đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

GIÁ VÀNG HÔM NAY 29/2: TRƯỢT GIÁ THÊ THẢM

18 Tháng 07 2020

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, chưa có dấu hiệu suy giảm, điều này đã kéo giá vàng hôm nay 29/2 đã rơi thẳng đáy, về ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.

1. Giá vàng chạm đáy do ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu

 

 • WHO tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ "cao" lên mức cao nhất "rất cao", do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại".

 • Tuy nhiên, trạng thái tâm lý đó lại đang hướng tới lo ngại thiếu hụt nguồn cung hàng hoá trên thị trường.

 • Thị trường chứng khoán liên tiếp chứng kiến những phiên giao dịch mất điểm mạnh ở hầu hết các nền kinh tế lớn. Các phân tích đã chỉ ra rằng, nhà đầu tư rời bỏ thị trường chứng khoán do lo ngại rủi ro từ dịch COVID-19 nhưng không phải xuất phát từ góc độ nhu cầu mà là từ phía cung.

 • Ví dụ, với tâm lý lo sợ đối với dịch bệnh COVID-19, người dân nháo nhào đi mua các nhu cầu yếu phẩm, thực phẩm để dự trữ, mà không có người dân nào tham gia vào việc phục vụ sản xuất, thu hoạch nông nghiệp, thì hàng hóa đâu ra để cung cấp đủ? Đó là cú sốc về nguồn cung, và không một biện pháp kích cầu nào có thể kéo lên được ngoài việc chờ cho bệnh dịch thuyên giảm. 


Ảnh: Người dân Hàn Quốc dự trữ đồ ăn mùa dịch bệnh hoành hành

 • Nielsen cho biết trên thế giới có rất ít cú sốc về nguồn cung lớn. Phổ biến nhất là các cơn sóng thần, động đất, chiến tranh và các cuộc tấn công. Tình hình bây giờ cho dù có nới lỏng chính sách tiền tệ để kích cầu thì gần như không thể bù đắp tác động này

 • Nếu sự đình trệ sản xuất tại châu Á ngày càng tệ đi hoặc kéo dài sang quý II/2020, thiếu hụt nguồn cung toàn cầu có thể kéo tụt ngành sản xuất vốn đang đi xuống. Việc này sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới về việc làm và sản xuất. Chính vì những lo ngại trên đã làm gia tăng sức hấp dẫn của các kênh đầu tư hàng hoá như vàng, đồng thời làm giảm nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo.

 • Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,060 điểm, giảm 0,41%.

2. Giá vàng tham khảo

 • Tại thị trường trong nước, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 28/2, theo diễn biễn của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh giảm mạnh, từ 50 – 300 ngàn đồng/lượng.

 • Giá vàng 9999 được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức:

+ 45,85 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,50 triệu đồng/lượng bán ra

 • Giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức:

+ 45,80 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,35 triệu đồng/lượng bán ra

 • Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 

+ 45,90 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,40 triệu đồng/lượng bán ra

 • Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức:

+ 45,90 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,35 triệu đồng/lượng bán ra

 Nguồn: Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Nguyên nhân giá vàng tăng đột biến trong thời gian qua

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tính đến nay, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.
Sáng ngày 19-1, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổ chức lễ đón"siêu cảng" Gemalink chính thức đi vào hoạt động, là tàu thương mại đầu tiên của hãng tàu CMA-CGM cập cảng với số lượng bốc dỡ hàng hóa lên tới gần 8.422 TEU.
Trên nhiều công trình trọng điểm, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân miệt mài, lao động hăng say để kịp tiến độ, dù Tết đã cận kề.
Tuyến đường dài hơn 5km kết nối cảng Phước An với cao tốc Bến Lức - Long Thành với kinh phí 440 tỷ đồng chuẩn bị được triển khai. Tuyến 319 và Cao tốc Bến Lức Long Thành ở Đồng Nai 440 tỷ đồng.
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Xem bảng giá
091 761 9999