đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Hiệp định EVFTA có hiệu lực cơ hội hay thách thức cho doanh nghiệp

22 Tháng 08 2020

Hiệp Định EVFTA là thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 với nhiều cam kết ưu đãi về thuế quan, mở ra cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng ưu đãi, đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường. Sau gần 10 năm kể từ ngày khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu. Vậy hiệp định này có mở ra cơ hội vàng cho doanh nghiệp.

Cơ hội vàng từ Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và EU

Ảnh: Cơ hội vàng từ Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và EU

Xem thêm

» Top 10 cảng biển quy mô lớn nhất Việt Nam

» 64 khu "Đất vàng" tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kêu gọi nhà đầu tư

HIỆP ĐỊNH EVFTA CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC SAU 10 NĂM ĐÀM PHÁN

 

Vào ngày 1/8/2020. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và châu Âu EVFTA chính thức có hiệu lực. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Với việc EVFT có hiệu lực từ hôm nay 1/8, Việt Nam và EU sẽ cam kết xóa bỏ các rào cản thuế quan theo lộ trình nhất định.

Hiệp định tự do kì vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược để đẩy mạnh quan hệ thương mại giữa Việt nam và EU trong thời gian tới.

Sáng 31/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam EuroCham tổ chức Diễn đàn trực tuyến Hợp tác thương mại và công nghiệp với đối tác Liên minh châu Âu “EVFTA.

HIỆP ĐỊNH EVFTA CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC SAU 10 NĂM ĐÀM PHÁN

Ảnh: HIỆP ĐỊNH EVFTA CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC SAU 10 NĂM ĐÀM PHÁN

Cơ hội hợp tác chiến lược hướng tới sự phát triển bền vững” tại TP HCM và 27 điểm cầu bao gồm Hà Nội, các tỉnh phía Nam và các Thương vụ Việt Nam tại châu Âu.

Hiện nay, EU là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 trên thế giới trong năm 2019 trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 8 ở châu Á và thứ 2 tại Đông Nam Á của EU.

Đây là một dấu mốc mới trên hành trình cải cách và hội nhập của nền kinh tế Việt Nam.

Đối với phê chuẩn Hiệp định này, Liên minh châu Âu, một thị trường khó tính với những chuẩn mực cao nhất trên thế giới, đã chính thức ghi nhận những nỗ lực cải cách, xây dựng thể chế kinh tế thị trường, phát triển bền vững của Việt Nam và quyết tâm tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Dấu mốc sau thập kỷ đàm phán hiệp định EVFTA

 

Đây là dấu mốc mới trên hành trình cải cách và hội nhập của nền kinh tế Việt Nam.

Đã thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất từ trước tới nay mà EU từng ký với một quốc gia đang phát triển - đã trải qua một hành trình dài với sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều bên.

Đối với Hiệp định này, Liên minh châu Âu, một thị trường khó tính với những chuẩn mực cao nhất trên thế giới.

Đã chính thức ghi nhận những nỗ lực cải cách, xây dựng thể chế kinh tế thị trường và phát triển bền vững của Việt Nam và quyết tâm tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Việc thâm nhập thành công thị trường EU đồng nghĩa với việc Việt Nam, có cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác với cùng lúc 27 quốc gia thành viên, góp phần giải quyết bài toán đầu ra về mở rộng, đa dạng hóa thị trường, tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực mở ra cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt

 

Thứ 1: EVFTA sẽ mở ra làn sóng thương mại, đầu tư mới với Việt Nam và châu Âu

Thứ 2: So sánh thuế nhập khẩu vào EU với các nước trong khu vực ở hiệp định EVFTA.

Thứ 3: Hiệp định EVFTA cơ hội để lao động nữ tiến đến bình đẳng một cách nhanh nhất

Thứ 4: EVFTA sẽ mở ra làn sóng thương mại, đầu tư mới với Việt Nam và Châu Âu

Sau khi thực thi, hai bên cam kết xóa bỏ thuế quan cho gần như 100% các dòng thuế theo lộ trình từ 7 – 10 năm, một số ít các dòng thuế còn lại cũng được hưởng hạn ngạch với thuế suất 0%.

Đồng thời cũng giúp các nhà đầu tư châu Âu có ưu thế hơn ở Việt Nam để phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường vốn được coi là năng động nhất Đông Nam Á và là cửa ngõ của khu vực.

Từ hôm nay, EU sẽ chính thức xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 85,6% số dòng thuế, tương đương hơn 70% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang châu Âu. Như vậy gần 100% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Hiệp định có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi châu Âu chính là một trong những thị trường lớn nhất của Việt Nam.Theo thống kê của Bộ kế hoạch và đầu tư, trong 5 năm sắp tới hiệp định EVFTA sẽ làm GDP tăng thêm từ 2,18 – 3,25%, và 5 năm tiếp theo sẽ tăng từ 4,57 – 5,3%, và từ 7,07 – 7,72 trong 5 năm sau đó.

Mở rộng yếu tố tất yếu của hiệp định EVFTA

 

Về đầu tư trực tiếp, 5 tháng năm 2020, EU có 26/27 nước đầu tư tại Việt Nam với 2.040 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 21,66 tỉ USD (tăng 553 triệu USD).

Các mặt hàng kì vọng được hưởng lợi từ EVFTA của Việt Nam là nhóm hàng dệt may, may mặc và nông , lâm, thủy sản. Bộ Công thương cũng cho biết đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho ta trong các hiệp định thương mại tự do.

Về kim ngạch xuất khẩu, con số sẽ tăng thêm 42,7% vào năm 2025 và tăng 44,37% vào năm 2030.

Xét về tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ra thế giới, dự kiến kim ngạch của ta sẽ tăng trung bình:

  • 5,21-8,17% (cho giai đoạn 05 năm đầu thực hiện), 11,12-15,27% (cho giai đoạn 05 năm tiếp theo)
  • 17,98-21,95% (cho giai đoạn 05 năm sau đó).

 

Về nhập khẩu, nhập khẩu của Việt Nam từ EU tăng khoảng 33,06% vào năm 2025 và 36,7% vào năm 2030.

Xét về tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ thế giới, dự kiến kim ngạch của ta tăng trung bình

  • 4,36-7,27% (cho giai đoạn 05 năm đầu thực hiện), 10,63-15,4% (cho giai đoạn 05 năm tiếp theo)
  • 16,41-21,66% (cho giai đoạn 05 năm sau đó).

Nhóm hàng được dự báo tăng nhập khẩu nhiều nhất từ EU là:

 

Mở rộng yếu tố tất yếu của hiệp định EVFTA

Ảnh: Mở rộng yếu tố tất yếu của hiệp định EVFTA

  • Phương tiện và thiết bị vận tải, chiếm khoảng 12% tổng giá trị nhập khẩu tăng thêm, nhóm hàng máy móc thiết bị (10%),
  • Dệt may và điện thoại và linh kiện điện tử (6-7%), nông, lâm, thủy sản (5%).

Giữa lúc đại dịch COVID-19 đang lan rộng, thách thức tính bền vững của các chuỗi giá trị toàn cầu, trong khi nền kinh tế Việt Nam là một mắt khâu, thì việc EVFTA được Nghị viện châu Âu phê chuẩn, lại đang được kỳ vọng mở ra một cơ hội vàng thúc đẩy sự chuyển dịch các chuỗi giá trị này.

Điều này mang đến nững cơ hội và đi kèm đó là những thách thức lành mạnh cho các doanh nghiệp thay đổi và nâng cao năng lực cạnh tranh.

BuinLand Tổng Hợp

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999