đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Dòng vốn tín dụng vào thị trường Bất động sản đang gặp vấn đề?

17 Tháng 07 2020

Đầu năm 2020 tới nay, chúng ta có thể thấy nhiều sự kiện nổi bật xảy ra làm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế trong nước nói riêng. Một số chuyên gia cho rằng dòng vốn tín dụng vào thị trường bất động sản đang gặp vấn đề? Vậy đó là những vấn đề gì? Liệu có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư hay không?

1. Sự khởi đầu không thuận lợi vào quý I/2020

 

  • Do sự ảnh hưởng từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 nền kinh tế thế giới có một sự khởi đầu không mấy suôn sẻ. Điển hình là 3 nguyên nhân chính và nổi bật nhất đó là:

         + Cuộc xung đột giữa những “ông lớn”

         + Dịch bệnh hoành hành

         + Nhà nước siết chặt tín dụng

→  Hiện tại Mỹ đang cấm vận và ban lệnh trừng phạt lên Trung Quốc với mức thuế suất cao ngất ngưỡng khiến cho nền kinh tế Trung Quốc điêu đứng. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19 tại Vũ Hán đã lan rộng ra toàn lãnh thổ Trung Quốc và một số nước láng giềng châu Á, châu Âu, gây ra thiệt hại lớn về người và của. Với tâm lý hoang mang, người dân các quốc gia bị lây nhiễm không còn tập trung vào công nghiệp sản xuất, vấn đề việc làm cũng gây sức ép mạnh đến các chủ doanh nghiệp, nhiều công ty và tập đoàn lớn phải phá sản vì không thể trụ vững với tình trạng như hiện nay. Tỉ lệ nguồn cung hàng hóa trên toàn thế giới thấp hơn cầu đang là tín hiệu đáng báo động, tạo sức ép giảm giá đồng đôla Mỹ và sự bùng giá mạnh đối với cái mặt hàng như vàng vì tâm lý lo sợ và muốn dự trữ kim loại quý của người dân. Có thể thấy, một đợt khủng hoảng kinh tế trầm trọng đã và đang lan rộng, đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến dòng vốn tín dụng vào thị trường bất động sản.

Ảnh: Các ngân hàng đang siết tín dụng vào thị trường bất động sản

2. Dòng vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản đang gặp vấn đề gì?

 

  • Theo một số chuyên gia kinh tế:“Thị trường bất động sản chiếm khoảng 40% lượng của cải vật chất, 30% tổng mức hoạt động của nền kinh tế. Có thể nói đây là kênh cực kỳ tốt để huy động nguồn vốn dồi dào trong và ngoài nước. Không những làm tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, mà còn giải quyết tình trạng việc làm, từ đó tạo động lực để kéo các thị trường có liên quan mật thiết với nhau như tài chính - tiền tệ, bất động sản, xây dựng, kỹ thuật,...

  • Từ đầu 2019 đến nay, khi dòng vốn tín dụng vào thị trường bất động sản bị siết chặt, ngân hàng nhà nước ban hành thông tư mới nhằm mục đích hạn chế tín dụng khiến cho thị trường luôn rơi vào tình trạng khát vốn. Tốc độ tăng trưởng tín dụng vào thị trường bất động sản bắt đầu giảm, nguồn vốn trung và dài hạn bị cắt giảm từ 60% xuống 40% dẫn đến sự chững lại của thị trường trong năm 2019 và đầu 2020.

  • Một trong những vấn đề nan giản nhất của các ngân hàng hiện nay là xét duyệt cho vay bất động sản. Bởi vì đa số các doanh nghiệp bất động sản chưa làm rõ tính minh bạch trong việc triển khai dự án, về pháp lý, thủ tục hành chính, chính sách đấu giá, giao đất, đền bù giải tỏa cần giải quyết, các kế hoạch chưa đủ thuyết phục khiến cho ngân hàng chưa thể hỗ trợ tối ưu. Nếu giải quyết được các yếu tố này thì việc đổ dòng vốn tín dụng vào thị trường bất động sản sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

  • Ngoài ra, trái phiếu doanh nghiệp hiện nay không có cơ chế giám sát. Khi ngân hàng cho vay, ngân hàng có thể giám sát giải ngân đúng dự án. Còn trái phiếu thì doanh nghiệp dùng tiền ấy vào việc gì không ai biết được, rất khó theo dõi. Nhà đầu tư cá nhân thường không có đầy đủ thông tin nên việc đánh đổi để có thêm một vài % so với tiền gửi vào ngân hàng có vẻ chưa đủ hấp dẫn. Trong kinh tế, rủi ro và lãi suất tỷ lệ thuận với nhau, lãi suất càng cao thì rủi ro càng rất “nguy hiểm” cho nhà đầu tư.

3. Nhà đầu tư chuyên nghiệp đi "săn hàng"

 

  • Theo một số chuyên gia cho rằng với những diễn biến phức tạp của nền kinh tế như hiện nay lại là một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp đi “săn” và trữ “hàng”.

  • Khi tâm lý thị trường lo sợ và ngại giao dịch, giá cả các lĩnh vực đầu tư thời điểm này thường giảm, thường thì nhà nước sẽ hỗ trợ lãi suất để kích cầu nhằm tạo cơ hội để thị trường phục hồi. Với kinh nghiệm đầu tư lâu năm, có thể nói đây là thời điểm vàng trong làng đầu tư vì mức giá tương đối ổn, thậm chí giá rất thấp khi mua vào.


Ảnh: Đồng Nai vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thích khu vực vùng ven

  • Có 4 nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản, bao gồm: nguồn vốn tín dụng, vốn tư nhân, vốn FDI và trái phiếu doanh nghiệp. Các nguồn vốn này đang có xu hướng tăng. Vi vậy, tuy nói rằng việc siết tín dụng vào thị trường đất động sản sẽ ảnh hưởng nhiều đến người mua, nhưng nhìn chung toàn cảnh thị trường trong năm nay vẫn tích cực hơn nhiều.
  • Nếu các doanh nghiệp đầu tư ồ ạt vào thị trường bất động sản như trước đây, rất khó có thể giữ chân nhà đầu tư và người mua thật. Thắt chặt tín dụng vào thị trường bất động sản là yếu tố thuận lợi để giúp cho thị trường phát triển lành mạnh, bền vững, hạn chế tình trạng đầu cơ.

 

Cho nên các nhà đầu tư đừng quá lo lắng, họa chăng chỉ có những doanh nghiệp không đủ năng lực kinh doanh mới lo sợ, còn những doanh nghiệp phân phối các dự án chuẩn thì cứ thế mà tiến hành thôi. Sau cơn mưa trời lại sáng, hãy thật tỉnh táo để lựa chọn một dự án thật minh bạch về pháp lý sẽ giúp các nhà đầu tư kinh doanh hiệu qủa hơn nhé.

Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Siết tín dụng bất động sản 2020: Thị trường sẽ ra sao?Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999