đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Khu tái định cư Lộc An phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất

14 Tháng 09 2020

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi nhằm phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hiện nay, UBND tỉnh đang yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu tái định cư này. UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thành lập, thẩm định và phê duyệt giá đất thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân được bố trí tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để sớm công khai cho người dân được biết.

XEM THÊM 

gif hot Cảng hàng không quốc tế Long Thành nổ lực đền bù tiến độ

gif hot  Sân bay Long Thành tâm điểm giải ngân nguồn vốn mới nhất

 gif hot Tỉnh Đồng Nai giữ vững kinh tế cất cánh cùng sân bay

gif hot  Tài chính dưới 1 tỷ có đầu tư được Đất nền Phú Mỹ 2020?

Tiến độ phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

 

Theo tiến độ khu tái định cư đã cam kết, trong tháng 10/2020, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng khu vực hơn 1,8 ngàn ha. Do đó, đầu tháng 10, các hộ dân có đất bị thu hồi và đủ điều kiện cấp đất TĐC trong khu vực này sẽ nhận đất TĐC tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn để xây dựng nhà cửa. Cũng trong thời gian này, việc thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ưu tiên tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ được hoàn thành xây dựng.

Cùng với việc đảm bảo tiến độ xây dựng, việc lập phương án giá đất để tính toán thu tiền sử dụng đất tại Lộc An - Bình Sơn đang được UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan sớm hoàn thành.

Chủ trương tiến độ phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Trước đó, vào giữa tháng 6/2020, Sở Tài chính đã có văn bản (số 3123/STC-STC-QLG&CS ngày 15-6-2020) hướng dẫn UBND H.Long Thành thực hiện tính toán thu tiền sử dụng đất tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn.

Theo đó, dự án Khu TĐC Lộc An tiếp giáp với tỉnh lộ 769 đoạn qua xã Bình Sơn, Huyện Long Thành. Tuy nhiên, theo quy hoạch chi tiết, khu TĐC Lộc An - Bình Sơn không tiếp giáp trực tiếp với tỉnh lộ 769 mà tiếp giáp với đường song hành và cách đường tỉnh lộ 769 khoảng 80m. Từ đó, căn cứ để tính toán giá thu tiền sử dụng đất của các hộ dân được bố trí tái định cư tại dự án Khu Lộc An - Bình Sơn.

Tuy nhiên, theo UBND Huyện Long Thành, văn bản hướng dẫn thực hiện tính toán thu tiền sử dụng đất của Sở Tài chính có một số điểm không phù hợp với các quy định và hệ thống hạ tầng thực tế tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn.

Tỉnh Long Thành khẩn trương xây dựng khu tái định cư

 

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch cho biết, theo quy định tại Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/ 2019 của UBND tỉnh quy định đối với đất trong các khu dân cư đã được phân lô, đầu tư đường giao thông đồng bộ và hoàn chỉnh thì khi không tiếp giáp với đường phố toàn bộ các thửa đất trong khu dân cư áp dụng chung vị trí 2 hoặc vị trí 3 của đường phố (hoặc đường giao thông chính) gần nhất đi vào đến ranh khu dân cư.

Như vậy, các lô đất mặt tiền của khu TĐC Lộc An - Bình Sơn nếu áp dụng theo quy định này chỉ có mức thu tiền sử dụng đất là 3 triệu đồng/m2.

Thực tế hạ tầng tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn cho thấy, các lô đất mặt tiền tiếp giáp với đường song hành lại không có giá trị bằng các lô đất mặt tiền tại các tuyến đường nội bộ chính trong khu TĐC.

Tuy nhiên, nếu thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Sở Tài chính, các lô đất mặt tiền lại có mức thu tiền sử dụng đất cao hơn so với các lô đất mặt tiền các tuyến đường nội bộ chính trong khu TĐC. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho người dân, cần có hướng dẫn cách tính thu tiền sử dụng đất hợp lý hơn.

