đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đồng Nai nghiêm túc bắt tay vào xây dựng

14 Tháng 07 2020

Lần đầu tiên, Đồng Nai bắt tay xây dựng “Siêu quy hoạch” này theo Luật Quy hoạch mới. Hiện nay, Đồng Nai đang lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030. Với vai trò đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, phát triển cả về kinh tế và xã hội trong hàng chục năm tới.

1. Kết hợp hàng loạt quy hoạch vào một quy hoạch chung

 

- Theo Luật Quy hoạch được Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, thông qua ngày 24/11/2017 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019, hệ thống quy hoạch quốc gia gồm:

 • Quy hoạch tổng thể quốc gia

 • Quy hoạch vùng 

 • Quy hoạch tỉnh

- Đối với cấp tỉnh chỉ có quy hoạch tỉnh, các quy hoạch khác sẽ tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Việc tích hợp quy hoạch chung sẽ góp gần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xóa bỏ được nhiều quy hoạch chồng chéo, kém chất lượng. Qua đó, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

- Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, sẽ trình Bộ KH-ĐT thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

- Thời gian hoàn thành lập quy hoạch được quy định tối đa là 24 tháng sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương phải rút ngắn thời gian hoàn thành lập quy hoạch.

Xem thêmĐồng Nai đầu tư 3.130 tỷ đồng xây dựng đường trục trung tâm TP Biên Hòa

2. Định hướng phát triển các khu vực tiềm năng

 

- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị tư vấn cần nghiên cứu sâu việc bổ sung quy hoạch:

 • Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành 

 • Vùng đầu nguồn sông Đồng Nai

 • Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai

 • Vườn quốc gia Cát Tiên


   

  Ảnh: 16 nội dung nhiệm vụ quy hoạch kinh tế, xã hội tỉnh giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Luật Quy hoạch

- Định hướng những khu vực này trở thành khu du lịch sinh thái và bảo tồn, đảm bảo phát triển bền vững. Đồng thời, quy hoạch phát huy tối đa cảnh quan sông Đồng Nai để xây dựng đô thị ven sông. Có quy hoạch chi tiết, rõ ràng trong việc bảo tồn khu rừng đước vùng ngập mặn sông Thị Vải - Cái Mép để đảm bảo hạn chế tối đa tác động của biến đổi khí hậu…

- Cụ thể, các khu vực không gian đặc thù được xác định bao gồm:

 • Khu đô thị Biên Hòa và các đô thị loại II, III 

 • Hình thành một số khu vực tăng trưởng tiên tiến (khu vực tăng trưởng thông minh) 

 • Trung tâm outlet (trung tâm mua sắm đại hạ giá)

 • Trung tâm dịch vụ nông thôn

 • Trung tâm dịch vụ hậu cần kinh tế gắn với hệ thống logistics

 • Khu nông nghiệp công nghệ cao

 • Khu đô thị thông minh Amata 

 • Khu đô thị thông minh golf Long Thành

 - Do đó, việc xây dựng các khu đô thị thông minh cũng được đưa vào nội dung lập nhiệm vụ quy hoạch tỉnh lần này.

 Ảnh: Khu công nghiệp Biên Hòa I hết thời hạn thu hồi đất và đang được di dời đến KCN Giang Điền

3. Phải xây dựng được bản sắc của Đồng Nai

 

- Quy hoạch tỉnh được xem là “bản vẽ” định hình phát triển kinh tế, xã hội của Đồng Nai trong một giai đoạn kéo dài 10 năm.

- Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, nhiều năm qua, Đồng Nai chưa thực sự tạo được bản sắc, nét riêng về văn hóa, xã hội. 

- Chính vì vậy, quy hoạch tỉnh cần nghiên cứu kỹ, đưa ra các giải pháp phát triển văn hóa, xã hội để tạo được dấu ấn, bản sắc của Đồng Nai

- “Kinh tế đương nhiên phải phát triển, tuy nhiên điều đọng lại và tạo nên bản sắc giữa địa phương này, địa phương kia là văn hóa. Nếu chỉ “chăm chăm” phát triển kinh tế thì du khách khi đến Đồng Nai chỉ đến một lần rồi thôi. Bởi không có cái gì đọng lại trong lòng du khách” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Qua những vấn đề nêu trên, có thể thấy Đồng Nai đang quyết tâm nghiêm túc đẩy mạnh các dự án, góp phần phát triển đời sống người dân nơi đây, đồng thời thúc đẩy giá trị bất động sản tăng theo từng ngày.

Đội ngũ Buinland

Xem thêmĐồng Nai kiến nghị Thủ tướng chính phủ 6 dự án hạ tầng nghìn tỷ

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999