đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Nguyên nhân giá vàng tăng đột biến trong thời gian qua

20 Tháng 07 2020

Những cụm từ như “đỉnh điểm”, “đột phá”, “cao ngất” bỗng trở nên hot hơn bao giờ hết trong thời gian vừa qua. Và đó là những từ miêu tả giá vàng biến động leo thang khiến nền kinh tế thế giới chưa hết ngỡ ngàng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ nguyên nhân tại sao giá vàng lại tăng?


1. Nguyên nhân làm giá vàng tăng mạnh thời gian qua?

 

  • Đầu tiên là do sau cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 31-7 vừa qua cho thấy chính sách tiền tệ của Mỹ đã xoay trục. Sau khi nâng lãi suất 4 lần trong năm 2018, lần đầu tiên trong vòng một thập niên (tính từ tháng 12-2008), FED đã hạ lãi suất. Với giá trị của đồng USD đang chi phối phần lớn nền kinh tế thế giới và nó liên hệ mật thiết với giá vàng, động thái này đã làm giá vàng tăng đột ngột. 

  • Thứ hai, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung thổi bùng làn sóng mất an toàn tại hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới. Hiện trạng hai siêu cường quốc này đang chăm chăm vào việc củng cố địa vị và đưa nền kinh tế nước mình lên. Có thể thấy, một nền kinh tế đang cố gắng duy trì vị trí thống trị, một nền kinh tế đang tìm cách vươn lên để thống trị.

  • Từ đây đến tháng 10-2020, tức trong thời điểm tranh cử nhạy cảm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, áp lực của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sẽ còn tăng cao để lấy ưu thế cho nước Mỹ, lấy phiếu của cử tri. Tình hình căng thẳng sẽ còn kéo dài cho đến khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được rõ ràng vào năm tới.

Ảnh: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa đi đến hồi kết

  • Yếu tố thứ 3: Tình hình địa chính trị trên thế giới đang có một số xung đột, đặc biệt là căng thẳng ở Vịnh Oman giữa Mỹ và Iran. Cuộc xung đột này cũng tiềm ẩn những rủi ro cho giá dầu, đặc biệt là vàng – nơi trú ẩn an toàn khi xảy ra xung đột chiến tranh. Bên cạnh đó là xung đột Mỹ – Triều vẫn chưa dịu. Sau cuộc gặp ngày 30-6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hơn 1 tiếng đồng hồ tại Bàn Môn Điếm, mọi việc cũng trở về con số 0, khi một bên bắt đầu tập trận và một bên liên tục phóng tên lửa tầm ngắn. 

  • Cuối cùng là một yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đó chính là dịch cúm virus corona (COVID-19). Với sức tàn phá của dịch bệnh lạ xảy ra vào đầu năm 2020, tỉ lệ nhiễm bệnh và tử vong của thế giới đã lên tới con số vài chục nghìn người. Gây đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tê liệt bộ máy chính trị của các quốc gia châu Âu và châu Á. Họ vẫn đang loay hoay tìm cách giải quyết để làm giảm con số dịch bệnh nên hầu hất vẫn chưa thể tập trung để cải thiện nền kinh tế lúc bấy giờ. 

  •  “Năm 2011, sức tăng của vàng trong tay con người điều khiển, còn hiện nay, đà tăng này không thuộc tầm tay của con người nữa mà phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch. Vì vậy, đà tăng này chưa biết đích và điểm đến như thế nào” - ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty Vàng Việt Nam (VGB) nhận định.

  • Sau các yếu tố nói trên cho thấy giá vàng trong trung hạn, nhất là từ đây đến cuối năm được ủng hộ tăng cao, điển hình giá vàng thế giới đã tăng vượt mốc 1.500USD/ounce.


    Ảnh: Bảng giá vàng tham khảo tại một số tiệm vàng trên địa bàn TPHCM và Hà Nội

Nguồn: Đội ngũ BuinLand

Xem thêm: Gía vàng hôm nay bao nhiêu 1 lượng? 

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999