đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Giấy phép gia hạn xây dựng cần thời gian bao lâu?

22 Tháng 08 2020

Giấy phép gia hạn xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Theo quy định của Luật xây dựng 2014, trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi nội dung trong giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh. Trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép. Để gia hạn giấy phép xây dựng cần thời gian bao lâu.

XEM THÊM

» Tổng hợp danh sách văn phòng công chứng tại Đồng Nai

Thời gian gia hạn giấy phép xây dựng khi nào?

 

- Theo quy định căn cứ tại Điều 99 Luật Xây dựng năm 2014 quy định về vấn đề gia hạn đối với trong trường hợp trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng mà nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép. Mỗi giấy phép chỉ được gia hạn tối đa 2 lần với thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng.

- Khi hết thời gian gia hạn trên mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép mới.

 

Giấy phép gia hạn xây dựng có thời hạn bao lâu? 

 

- Giấy phép có thời hạn là giấy phép được cấp cho xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng được cấp.

Căn cứ theo điều 94 Luật xây dựng:

-  Điều kiện chung cấp có thời hạn gồm:
1. Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
2. Phù hợp với quy mô công trình do UBND cấp tỉnh quy định cho từng địa phương và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt.
3. Chủ đầu tư hoặc cá nhân cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Quy trình cấp giấy phép gia hạn xây dựng như thế nào?

 

Theo quy định của pháp luật triển khai thời hạn khởi công công trình không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng. Nếu trường hợp trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn.

Thủ tục xin Giấy phép gia hạn xây dựng

Ảnh; Thủ tục xin Giấy phép gia hạn xây dựng

Căn cứ theo Điều 99 khoản 2 Luật Xây Dựng

 • Trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng và nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn. Mỗi lần chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép mới.

1 -  Hồ sơ đề nghị gia hạn gồm

 • Đơn đề nghị gia hạn
 • Bản chính đã được cấp.
 • Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép gia hạn có thời hạn đã được cấp.

 

Thực tế công trình xây dựng của chủ đầu tư

Ảnh: Thực tế công trình xây dựng của chủ đầu tư

Điều 100. Cấp lại giấy phép xây dựng

1. Được cấp lại trong trường hợp bị rách, nát hoặc bị mất.

2. Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

3. Đơn đề nghị cấp lại 

4. Bản chính giấy phép đã được cấp đối với trường hợp bị rách, nát.

Thủ tục xin cấp giấp phép gia hạn xây dựng như thế nào?

 

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép gia hạn xây dựng

 • Chủ đầu tư và cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và
 • Nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Giai đoạn 2: Ủy ban nhân dân quận, huyện tiếp nhận kiểm tra hồ sơ gia hạn

 • Đối với trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ: cấp biên nhận hồ sơ cho người nộp. Trong đó có ghi ngày hẹn trả kết quả.
 • Đối với trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Giai đoạn 3: Xử lý và xem xét hồ sơ giấy

 • Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xem xét hồ sơ để gia hạn.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, Ủy ban nhân dân quận, huyện thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Giai đoạn 4: Nhận và trả kết quả

 • Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận, huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Giấy phép hết hạn thì phải gia hạn hay phải cấp mới?

Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp giấy phép xây dựng xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép xây dựng có thời hạn đã được cấp.

 

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo kịch bản thị trường bất động sản cuối năm và mối chốt năm 2021, theo góc nhìn của các chuyên gia đồng thuận với quy luật vết dầu loang, lĩnh vực bất động sản sẽ phát triển và mở rộng dần ra các vùng vệ tinh sát thành phố trung tâm nên tiềm năng sinh lời của đất nền Long Thành được chuyên gia nhận định sẽ “cháy bỏng” hơn nữa sau với thông tin Thủ tướng phê duyệt đầu tư giai đoạn 1 dự án sân bay quốc tế Long Thành.
Thị trường lĩnh vực bất động sản đã đi gần đi hết chặng đường của cuối năm 2020, bởi một năm mà nền kinh tế toàn thế giới bị phủ bóng đen bởi đại dịch Covid-19. Nhìn lại sau một năm qua, nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù có những nốt trầm trong bối cảnh chung nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều điểm sáng. Vậy có nên chạm tay vào thị trường Bất động sản cuối năm 2020. Các yếu tố nào tạo ra, hãy cùng nhau theo dõi nhé.
Dự án xây dựng công trình Cầu Nhơn Trạch đã nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, thuộc đường Vành đai 3 Tp. HCM với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng sẽ bắc qua Đồng Nai nối trung tâm TP. HCM. Với công trình hạ tầng này được triển khai nhằm giúp giảm áp lực giao thông và tăng liên kết vùng cho các tỉnh trọng điểm phía Nam gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, tỉnh Đồng Nai. Mục đích xây dựng cầu Nhơn Trạch ra sau?.
Theo BuinLand tìm hiểu về hai đợt sốt đất mới có thể sẽ xuất hiện trong quý 4/2020? nhé!. Tại khu Đông dự án tại Quận Thủ Đức đã khiến giá nhà đất 3 quận nóng bỏng tay, tạo ra đợt sốt đất mới trong tình hình thị trường lĩnh vực Bất động sản ảm đạm vì dịch bệnh.Và chính vì nơi đó tại phía Đông thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã đề xuất bố trí kết nối giao thương sân bay thứ 2 của vùng Trung tâm tại huyện Long Thành,.
Tuyến đường vành đai 3 , vào ngày 9/11, đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần chưa khép kín của tuyến Vành đai 3 TP HCM. Bởi chính các, động thái phát triển này thực hiện sau chỉ đạo của Thủ tướng hồi tháng 8, giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trình Chính phủ, Quốc hội nhằm đưa dự án vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.
Xem bảng giá
091 761 9999