đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Lý giải nguyên nhân giá USD tăng cao, giá vàng lại giảm mạnh?

14 Tháng 07 2020

Có khi nào bạn tự hỏi rằng đồng USD Mỹ biến động thì sẽ tác động như thế nào đến giá vàng và ngược lại chưa? Tại sao lại có mối liên quan này? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân ngắn gọn trong bài viết bên dưới nhé. 

Ảnh: Giá vàng hôm nay giảm, đồng USD bức phá tăng cao

1. Mối quan hệ giữa giá vàng, USD và lãi suất

 

 • Nếu được hỏi về mối quan hệ giữa giá vàng và đồng USD, phần lớn mọi người đều trả lời rằng khi đồng USD Mỹ mạnh lên, thì giá vàng sẽ giảm xuống. Tương tự như vậy, khi đồng USD Mỹ yếu đi thì giá vàng tăng cao.

 • Tuy nhiên, không phải lúc nào giá vàng cũng chuyển động ngược chiều với đồng USD. Bởi nhiều lý do khác nhau từ thị trường tác động đến, sự ảnh hưởng bởi cung và cầu,... đã có những thời điểm giá vàng và đồng USD Mỹ tăng giá cùng nhau.

 • Mối tương quan giữa giá vàng và đồng USD cũng bị ảnh hưởng bởi lãi suất. Chúng ta đều biết rằng vàng là một loại tài sản không tự sinh lãi, nên nó phải cạnh tranh với các tài sản sinh lời khác như tiền tệ, cổ phiếu,...

 • Khi lãi suất thị trường tăng cao hơn, chẳng hạn như lãi suất đồng USD Mỹ cao hơn, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đầu tư vào đó nhiều hơn, dẫn đến giá vàng giảm. Ngược lại, khi lãi suất thị trường giảm, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng giảm mua đồng USD, thay vào đó đầu tư vào vàng nhiều hơn, giúp thị trường vàng tăng giá.


 • Một bằng chứng cho việc lãi suất ảnh hưởng đến mối tương quan giữa giá vàng và đồng USD đó là cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Thời gian đó, Fed tiến hành một loạt các đợt cắt giảm lãi suất và lãi suất của Quỹ Fed tiến về mức 0%. Ngay lập tức, giá vàng tăng và hoạt động cực kỳ tốt, đạt đến mức giá khoảng 1,900 USD/oz. 

 • Và điểm tương đồng đối với năm 2008 là đầu năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giá vàng tăng đột biến cao nhất từ trước đến giờ và kịch bản không khác gì so với 2008 cả. 

2. Tại sao hôm nay giá USD tăng và giá vàng lại giảm?

 

 • Để hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, bạn nên tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền tệ trước. Thường các yếu tố này chịu ảnh hưởng nhiều bởi nền kinh tế nước Mỹ. 

 • Giá dầu giảm, niềm tin của người tiêu dùng gia tăng, hay giá bất động sản tăng, đều có xu hướng cải thiện nền kinh tế --> tăng sức mạnh của đồng USD.

 • Ngược lại, như các bạn biết, khi nền kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các nguồn đầu tư thay thế như các tài sản trú ẩn an toàn. Họ có thể chuyển sang đầu tư vào các tài sản hữu hình như kim loại quý, bất động sản hoặc loại tiền tệ khác và điều này làm cho giá của chúng tăng lên.


  Ảnh: Mỹ tìm cách hỗ trợ "đồng tiền quốc dân" khi chứng kiến sự sụt giảm trong thời gian qua

 • Và những yếu tố này không phải lúc nào cũng biến động một cách hòa hợp với nhau. Các hành động của ngân hàng trung ương và quốc tế cũng đóng góp vào sự biến động của thị trường và làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa đồng USD và giá vàng

 • Khi thị trường giá vàng tăng đột biến, các ngân hàng trung ương và quốc tế sẽ thường xuyên giao dịch các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả đồng USD Mỹ để kích thích nền kinh tế của họ hoặc tự bảo vệ các đồng tiền của quốc gia mình. Đó cũng là nguyên nhân Tổng thống Trump đã đi một nước cờ chiến lược khiến giá đồng USD tăng mạnh vào hôm nay.

Mối quan hệ giữa giá vàng và đồng USD luôn có sự ảnh hưởng mật thiết tới nhau, suy cho cùng thị trường khi bị một yếu tố nghiêm trọng tác động đến, như đại dịch lần này chẳng hạn, giá vàng và đồng USD sẽ tỉ lệ nghịch với nhau, nếu nhà đầu tư không tỉnh táo sẽ dễ rơi vào “hố đen tài chính” khi đầu tư vào một trong hai. 

Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/3 USD tăng cao - vàng giảm mạnh

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999