đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Giấy phép gia hạn xây dựng cần thời gian bao lâu?

22 Tháng 08 2020

Giấy phép gia hạn xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Theo quy định của Luật xây dựng 2014, trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi nội dung trong giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh. Trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép. Để gia hạn giấy phép xây dựng cần thời gian bao lâu.

XEM THÊM

» Tổng hợp danh sách văn phòng công chứng tại Đồng Nai

Thời gian gia hạn giấy phép xây dựng khi nào?

 

- Theo quy định căn cứ tại Điều 99 Luật Xây dựng năm 2014 quy định về vấn đề gia hạn đối với trong trường hợp trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng mà nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép. Mỗi giấy phép chỉ được gia hạn tối đa 2 lần với thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng.

- Khi hết thời gian gia hạn trên mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép mới.

 

Giấy phép gia hạn xây dựng có thời hạn bao lâu? 

 

- Giấy phép có thời hạn là giấy phép được cấp cho xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng được cấp.

Căn cứ theo điều 94 Luật xây dựng:

-  Điều kiện chung cấp có thời hạn gồm:
1. Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
2. Phù hợp với quy mô công trình do UBND cấp tỉnh quy định cho từng địa phương và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt.
3. Chủ đầu tư hoặc cá nhân cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Quy trình cấp giấy phép gia hạn xây dựng như thế nào?

 

Theo quy định của pháp luật triển khai thời hạn khởi công công trình không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng. Nếu trường hợp trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn.

Thủ tục xin Giấy phép gia hạn xây dựng

Ảnh; Thủ tục xin Giấy phép gia hạn xây dựng

Căn cứ theo Điều 99 khoản 2 Luật Xây Dựng

 • Trước thời điểm hết hiệu lực khởi công xây dựng và nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn. Mỗi lần chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép mới.

1 -  Hồ sơ đề nghị gia hạn gồm

 • Đơn đề nghị gia hạn
 • Bản chính đã được cấp.
 • Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép gia hạn có thời hạn đã được cấp.

 

Thực tế công trình xây dựng của chủ đầu tư

Ảnh: Thực tế công trình xây dựng của chủ đầu tư

Điều 100. Cấp lại giấy phép xây dựng

1. Được cấp lại trong trường hợp bị rách, nát hoặc bị mất.

2. Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

3. Đơn đề nghị cấp lại 

4. Bản chính giấy phép đã được cấp đối với trường hợp bị rách, nát.

Thủ tục xin cấp giấp phép gia hạn xây dựng như thế nào?

 

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép gia hạn xây dựng

 • Chủ đầu tư và cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và
 • Nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Giai đoạn 2: Ủy ban nhân dân quận, huyện tiếp nhận kiểm tra hồ sơ gia hạn

 • Đối với trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ: cấp biên nhận hồ sơ cho người nộp. Trong đó có ghi ngày hẹn trả kết quả.
 • Đối với trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Giai đoạn 3: Xử lý và xem xét hồ sơ giấy

 • Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xem xét hồ sơ để gia hạn.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, Ủy ban nhân dân quận, huyện thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Giai đoạn 4: Nhận và trả kết quả

 • Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận, huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Giấy phép hết hạn thì phải gia hạn hay phải cấp mới?

Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp giấy phép xây dựng xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép xây dựng có thời hạn đã được cấp.

 

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999