất khách trong giai đoạn nhân sự làm quen với công ty. Cho nên đây là thời điểm sử dụng các “quỹ dự trữ bắt buộc” của doanh nghiệp, chi phí duy trì công ty thời điểm này là cực kỳ quan trọng.

 Còn tiếp....

Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Phần 1 - Kinh tế "sốc" vì đại dịch Covid-19 đầu tư gì để có lời?

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999