Khu tái định cư đảm bảo quyền lợi cho người dân

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, việc tính toán thu tiền sử dụng đất tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn theo văn bản hướng dẫn của Sở Tài chính dựa vào vị trí theo tỉnh lộ 769 là không phù hợp. Bởi, khu TĐC Lộc An - Bình Sơn là khu dân cư đã hình thành hạ tầng nên giá thu tiền sử dụng đất phải được tính toán dựa trên hệ thống hạ tầng của khu TĐC.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND H.Long Thành và các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu UBND tỉnh khẩn trương hoàn thành lập, thẩm định, phê duyệt giá đất thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân được bố trí TĐC tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn thuộc sân bay Long Thành đối với các trường hợp TĐC hộ chính, hộ phụ và bố trí chỗ ở. Từ đó, sớm công khai để người dân được biết, đồng thời làm cơ sở cho việc bốc thăm, giao đất TĐC sớm cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các cơ quan chức năng phải rà soát kỹ, nghiên cứu lại giá đất và vị trí các lô đất TĐC để đưa ra phương án hợp lý. Quá trình lập bộ giá mới phải được tính toán kỹ, đảm bảo vừa phù hợp với các quy định của pháp luật, vừa đảm bảo quyền lợi của người dân. “Phải đảm bảo hài hòa giữa mức giá đền bù, hỗ trợ khi thu hồi đất và giá thu tiền sử dụng đất tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!!

HOTLINE: 091 761 9999

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án Metro là đòn bẩy phát triển thị trường Bất động sản Phía Đông. Tuyến đường Mertro, sau hơn 10 năm chờ đợi, đoàn tàu đầu tiên trong tổng số 17 đoàn của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã cập cảng Khánh Hội TP.HCM vào sáng 8/10/2020 vừa qua. Hiện tại. toàn tuyến đạt gần 76% khối lượng công việc và dự kiến cuối năm nay sẽ đạt 85%. Chính bởi điều đó, Tp.HCM kỳ vọng công trình này sẽ được đưa vào khai thác thương mại vào cuối năm 2021 và góp phần vào sự phát triển thị trường lĩnh vực Bất động sản.
Hải Phòng nằm trong trục chính phát triển kinh tế trọng điểm miền Bắc với các ngành cảng biển, du lịch, công nghệ dịch vụ và phát triển khu công nghiệp công nghệ cao thu hút dòng vốn FDI. Theo thông tin từ Tp. Cảng Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên sẽ có 2 Khu công nghiệp đó là khu công nghiệp Bến Rừng với tổng diện tích hơn 1000ha thuộc địa bàn 5 xã Tâm Hưng, Phục Lễ, Lập Lễ, Phả Lễ và Thủy Triều. Cụm khu công nghiệp tại Bến rừng, Hải Phòng được định hướng trở thành KCN tập trung với các ngành đóng tàu và gia công cơ khí, chế tạo máy, công nghiệp năng lượng, cảng và kho bãi vùng đông Bắc của TP Hải Phòng.
Thị trường bất động sản công nghiệp ở khu vực miền Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy thời gian qua. Theo CBRE Việt Nam, lĩnh vực bất động sản công nghiệp, theo thống kê về nghiên cứu bất động sản Khu công nghiệp Việt Nam quý năm 2020 cho thấy, giá thuê đất Khu công nghiệp tại TPHCM ở mức trung bình 150 USD/m2/kỳ hạn, tỷ lệ lấp đầy đến 90%. Trong khi quỹ đất cho thuê chỉ 3000ha nhưng nhu cầu về Bất động sản Công nghiệp là quá lớn và mức tăng đạt 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
Phú Mỹ ngày 8/10 vừa qua, được hội nghị thẩm định đề án đề án đề nghị công nhận Thị xã Phú Mỹ của tỉnh BR - VT đạt tiêu chí đô thị loại III đã được tổ chức do Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Tường Văn đích thân chủ trì đề cử. Phú Mỹ BRVT trở thành đô thị loại III là vô cùng cấp thiết và hoàn toàn có đủ tiềm năng và tiềm lực để phát triển thành đô thị loại II. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh BR - VT cũng như TX. Phú Mỹ phải hết sức nổ lực và tối ưu hóa các tiềm lực sẵn có và điểm đề án đạt được tổng số 87.7.
Hệ thống dự án giao thông trọng điểm liên kết UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được gửi kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận vị trí xây dựng cầu Phước An.Theo truyền thông. Cầu Phước An nối tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai có mặt cắt ngang rộng 26m.
Xem bảng giá
091 761 9999