đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Khu tái định cư có phải ưu tiên hàng đầu ở Long Thành

30 Tháng 07 2020

Khu tái định cư xã Bình Sơn là ưu tiên hàng loạt khu tái định cư của tất cả dự án lớn là dấu mốc quan trọng của dự án sân bay Long Thành sẽ được khởi công triển khai xây dựng vào tháng 4/2020. Tỉnh Đồng Nai có rất nhiều nhất là Long Thành, Biên Hoà, Nhơn Trạch. Đây có phải là nơi ưu tiên hàng loạt trọng điểm?

Khu tái định cư Hiệp Hòa đang được xây dựng

Ảnh: Khu tái định cư Hiệp Hòa đang được xây dựng 

Điều gì làm tái định cư đi trước và dự án đi sau?

 

- Chính vì nằm ở 2 xã Lộc An, Bình Sơn rộng hơn 23ha. Đây là khu tái định cư có diện tích lớn thứ hai dự kiến sẽ đấu giá trong thời gian tới. Khu đất này cũng quy hoạch làm dự án đất ở. Dự kiến giá khởi điểm trên 310 tỷ đồng. UBND huyện Đồng Nai cho biết đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể tiến hành đấu giá 6 khu đất, trong đó có 5 khu đất có diện tích và giá trị lớn.

- Theo quy hoạch sử dụng đất năm 2020 sẽ triển khai hơn 20 khu để phục vụ việc di dời các hộ dân và thu hồi đất cho các dự án như Sân Bay Long Thành, Gem Sky World, Aquacity, Golden Land...

- Lãnh đạo hiện đang gấp gút triển khai khoảng 10 dự án tái định cư để phục vụ cho các dự án lớn, nhỏ Tỉnh Đồng Nai. Điển hình như khu Thống Nhất và Tân Mai - Tân Phong - Tân Hạnh - Tân Biên - Hiệp Hò - Bửu Long.

 

 

Lợi thế dành cho hàng loạt khu tái định cư

 

Hiện tại, thiết kế tái định cư Bình Sơn đã hoàn chỉnh. Các phân khu cũng đã định hình và phân biệt các khu chức năng riêng và bố trí cụ thể khu dân cư và các công trình hạ tầng xã hội, tôn giáo.

Tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch triển khai 4 khu tái định cư. Tại đây huyện Long Thành và các sở ban ngành liên quan đang cùng tỉnh dồn lực làm tái định cư Lộc An,Bình Sơn để sớm giao đất cho các hộ dân thuộc dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Dự án này đã khởi công xây dựng và dự kiến sẽ sớm hoàn thành để di dời các hộ dân trong dự án ra trong năm nay để đầu năm 2021 có thể khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đây là lợi thế dự án trọng điểm của quốc gia và được cả nước rất quan tâm với các yếu tố đó tỉnh Đồng Nao cũng triển khai các dự án tái định cư khác cho hàng chục công trình hạ tầng, dự án phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ. Tổng nguồn vốn để thực hiện các dự án tái định cư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Ưu tiên giải phóng 1.810ha để sớm giao đất giai đoạn I.

 

Triển khai thực tế ưu tiên xây dựng khu tái định cư

Ảnh: Triển khai thực tế ưu tiên xây dựng khu tái định cư

Tỉnh khởi động hàng loạt dự án quan trọng như: Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Tuyến Hương lộ 2, Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, Đường ven sân bay Long Thành, Đường vào Khu công nghiệp Ông Kè.

Ưu tiên khu tái định cư đối với các dự án khủng 

 

Ngày nay huyện Nhơn Trạch cũng được quy hoạch thực hiện xây dựng 6 dự án tái định cư cho các dự án giao thông, khu dân cư, khu công nghiệp, du lịch sinh thái.

 

Thực tế khu tái định cư ưu tiên giao quỹ đất sạch cho dự án

- Trung tâm Tỉnh Đồng Nai hiện nay có rất nhiều dự án lớn như: Gem Sky World, Aqua City và Đặc biệt là Sân Bay Long Thành để đảm bộ tiến độ quy hoạch điều chỉnh tái định cư Bình Sơn thì UBND tỉnh và địa phương phải gấp gút di dời hộ dân để giao quỹ đất sạch cho dự án.

- Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đối với các công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư sẽ ưu tiên xây dựng trước các công trình trường học, nhà văn hóa và trung tâm hành chính để phục vụ nhu cầu của con em người dân khi chuyển đến đây sinh sống.
- Vào tháng 8/2020, Tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao đất lại cho những hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Sân bay Long Thành để xây dựng nhà cửa.
Đến cuối năm 2020, cơ bản người dân sẽ bắt đầu chuyển đến sinh sống tại khu tái định cư này.
Theo tiến độ quy hoạch điều chỉnh đến tháng 2/2021, sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng xã hội phục vụ cho các hộ dân.

BuinLand Tổng Hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Đất nền Trung tâm Thị Xã Phú Mỹ - BRVT, ngay Mặt tiền Đại Lộ Mỹ Xuân - Ngãi Giao, sổ hồng riêng, công chứng trong ngày, thanh khoản tốt, sinh lời cao.
Dự án hạ tầng giao thông huyết mạch trọng điểm 5 năm qua, hệ thống giao thông từng bước được tỉnh đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Vậy gấp rút tiến độ như thế nào để hoàn thành các công trình trọng điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xem bảng giá
091 761 9999