đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Lý do bất động sản công nghiệp Việt Nam đang là tầm ngắm thu hút được sự chú ý nhiều doanh nghiệp lớn trên Thế giới

24 Tháng 12 2020

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đón chào những làn sóng dịch chuyển từ các doanh nghiệp trên thế giới. Nhiều khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch đồng bộ với hệ sinh thái bền vững, mở ra cơ hội đầu tư kinh doanh mới.

Xem bài viết liên quan tại đây: Các yếu tố giúp thị trường bất động sản cuối năm 2020 có những chuyển biến mạnh mẽ

Khu công nghhiệp việt nam

Thống kê của BW Industrial chỉ ra rằng trong vòng 9 tháng qua, hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới đã chọn Việt Nam là điểm đến cho việc xây dựng nhà máy sản xuất và các chuỗi cung ứng. Trong quý 3 năm 2020, có tới 369 khu công nghiệp mới được thành lập, tăng 33% so với quý 2 năm 2020.

Lý giải nguyên nhân của sự tăng trưởng này, các chuyên gia phân tích của Savills cho rằng vốn đầu tư và các hiệp định thương mại tự do mới như EVTFA, CPTPPRCEP đã đem lại những tác động tích cực đến thị trường công nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí trung bình cho việc xây dựng các kho bãi, phân xưởng tại Việt Nam chỉ rơi vào khoảng 300USD/m2.

Đặc biệt, nhờ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nhiều tập đoàn lớn đã lên kế hoạch chuyển một phần cơ sở sản xuất sang Việt Nam, trong đó đặc biệt phải kể đến Samsung, công ty đã di dời khoảng 250 cơ sở cung cấp sang Việt Nam, qua đó vừa đem lại cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước. Bên cạnh Samsung, hàng loạt ông lớn khác trên thế giới cũng đã bắt đầu có những hoạt động dịch chuyển cơ sở sản xuất sang nước ta như Microsoft, Google, Panasonic, Sharp, Foxconn,...

Làn sóng dịch chuyển đến Việt Nam trong năm 2021 và 2022 được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ, sự hiệu quả trong việc phòng chống đại dịch và quan trọng nhất là sự đồng bộ của cơ sở hạ tầng.

Xem thêm bài viết khác tại đây:  Loạt khu công nghiệp kích hoạt Bất động sản Phú Mỹ 

Nguồn: Internet

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999