đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Hạ tầng giao thông - Kinh tế đồng nai trong thời điểm hiện nay

22 Tháng 08 2020

Căn cứ vào phân tích hạ tầng giao thông - Kinh tế đồng nai thì có thể biết được tiềm năng phát triển đang hướng về ngành nghề nào. Từ đó có hướng đầu tư tốt nhất.

Hạ tầng giao thông chính là cụm từ chỉ các công trình giao thông như đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Bên cạnh còn có các bến xe, bãi đỗ xe, tram dừng và các công trình phụ khác dùng để phục vụ cho việc đi lại. Và kinh tế là việc chỉ các nguồn tài nguyên sẵn có và con người để sản xuất ra sản phẩm, tạo ra dịch vụ để cung cấp cho thị trường. Giữa kết cấu hạ tầng giao thông và kinh tế có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Nội dung trong bài viết này sẽ bàn về hạ tầng giao thông - Kinh tế đồng nai trong thời điểm hiện tại.

Hạ tầng giao thông của Đồng Nai hiện nay

 

Ảnh: Cơ sở hạ tầng giao thông tại Đồng Nai ngày càng phát triển và được đồng bộ

Thời gian gần đây, Đồng Nai đang mở rộng tuyến đường xa lộ Hà Nội. Kèm theo đó là kéo dài tuyến đường metro số 1 tới TPHCM và Biên Hòa. Thuận đà đó, từ đường này cũng tiện hơn khi di chuyển về các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Tại quốc lộ 51 cũng được mở rộng thêm. Tuyến đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ thông suốt từ sân bay Long Thành đến thành phố biển của tỉnh Vũng Tàu.

Long Thành là huyện chiếm vị trí kinh tế trọng điểm của Biên Hòa, Đồng Nai. Vì thế mà các cơ quan nhà nước đã đầu tư quy hoạch và xây dựng các trung tâm hành chính tỉnh. Các tuyến đường giao thông cũng được hoàn thiện để tiện đi lại. Như cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, QL51. Và tương lai gần sẽ là mở rộng tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu để kết nối với đường sắt Bắc Nam. Qua đó sẽ mở rộng việc kết nối Đồng Nai với các tỉnh và thành phố lớn như Nha Trang, Bình Thuận.

Lợi thế lớn nhất về hạ tầng giao thông tại Đồng Nai chính là nhờ vào vị trí địa lý. Là tỉnh thuộc tam giác kinh tế quan trọng của vùng Đông Nam Bộ. Thêm vào đó là nằm gần với TPHCM, sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn, dân số khá đông. Các tuyến đường không chỉ liên kết với huyện xã trong tỉnh mà còn kết nối với mọi tỉnh, thành phố theo chiều dài hình chữ S của nước ta.

Kinh tế Đồng Nai thời điểm hiện nay

 

Ảnh: Nhiều ngành nghề kinh tế tại Đồng Nai đang phát triển

Kinh tế của tỉnh Đồng Nai tại thời điểm hiện nay cũng đang dần thay da đổi thịt. Đầu tiên là hàng loạt khu công nghiệp lớn được xây dựng và phát triển tại tỉnh này. Như chuỗi công nghiệp Nhơn Trạch, An Phước, Gò Dầu, Long Thành… Thêm vào đó, các cảng cũng được mở rộng thêm. Hiện nay, tại sông Đồng Nai đã quy hoạch được 9 cảng. Sông Lòng Tàu có 18 cảng. Sông Nhà Bè có 9 cảng.

Với lợi thế chủ yếu là đồng bằng nên Đồng Nai sở hữu quỹ đất phù nhiêu và đa dạng. Như vườn quốc gia Nam Cát Tiên, thảm thực vật phong phú, rừng nhiệt đới. Vì thế mà sản lượng nông nghiệp lớn về trái cây, rau xanh đứng top đầu 5 tỉnh về lĩnh vực này. Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh chiếm 8% so với cả nước.

Bên cạnh đó thì Đồng Nai còn có thêm nhiều ngành nghề khác cũng khá phát triển. Như chế biến thực phẩm, chế biến nông sản, khai thác khoáng sản, điện tự viễn thông, công nghiệp cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng và cả cơ khí. Vì thế mà Đồng Nai đã nằm trong danh sách Khu kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều thành tựu về mọi mặt được chính phủ công nhận.

Cơ hội cho thị trường bất động sản

 

Ảnh: Bất động sản nhận được nhiều lợi ích nhất từ giao thông và kinh tế phát triển

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia kinh tế thì khi kết cấu hạ tầng giao thông mở rộng thì các lĩnh vực, ngành nghề của kinh tế sẽ có cơ hội phát triển theo. Căn cứ vào hạ tầng giao thông - Kinh tế đồng nai hiện nay thì bất động sản là có nhiều tiềm năng phát triển nhất.

Chúng ta có thể hiểu nôm na là giao thông mở rộng sẽ giúp việc đi lại, kết nối kinh tế, giao lưu văn hóa, trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, thúc đẩy kinh tế tỉnh Đồng Nai thuận tiện hơn khi giao thương với mọi tỉnh thành trong cả nước. Nổi bật nhất là bật động sản.

Nhiều lợi ích xuất hiện từ cơ sở hạ tầng giao thông và kinh tế đồng bộ phát triển. Bất động sản là yếu tố đầu tiên nhận được nhiều nhất. Lý do chính là sự hữu ích và thiết thực từ các công trình nhà ở. Còn có trung tâm thương mại, dịch vụ, tòa văn phòng. Các dự án này hỗ trợ nhiều cho kinh tế phát triển. Ổn định chỗ ở, tạo môi trường sống tốt sẽ góp phần cho nhiều ngành nghề đi lên.

Trên là các phân tích về hạ tầng giao thông - Kinh tế đồng nai trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách khi tìm kiếm cơ hội đầu tư có lời tốt nhất. 

Nếu cần tư vấn thêm về lĩnh vực bất động sản thì có thể truy cập vào Buinland.com.vn. Đơn vị chuyên phân phối đất nền uy tín tại Đồng Nai. Hoặc gọi vào số Hotline số 091 761 9999 để được phục vụ chu đáo hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Xem bảng giá
091 761 9999