đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Khẩn trương hoàn thiện các dự án trọng điểm tại Đồng Nai 2020

20 Tháng 07 2020

 Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cho rằng, những công trình dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Do đó, các chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục để có thể sớm khởi công.

1. Họp bàn tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn Thành Phố Biên Hòa.

 

 • Chiều 24/2/2020, các đồng chí: ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnhông Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ban ngành và UBND TP.Biên Hòa về tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.
 • Theo UBND TP.Biên Hòa, trên địa bàn thành phố có 4 công trình dự án trọng điểm với tổng vốn đầu tư của các dự án này lên tới 9.000 tỷ đồng, bao gồm:

  + Đường và công viên ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu)

  + Đường ven sông Cái (từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản)

  + Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn)

  + Dự án đường Hương lộ 2 (giai đoạn 1). 

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu tại buổi làm việc

 • Trong các dự án này, UBND TP.Biên Hòa được giao làm chủ đầu tư dự án đường và công viên ven sông Đồng Nai. Các dự án còn lại được giao cho Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Hiện các dự án đang trong giai đoạn hoàn tất các hồ sơ thủ tục, chủ trương đầu tư để triển khai thực hiện. TP.Biên Hòa sẽ phải di dời, bố trí tái định cư cho hơn 1 ngàn hộ dân. Hiện nay, TP.Biên Hòa đang tiến hành các thủ tục xây dựng 7 khu tái định cư để bố trí chỗ ở cho người dân.

 • Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, TP.Biên Hòa cần tập trung cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng các khu tái định cư. Hiện nay, nguồn vốn dành cho thành phố xây dựng các khu tái định cư phục vụ di dời người dân đã sẵn sàng. UBND TP.Biên Hoà và Ban Quản lý dự án đầu tư tỉnh phối hợp với các sở ngành rà soát điều chỉnh quy hoạch cù lao Hiệp Hoà và các khu vực cần điều chỉnh làm cơ sở cho việc triển khai các dự án.

2. Sẽ khởi công dự án Hương lộ 2 nối dài trong năm nay

 

 • Dự án Hương lộ 2 kéo dài, nối từ Quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa) đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Nếu được thực hiện, tuyến đường này sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực ven sông Đồng Nai thuộc địa bàn các địa phương Thành phố Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch.

 • Chiều dài tổng thể của tuyến đường này là 17km, nhưng do tuyến này chạy xuyên qua khu đô thị - kinh tế mở Long Hưng và sẽ có khoảng 6,5km thuộc dự án Long Hưng đang được Donacoop đầu tư thực hiện nên nếu thực hiện đầu tư, cho nên tỉnh chỉ cần thực hiện: 10,54km bao gồm phần đầu tuyến kết nối với Long Hưng (1,9km) ở phía Biên Hòa và từ Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km).


 • Tuyến Hương lộ 2 dự kiến có quy mô:

       - Chiều dài: 10,54 km (6 làn xe cơ giới, 4 làn xe hỗn hợp)

       - Chủ đầu tư: Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) 

       - Tổng chi phí: 2.817 tỷ đồng (chi phí giải phóng mặt bằng 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp 2.456 tỷ đồng)

       - Giai đoạn 1: 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, thực hiện từ 2014 đến 2016

       - Giai đoạn 2: 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.

       - Hương lộ 2 sẽ kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng các khu đô thị: Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành. 

 • Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) đánh giá, dự án sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai (phía Tây Nam huyện Long Thành và Nhơn Trạch), phù hợp với quy hoạch giao thông đến năm 2020 của tỉnh.

 • Cùng với việc xây dựng tuyến đường này, lưu lượng giao thông trên QL 51 cũng sẽ giảm tải bởi các phương tiện giữa Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh có thể đi, về qua tuyến đường Hương lộ 2 đến đường cao tốc, rút ngắn khoảng cách và thời gian thay vì phải đi vòng qua QL 51.

 • Theo dự kiến, sớm nhất công trình xây dựng cầu Vàm Cái Sứt thuộc dự án đường Hương lộ 2 (đoạn 1) sẽ được khởi công trong tháng 7-2020.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cho rằng, những công trình dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, việc đầu tư cho các dự án trọng điểm là điều rất cần thiết, nó sẽ tạo ra sự liên kết vùng. Do đó, các chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục để có thể sớm khởi công các dự án.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm:  Di dời 295 hộ dân để xây dựng khu lâm viên tại TP Biên Hòa

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999