đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Khu tái định cư có phải ưu tiên hàng đầu ở Long Thành

30 Tháng 07 2020

Khu tái định cư xã Bình Sơn là ưu tiên hàng loạt khu tái định cư của tất cả dự án lớn là dấu mốc quan trọng của dự án sân bay Long Thành sẽ được khởi công triển khai xây dựng vào tháng 4/2020. Tỉnh Đồng Nai có rất nhiều nhất là Long Thành, Biên Hoà, Nhơn Trạch. Đây có phải là nơi ưu tiên hàng loạt trọng điểm?

Khu tái định cư Hiệp Hòa đang được xây dựng

Ảnh: Khu tái định cư Hiệp Hòa đang được xây dựng 

Điều gì làm tái định cư đi trước và dự án đi sau?

 

- Chính vì nằm ở 2 xã Lộc An, Bình Sơn rộng hơn 23ha. Đây là khu tái định cư có diện tích lớn thứ hai dự kiến sẽ đấu giá trong thời gian tới. Khu đất này cũng quy hoạch làm dự án đất ở. Dự kiến giá khởi điểm trên 310 tỷ đồng. UBND huyện Đồng Nai cho biết đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể tiến hành đấu giá 6 khu đất, trong đó có 5 khu đất có diện tích và giá trị lớn.

- Theo quy hoạch sử dụng đất năm 2020 sẽ triển khai hơn 20 khu để phục vụ việc di dời các hộ dân và thu hồi đất cho các dự án như Sân Bay Long Thành, Gem Sky World, Aquacity, Golden Land...

- Lãnh đạo hiện đang gấp gút triển khai khoảng 10 dự án tái định cư để phục vụ cho các dự án lớn, nhỏ Tỉnh Đồng Nai. Điển hình như khu Thống Nhất và Tân Mai - Tân Phong - Tân Hạnh - Tân Biên - Hiệp Hò - Bửu Long.

 

 

Lợi thế dành cho hàng loạt khu tái định cư

 

Hiện tại, thiết kế tái định cư Bình Sơn đã hoàn chỉnh. Các phân khu cũng đã định hình và phân biệt các khu chức năng riêng và bố trí cụ thể khu dân cư và các công trình hạ tầng xã hội, tôn giáo.

Tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch triển khai 4 khu tái định cư. Tại đây huyện Long Thành và các sở ban ngành liên quan đang cùng tỉnh dồn lực làm tái định cư Lộc An,Bình Sơn để sớm giao đất cho các hộ dân thuộc dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Dự án này đã khởi công xây dựng và dự kiến sẽ sớm hoàn thành để di dời các hộ dân trong dự án ra trong năm nay để đầu năm 2021 có thể khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đây là lợi thế dự án trọng điểm của quốc gia và được cả nước rất quan tâm với các yếu tố đó tỉnh Đồng Nao cũng triển khai các dự án tái định cư khác cho hàng chục công trình hạ tầng, dự án phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ. Tổng nguồn vốn để thực hiện các dự án tái định cư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Ưu tiên giải phóng 1.810ha để sớm giao đất giai đoạn I.

 

Triển khai thực tế ưu tiên xây dựng khu tái định cư

Ảnh: Triển khai thực tế ưu tiên xây dựng khu tái định cư

Tỉnh khởi động hàng loạt dự án quan trọng như: Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Tuyến Hương lộ 2, Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, Đường ven sân bay Long Thành, Đường vào Khu công nghiệp Ông Kè.

Ưu tiên khu tái định cư đối với các dự án khủng 

 

Ngày nay huyện Nhơn Trạch cũng được quy hoạch thực hiện xây dựng 6 dự án tái định cư cho các dự án giao thông, khu dân cư, khu công nghiệp, du lịch sinh thái.

 

Thực tế khu tái định cư ưu tiên giao quỹ đất sạch cho dự án

- Trung tâm Tỉnh Đồng Nai hiện nay có rất nhiều dự án lớn như: Gem Sky World, Aqua City và Đặc biệt là Sân Bay Long Thành để đảm bộ tiến độ quy hoạch điều chỉnh tái định cư Bình Sơn thì UBND tỉnh và địa phương phải gấp gút di dời hộ dân để giao quỹ đất sạch cho dự án.

- Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đối với các công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư sẽ ưu tiên xây dựng trước các công trình trường học, nhà văn hóa và trung tâm hành chính để phục vụ nhu cầu của con em người dân khi chuyển đến đây sinh sống.
- Vào tháng 8/2020, Tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao đất lại cho những hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Sân bay Long Thành để xây dựng nhà cửa.
Đến cuối năm 2020, cơ bản người dân sẽ bắt đầu chuyển đến sinh sống tại khu tái định cư này.
Theo tiến độ quy hoạch điều chỉnh đến tháng 2/2021, sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng xã hội phục vụ cho các hộ dân.

BuinLand Tổng Hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999