đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Dự án Sân Bay Long Thành chính thức khởi công ngày 5/1

31 Tháng 12 2020

Thông tin mới nhất từ dự án hàng không Long Thành lớn nhất Việt Nam đã chính thức có thông báo về triển khai khởi công giai đoạn 1 ngày 05/01 với công suất 25 triệu hành khách trong năm.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay, dự án sân bay Long Thành sẽ được làm các hạng mục mặt bằng, rà phá bom mìn, hàng rào chắn, kết cấu hạ tầng bê tông, đường băng và 1 số hạng mục khác phục vụ cho việc khởi công đảm bảo tiến độ và an toàn. 

Tin liên quan tại »» Sân bay Long Thành được nhiều cổ đông ACV đồng ý rót hơn 99.000 tỷ đồng

khởi công sân bay long thành 5/1

Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao giai đoạn một cho chủ đầu tư 1.600 ha mặt bằng sạch, còn lại 200 ha đất người dân chưa di dời do chưa có địa điểm tái định cư. Chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tiến hành rà soát bom mìn toàn bộ khu đất.

"Tiến độ chuẩn bị đầu tư cho dự án đến nay cơ bản được kiểm soát, phấn đấu hoàn thành đúng theo kế hoạch vào năm 2025", ông Thể nói.

Giữa tháng 11 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Dự án bao gồm một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu hành khách, 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, dự kiến hoàn thành 2025. Tổng mức đầu tư là hơn 109.000 tỷ đồng (tương đương hơn 4,6 tỷ USD).

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 sân bay long thành

Ảnh: Tổng mức đầu tư dự án sân bay Long Thành 5/1 giai đoạn 1

Xem thêm tin khác tại»»  Dự án sân bay quốc tế Long Thành khởi công chi tiết các hạng mục đầu tiên

Trước đó, các nhà cổ đông ACV tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2020 tổ chức ngày 15-12 đã thông qua nghị quyết về việc đầu tư dự án thành phần 3, của dự án sân bay Long Thành trong giai đoạn 1.

Dự án thành phần 3 được chia thành 4 thành phần gồm: các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước; công trình phục vụ quản lý bay; công trình thiết yếu trong cảng hàng không và các công trình khác. Trong đó, các công trình thiết yếu trong dự án thành phần 3 như công trình khu bay, nhà ga hành khách, sân đổ máy bay, nhà ga hàng hóa... được bàn giao cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp. Mức đầu tư dự án thành phần giai đoạn 1 hơn 99 ngàn tỷ đồng.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành được xây dựng theo 3 giai đoạn đến năm 2040, bao gồm: 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ đảm bảo công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá mỗi năm.

Buinland tổng hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Có quan hệ mật thiết với các hoạt động thương mại, ngành cảng biển cũng được dự báo “thăng hoa” trong năm nay. Sự phục hồi của hoạt động sản xuất, tiêu dùng trong nước cũng như tại các quốc gia đối tác xuất khẩu của Việt Nam được cho rằng sẽ là bệ đỡ cho tăng trưởng của hoạt động thương mại của Việt Nam trong năm 2021.
Khi bị thu hồi đất, tiền bồi thường nhà đất sẽ được tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể? mời quý vị xem nội dung bên dưới:
Các cảng biển Việt Nam ngày càng vươn mình ra biển lớn, trong đó có những cảng đoạt được giải thương quốc tế về 'cảng xanh'. Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) thuộc hệ thống Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP HCM, Đồng Nai được đề xuất mở rộng gấp đôi trên chiều dài 24 km, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Để có thể khai thác tốt nhất những lợi thế mà cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành mang lại, hạ tầng giao thông cũng đòi hỏi phải được kết nối một cách đồng bộ.
Xem bảng giá
091 761 9999