đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Hướng dẫn quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà

20 Tháng 07 2020

Một trong những bước ngoặc lớn nhất của cuộc đời đó là sở hữu được căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Dưới đây là tất tần tật những quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà có thể giúp bạn "dễ thở" hơn….

1.   Các phương thức, hình thức vay mua nhà

 

·         Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà thường gặp nhất là:

            + Dùng chính căn nhà định mua tiến hành thế chấp. 

            + Dùng một tài sản khác làm thế chấp

·         Vay bao nhiêu phần trăm thì còn phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng khác nhau và tùy thời điểm nào của thị trường để bạn có thể vay lên đến 70 - 80 % giá trị căn nhà.

          Xem thêm: Bảng lãi suất cho vay mua nhà tháng 2/2020 tại 20 ngân hàng

·         Mỗi phương thức này lại có thời gian vay khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo tình hình tài chính và khả năng chi trả của bạn, có thể kéo dài lên đến 25 năm. 

 

2. Quy trình vay mua nhà

 

BƯỚC 1: CUNG CẤP HỒ SƠ VAY

a) Hồ sơ nhân thân 

·         CMND/Hộ chiếu 

·         Hộ khẩu hoặc KT3 

·         Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân... 

b) Hồ sơ chứng minh mục đích vay 

·         Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của ngân hàng) 

·         Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà

·         Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có 

·         Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua 

c) Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ 

·         Nếu nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp và các khoản tương đương:

              + Hợp đồng lao động/sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương chuyển khoản) 

              + Bảng lương và xác nhận lương của công ty (nếu nhận lương tiền mặt).

·         Nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản:

              + Hợp đồng cho thuê tài sản/Chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất 

              + Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê

              + Ảnh chụp tài sản cho thuê. 

·         Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh:

              + Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể/doanh nghiệp 

              + Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh 

d) Hồ sơ khác

·         Nếu bạn đang có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán... 

 

BƯỚC 2: THẨM ĐỊNH HỒ SƠ VÀ ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN

  • Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay của bạn. Việc định giá tài sản thế chấp sẽ được tiến hành, đồng thời sau khi có quyết định chấp thuận cho vay. 

  • Giá trị tài sản thế chấp được dùng làm một trong những căn cứ để ngân hàng phê duyệt mức cho vay đối với khách hàng. 

  • Chi phí định giá có thể do khách hàng hoặc ngân hàng chi trả (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).

BƯỚC 3: ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH VAY VÀ TIẾN HÀNH GIẢI NGÂN

  • Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ mọi điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ phát thông báo chấp thuận cấp tín dụng và tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan đến thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay.

    a) ĐÃ HOÀN THÀNH THỦ TỤC SANG TÊN

·         Các bên ký hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/thành phố)

·         Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (Sổ đỏ, sổ hồng...) trước khi giải ngân cho khách hàng. 

        b) CHƯA HOÀN THÀNH THỦ TỤC SANG TÊN: 

·         Bạn và bên bán, cùng ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. 

·         Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng, ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật. 

·         Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho bên bán sau khi bên mua ký hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

Xem thêm5 Bước thẩm định giá nhà đất đơn an toàn và đơn giản nhất!

BƯỚC 4: GIÁM SÁT TÍN DỤNG VÀ THANH LÝ HỢP ĐỒNG

  • Nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ là người thường xuyên liên hệ để kiểm tra mục đích sử dụng vốn thực tế, cũng như tình hình tài chính của khách đảm bảo khả năng trả nợ, thanh lý hợp đồng là bước cuối cùng trong quy trình vay. Chỉ khi nào bạn trả hết nợ và lãi cho ngân hàng thì quy trình cho vay mới kết thúc.

 3Những sai lầm thường gặp khi vay mua nhà

 

·         Xác định khoản vay chưa hợp lý: Ngân hàng cho phép bạn vay lên đến 80% giá trị căn nhà, nhưng vay nhiều đồng nghĩa bạn phải trả lãi càng nhiều. Mức vay được khuyên chỉ hợp lý nhất là ở mức 30 - 40% giá trị căn nhà.

·         Lựa chọn thời gian vay chưa hợp lý: Rõ ràng, khi đang mang nợ thì không ai cảm thấy thoải mái. Thời gian vay dài sẽ giúp bạn thoải mái về mặt tài chính nhưng gặp gánh nặng tâm lý và ngược lại. Vậy nên một lời khuyên dành cho bạn là: BẠN CHỈ NÊN DÀNH 28% THU NHẬP CHO VIỆC TRẢ NỢ MUA NHÀ

·         Không nắm rõ quy định lãi suất: Các khoảng vay, đặc biệt là vay mua nhà thường sẽ đi kèm các điều khoảng về tiền phạt do trễ hạn đóng lãi hoặc phạt do trả nợ trước hạn. Nếu không chú ý bạn rất dễ bị mất tiền oan.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Đối với mỗi người, việc học hành, thi cử, ra trường đi làm, rồi lập nghiệp mua nhà mua cửa, tất cả như một guồng quay cứ lặp đi lặp lại qua bao thế hệ. Cẩm nang hướng dẫn quy trình vay vốn ngân hàng trên hi vọng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các thủ tục vay để tránh những sai sót đáng tiếc.

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Đất nền Trung tâm Thị Xã Phú Mỹ - BRVT, ngay Mặt tiền Đại Lộ Mỹ Xuân - Ngãi Giao, sổ hồng riêng, công chứng trong ngày, thanh khoản tốt, sinh lời cao.
Dự án hạ tầng giao thông huyết mạch trọng điểm 5 năm qua, hệ thống giao thông từng bước được tỉnh đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Vậy gấp rút tiến độ như thế nào để hoàn thành các công trình trọng điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xem bảng giá
091 761 9999