đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Khu tái định cư Lộc An phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất

14 Tháng 09 2020

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi nhằm phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hiện nay, UBND tỉnh đang yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu tái định cư này. UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thành lập, thẩm định và phê duyệt giá đất thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân được bố trí tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để sớm công khai cho người dân được biết.

XEM THÊM 

gif hot Cảng hàng không quốc tế Long Thành nổ lực đền bù tiến độ

gif hot  Sân bay Long Thành tâm điểm giải ngân nguồn vốn mới nhất

 gif hot Tỉnh Đồng Nai giữ vững kinh tế cất cánh cùng sân bay

gif hot  Tài chính dưới 1 tỷ có đầu tư được Đất nền Phú Mỹ 2020?

Tiến độ phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

 

Theo tiến độ khu tái định cư đã cam kết, trong tháng 10/2020, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng khu vực hơn 1,8 ngàn ha. Do đó, đầu tháng 10, các hộ dân có đất bị thu hồi và đủ điều kiện cấp đất TĐC trong khu vực này sẽ nhận đất TĐC tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn để xây dựng nhà cửa. Cũng trong thời gian này, việc thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ưu tiên tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ được hoàn thành xây dựng.

Cùng với việc đảm bảo tiến độ xây dựng, việc lập phương án giá đất để tính toán thu tiền sử dụng đất tại Lộc An - Bình Sơn đang được UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan sớm hoàn thành.

Chủ trương tiến độ phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Trước đó, vào giữa tháng 6/2020, Sở Tài chính đã có văn bản (số 3123/STC-STC-QLG&CS ngày 15-6-2020) hướng dẫn UBND H.Long Thành thực hiện tính toán thu tiền sử dụng đất tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn.

Theo đó, dự án Khu TĐC Lộc An tiếp giáp với tỉnh lộ 769 đoạn qua xã Bình Sơn, Huyện Long Thành. Tuy nhiên, theo quy hoạch chi tiết, khu TĐC Lộc An - Bình Sơn không tiếp giáp trực tiếp với tỉnh lộ 769 mà tiếp giáp với đường song hành và cách đường tỉnh lộ 769 khoảng 80m. Từ đó, căn cứ để tính toán giá thu tiền sử dụng đất của các hộ dân được bố trí tái định cư tại dự án Khu Lộc An - Bình Sơn.

Tuy nhiên, theo UBND Huyện Long Thành, văn bản hướng dẫn thực hiện tính toán thu tiền sử dụng đất của Sở Tài chính có một số điểm không phù hợp với các quy định và hệ thống hạ tầng thực tế tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn.

Tỉnh Long Thành khẩn trương xây dựng khu tái định cư

 

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch cho biết, theo quy định tại Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/ 2019 của UBND tỉnh quy định đối với đất trong các khu dân cư đã được phân lô, đầu tư đường giao thông đồng bộ và hoàn chỉnh thì khi không tiếp giáp với đường phố toàn bộ các thửa đất trong khu dân cư áp dụng chung vị trí 2 hoặc vị trí 3 của đường phố (hoặc đường giao thông chính) gần nhất đi vào đến ranh khu dân cư.

Như vậy, các lô đất mặt tiền của khu TĐC Lộc An - Bình Sơn nếu áp dụng theo quy định này chỉ có mức thu tiền sử dụng đất là 3 triệu đồng/m2.

Thực tế hạ tầng tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn cho thấy, các lô đất mặt tiền tiếp giáp với đường song hành lại không có giá trị bằng các lô đất mặt tiền tại các tuyến đường nội bộ chính trong khu TĐC.

Tuy nhiên, nếu thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Sở Tài chính, các lô đất mặt tiền lại có mức thu tiền sử dụng đất cao hơn so với các lô đất mặt tiền các tuyến đường nội bộ chính trong khu TĐC. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho người dân, cần có hướng dẫn cách tính thu tiền sử dụng đất hợp lý hơn.

Khu tái định cư đảm bảo quyền lợi cho người dân

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, việc tính toán thu tiền sử dụng đất tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn theo văn bản hướng dẫn của Sở Tài chính dựa vào vị trí theo tỉnh lộ 769 là không phù hợp. Bởi, khu TĐC Lộc An - Bình Sơn là khu dân cư đã hình thành hạ tầng nên giá thu tiền sử dụng đất phải được tính toán dựa trên hệ thống hạ tầng của khu TĐC.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND H.Long Thành và các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu UBND tỉnh khẩn trương hoàn thành lập, thẩm định, phê duyệt giá đất thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân được bố trí TĐC tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn thuộc sân bay Long Thành đối với các trường hợp TĐC hộ chính, hộ phụ và bố trí chỗ ở. Từ đó, sớm công khai để người dân được biết, đồng thời làm cơ sở cho việc bốc thăm, giao đất TĐC sớm cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các cơ quan chức năng phải rà soát kỹ, nghiên cứu lại giá đất và vị trí các lô đất TĐC để đưa ra phương án hợp lý. Quá trình lập bộ giá mới phải được tính toán kỹ, đảm bảo vừa phù hợp với các quy định của pháp luật, vừa đảm bảo quyền lợi của người dân. “Phải đảm bảo hài hòa giữa mức giá đền bù, hỗ trợ khi thu hồi đất và giá thu tiền sử dụng đất tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!!

HOTLINE: 091 761 9999

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Hiện nay, thị trường bất động sản Bà Rịa đang diễn ra tình trạng sốt đất nền, được coi là kênh đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi vì giá đất nhiều khu vực đã tăng gấp 3 đến 4 lần. Tại khu vực huyện Long Điền và Long Hải là hai nơi có biến động cao, thanh khoản tốt.
Thị trường bất động sản trong mùa dịch Covid - 19 không những trên đà tăng trưởng thậm chí mặt bằng chi phí thuê đất khu công nghiệp còn có xu hướng tăng cao.
Thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc triển khai nhanh các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM.
Từ đầu năm đến nay, các văn phòng công chứng đất đai trên địa bàn tỉnh BR-VT luôn trong tình trạng đông kín người đến giao dịch, chuyển nhượng.
Thực tế cho thấy, thời gian gần đây khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu đang được các nhà đầu tư cá nhân quan tâm.
Xem bảng giá
091 761 9999