đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đồng Nai nghiêm túc bắt tay vào xây dựng

14 Tháng 07 2020

Lần đầu tiên, Đồng Nai bắt tay xây dựng “Siêu quy hoạch” này theo Luật Quy hoạch mới. Hiện nay, Đồng Nai đang lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030. Với vai trò đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, phát triển cả về kinh tế và xã hội trong hàng chục năm tới.

1. Kết hợp hàng loạt quy hoạch vào một quy hoạch chung

 

- Theo Luật Quy hoạch được Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, thông qua ngày 24/11/2017 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019, hệ thống quy hoạch quốc gia gồm:

 • Quy hoạch tổng thể quốc gia

 • Quy hoạch vùng 

 • Quy hoạch tỉnh

- Đối với cấp tỉnh chỉ có quy hoạch tỉnh, các quy hoạch khác sẽ tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Việc tích hợp quy hoạch chung sẽ góp gần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xóa bỏ được nhiều quy hoạch chồng chéo, kém chất lượng. Qua đó, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

- Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, sẽ trình Bộ KH-ĐT thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

- Thời gian hoàn thành lập quy hoạch được quy định tối đa là 24 tháng sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương phải rút ngắn thời gian hoàn thành lập quy hoạch.

Xem thêmĐồng Nai đầu tư 3.130 tỷ đồng xây dựng đường trục trung tâm TP Biên Hòa

2. Định hướng phát triển các khu vực tiềm năng

 

- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị tư vấn cần nghiên cứu sâu việc bổ sung quy hoạch:

 • Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành 

 • Vùng đầu nguồn sông Đồng Nai

 • Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai

 • Vườn quốc gia Cát Tiên


   

  Ảnh: 16 nội dung nhiệm vụ quy hoạch kinh tế, xã hội tỉnh giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Luật Quy hoạch

- Định hướng những khu vực này trở thành khu du lịch sinh thái và bảo tồn, đảm bảo phát triển bền vững. Đồng thời, quy hoạch phát huy tối đa cảnh quan sông Đồng Nai để xây dựng đô thị ven sông. Có quy hoạch chi tiết, rõ ràng trong việc bảo tồn khu rừng đước vùng ngập mặn sông Thị Vải - Cái Mép để đảm bảo hạn chế tối đa tác động của biến đổi khí hậu…

- Cụ thể, các khu vực không gian đặc thù được xác định bao gồm:

 • Khu đô thị Biên Hòa và các đô thị loại II, III 

 • Hình thành một số khu vực tăng trưởng tiên tiến (khu vực tăng trưởng thông minh) 

 • Trung tâm outlet (trung tâm mua sắm đại hạ giá)

 • Trung tâm dịch vụ nông thôn

 • Trung tâm dịch vụ hậu cần kinh tế gắn với hệ thống logistics

 • Khu nông nghiệp công nghệ cao

 • Khu đô thị thông minh Amata 

 • Khu đô thị thông minh golf Long Thành

 - Do đó, việc xây dựng các khu đô thị thông minh cũng được đưa vào nội dung lập nhiệm vụ quy hoạch tỉnh lần này.

 Ảnh: Khu công nghiệp Biên Hòa I hết thời hạn thu hồi đất và đang được di dời đến KCN Giang Điền

3. Phải xây dựng được bản sắc của Đồng Nai

 

- Quy hoạch tỉnh được xem là “bản vẽ” định hình phát triển kinh tế, xã hội của Đồng Nai trong một giai đoạn kéo dài 10 năm.

- Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, nhiều năm qua, Đồng Nai chưa thực sự tạo được bản sắc, nét riêng về văn hóa, xã hội. 

- Chính vì vậy, quy hoạch tỉnh cần nghiên cứu kỹ, đưa ra các giải pháp phát triển văn hóa, xã hội để tạo được dấu ấn, bản sắc của Đồng Nai

- “Kinh tế đương nhiên phải phát triển, tuy nhiên điều đọng lại và tạo nên bản sắc giữa địa phương này, địa phương kia là văn hóa. Nếu chỉ “chăm chăm” phát triển kinh tế thì du khách khi đến Đồng Nai chỉ đến một lần rồi thôi. Bởi không có cái gì đọng lại trong lòng du khách” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Qua những vấn đề nêu trên, có thể thấy Đồng Nai đang quyết tâm nghiêm túc đẩy mạnh các dự án, góp phần phát triển đời sống người dân nơi đây, đồng thời thúc đẩy giá trị bất động sản tăng theo từng ngày.

Đội ngũ Buinland

Xem thêmĐồng Nai kiến nghị Thủ tướng chính phủ 6 dự án hạ tầng nghìn tỷ

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999