đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

LIỆU CÓ SỐT ĐẤT CÔNG NGHIỆP TRẢNG BOM?

20 Tháng 07 2020

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản, trong năm 2020 bất động sản công nghiệp sẽ dẫn đầu xu thế. Điển hình là thị trường Đồng Nai, liệu có xảy ra cơn số­­­­t đất công nghiệp Trảng Bom hay không khi vị trí này đang là điểm vàng trong làng đầu tư?

 1. Tại sao bất động sản Đồng Nai sẽ nóng trong năm 2020?

 

 • Lý giải về độ hấp dẫn BĐS Đồng Nai, giới trong ngành cho rằng sức nóng nhờ lợi thế kết nối hạ tầng giữa khu vực này với trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM.
 • Dễ dàng nhận thấy Đồng Nai đang sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đã và đang và chuẩn bị triển khai như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 3, đường Hương lộ 2…
 • Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước, hiện nay cũng đang trong giai đoạn nước rút để có thể khởi công vào đầu năm 2021 cho kịp tiến độ.

 

Ảnh: Đồng Nai sẽ chủ trì xây cầu Cát Lái và mời gọi nhà đầu tư để khởi công vào đầu năm 2020.

 • Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết nhu cầu giao thông từ TP.HCM về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.HCM) đến QL 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, ngoài ra sẽ mở rộng các tuyến đường trọng điểm như QL 1 và đường liên tỉnh 769, tuyến đường Phùng Hưng - Trảng Bom nhằm phục vụ cho việc di chuyển hàng hóa từ các cụm KCN lớn đi vào TPHCM.

 • Theo quy hoạch, Đồng Nai hiện có 35 KCN, trong đó 31 KCN có dự án đang hoạt động. Đa số nhiều cụm KCN hiện nay đã lấp đầy diện tích, và cũng nhiều KCN đã gần hết đất nhưng vẫn tiếp tục có nhà đầu tư chọn Đồng Nai làm nơi sản xuất. 

 • Năm 2019, lượng vốn FDI vào Đồng Nai tăng mạnh, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo - lĩnh vực có vai trò xương sống cho tăng trưởng kinh tế địa phương và vẫn tiếp tục thu hút dòng vốn FDI tốt. Dự báo năm 2020, phân khúc bất động sản khu công nghiệp tại đây vẫn tiếp tục có triển vọng tươi sáng hơn.

 • Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng ảnh hưởng tích cực đến lĩnh vực bất động sản công nghiệp nước ta. Với vị trí đắc địa, giao thông kết nối, chi phí nhân công và nguyên vật liệu lại rẻ, Đồng Nai sẽ là ứng cử viên sáng giá trong việc hưởng lợi từ việc dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc trong tương lai ngắn và trung hạn.

 • Tăng trưởng từ ngành ô tô, nhiều hãng sản xuất ô tô đã xây dựng nơi sản xuất mới. Do đó, sẽ thúc đẩy các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Đồng Nai sẽ có xu hướng tăng mạnh.

 • Ngoài ra, các doanh nghiệp cao su chuyển đổi thành khu công nghiệp với 18.000 ha ở miền Nam sắp được đưa vào sử dụng.

 • Với tổng số vốn lớn lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Những công trình giao thông lớn không chỉ giúp khai thông việc đi lại, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường BĐS Đồng Nai nói chung và nói riêng tăng trưởng mạnh.

 

2. Liệu có sốt đất công nghiệp Trảng Bom?

 

 • Sở hữu vị trí kinh tế chiến lược, Trảng Bom kết nối thuận lợi với hệ thống hạ tầng giao thông như: đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc – Nam, Quốc lộ 1A tránh TP. Biên Hòa, Quốc Lộ 20 đi Đà Lạt – Lâm Đồng và đặc biệt là tuyến đường vành đai nối Khu công nghệ cao Giang Điền với Sân bay Quốc tế Long Thành đang được triển khai xây dựng…

 • Nằm trong khu vực mở rộng đô thị vành đai của sân bay Quốc tế Long Thành và cụm đô thị – công nghiệp Giang Điền 529 ha, hạ tầng giao thông Trảng Bom được nâng cấp, đầu tư và mở rộng liên tục. Điều này góp phần thúc đẩy thị trường nhà đất Trảng Bom ngày càng phát triển mạnh mẽ. Biên Hòa cùng Sở kế hoạch – Đầu tư đang gấp rút chuẩn bị công tác di dời để chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I thành khu đô thị mới kết nối vùng TPHCM góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai dời về khu công nghiệp Giang Điền.

 

 • KCN Giang Điền nằm trên mặt tiền đường Phùng Hưng. Ngay khi có thông di dời, tỉnh Đồng Nai đã ra quy hoạch mở rộng đường Phùng Hưng lên lộ giới 45m. Với việc đón nhận 126.000 lao động từ KCN Biên Hòa I chuyển về. Xã An Viễn đang gấp rút triển khai các đề án phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ của khu vực này. Bên cạnh đó, thông tin KCN Biên Hòa I chuyển về cũng làm cho thị trường BĐS nơi đây nhộn trở nên nhịp hơn bao giờ hết, tâm lý nhà đầu tư vẫn thích những quỹ đất xanh quanh KCN vì thuận tiện cho việc kinh doanh mua bán hoặc cho thuê.

 

Năm 2020 chính phủ ban hành Nghị định 91/2019/NĐ-CP cũng phần nào hạn chế được những biến tướng kinh doanh bất động sản ma năm 2019. Với những thông tin đầy tích cực trên, câu hỏi đặt ra liệu đất nền Trảng Bom trong thời gian sắp tới sẽ một lần nữa đột phá?

Nguồn: Đội ngũ Buinland

 Xem thêm: Bất động sản công nghiệp có gì mới trong năm 2020?

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Hiện nay, thị trường bất động sản Bà Rịa đang diễn ra tình trạng sốt đất nền, được coi là kênh đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi vì giá đất nhiều khu vực đã tăng gấp 3 đến 4 lần. Tại khu vực huyện Long Điền và Long Hải là hai nơi có biến động cao, thanh khoản tốt.
Thị trường bất động sản trong mùa dịch Covid - 19 không những trên đà tăng trưởng thậm chí mặt bằng chi phí thuê đất khu công nghiệp còn có xu hướng tăng cao.
Thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc triển khai nhanh các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM.
Từ đầu năm đến nay, các văn phòng công chứng đất đai trên địa bàn tỉnh BR-VT luôn trong tình trạng đông kín người đến giao dịch, chuyển nhượng.
Thực tế cho thấy, thời gian gần đây khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu đang được các nhà đầu tư cá nhân quan tâm.
Xem bảng giá
091 761 9999