đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

GIÁ VÀNG HÔM NAY 29/2: TRƯỢT GIÁ THÊ THẢM

18 Tháng 07 2020

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, chưa có dấu hiệu suy giảm, điều này đã kéo giá vàng hôm nay 29/2 đã rơi thẳng đáy, về ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.

1. Giá vàng chạm đáy do ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu

 

 • WHO tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ "cao" lên mức cao nhất "rất cao", do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại".

 • Tuy nhiên, trạng thái tâm lý đó lại đang hướng tới lo ngại thiếu hụt nguồn cung hàng hoá trên thị trường.

 • Thị trường chứng khoán liên tiếp chứng kiến những phiên giao dịch mất điểm mạnh ở hầu hết các nền kinh tế lớn. Các phân tích đã chỉ ra rằng, nhà đầu tư rời bỏ thị trường chứng khoán do lo ngại rủi ro từ dịch COVID-19 nhưng không phải xuất phát từ góc độ nhu cầu mà là từ phía cung.

 • Ví dụ, với tâm lý lo sợ đối với dịch bệnh COVID-19, người dân nháo nhào đi mua các nhu cầu yếu phẩm, thực phẩm để dự trữ, mà không có người dân nào tham gia vào việc phục vụ sản xuất, thu hoạch nông nghiệp, thì hàng hóa đâu ra để cung cấp đủ? Đó là cú sốc về nguồn cung, và không một biện pháp kích cầu nào có thể kéo lên được ngoài việc chờ cho bệnh dịch thuyên giảm. 


Ảnh: Người dân Hàn Quốc dự trữ đồ ăn mùa dịch bệnh hoành hành

 • Nielsen cho biết trên thế giới có rất ít cú sốc về nguồn cung lớn. Phổ biến nhất là các cơn sóng thần, động đất, chiến tranh và các cuộc tấn công. Tình hình bây giờ cho dù có nới lỏng chính sách tiền tệ để kích cầu thì gần như không thể bù đắp tác động này

 • Nếu sự đình trệ sản xuất tại châu Á ngày càng tệ đi hoặc kéo dài sang quý II/2020, thiếu hụt nguồn cung toàn cầu có thể kéo tụt ngành sản xuất vốn đang đi xuống. Việc này sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới về việc làm và sản xuất. Chính vì những lo ngại trên đã làm gia tăng sức hấp dẫn của các kênh đầu tư hàng hoá như vàng, đồng thời làm giảm nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo.

 • Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,060 điểm, giảm 0,41%.

2. Giá vàng tham khảo

 • Tại thị trường trong nước, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 28/2, theo diễn biễn của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh giảm mạnh, từ 50 – 300 ngàn đồng/lượng.

 • Giá vàng 9999 được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức:

+ 45,85 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,50 triệu đồng/lượng bán ra

 • Giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức:

+ 45,80 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,35 triệu đồng/lượng bán ra

 • Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 

+ 45,90 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,40 triệu đồng/lượng bán ra

 • Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức:

+ 45,90 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,35 triệu đồng/lượng bán ra

 Nguồn: Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Nguyên nhân giá vàng tăng đột biến trong thời gian qua

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường đất nền thứ cấp có dấu hiệu giảm giá cục bộ ở một số dự án và khu vực, mức giảm khoảng 5% - 7% so với tháng 5/2021, giai đoạn trước khi dịch bùng phát…
Sau thời gian dài đại dịch Covid-19 tác động lên nền kinh tế, câu hỏi được đặt ra cho ngành bất động sản Việt Nam: liệu nhu cầu mua nhà có giảm xuống đáng kể trong những tháng cuối năm 2021?
Chịu ảnh hưởng chung bởi dịch Covid-19, trong khi có nhiều thị trường bị ảnh hưởng mà giảm nhiệt mạnh, lượng người quan tâm giảm sút thì Bà Rịa - Vũng Tàu lại ghi nhận chiều hướng ngược lại, nhờ hàng loạt tín hiệu vĩ mô tích cực.
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Xem bảng giá
091 761 9999