đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch giảm bớt khu tái định cư Bình Sơn

22 Tháng 08 2020

Đồng Nai chuẩn bị điều chỉnh quy hoạch, để tái định cư cho hơn 5.300 hộ dân thuộc diện giải tỏa để bàn giao mặt bằng dự án sân bay Long Thành. Chính vì đó,  tỉnh Đồng Nai bố trí 2 khu tái định cư giảm bớt khu tái định cư Bình Sơn và giữ lại khu tái định cư Lộc An, Bình Sơn. 

 Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai chuẩn bị triển khai dự án

Ảnh: Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai chuẩn bị triển khai dự án

Quyết định của Đồng Nai về dự án điều chỉnh này thế nào?

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, hơn 5.300 hộ dân trong vùng thuộc diện giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Để tái định cư cho số hộ dân trên, Đồng Nai đã quy hoạch 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, và Bình Sơn.

Hai khu tái định cư này bao gồm khu Lộc An - Bình Sơn, rộng 282 ha, được bố trí 5.002 ha. Ngoài ra tại đây còn xây dựng 11 công trình xã hội như trường học, UBND xã, trung tâm văn hóa xã hội; ngoài ra còn có 3 cơ sở tôn giáo.

Trong đó, Khu Bình Sơn, rộng 81,6 ha, theo kế hoạch tại đây bố trí 1.539 hộ, cùng 4 công trình trường học.

Thực tế tiến độ xây dựng chậm trễ khu tái định cư Bình Sơn ở Đồng Nai

Ảnh; Thực tế tiến độ xây dựng chậm trễ khu tái định cư Bình Sơn ở Đồng Nai

Đến nay, dự án Sân bay Long Thành chỉ có mới khu Lộc An - Bình Sơn là triển khai xây dựng, còn khu Bình Sơn vẫn bất động chậm tiến độ.

Vì lẽ đó. UBND Đồng Nai đã quyết định dẹp bỏ khu tái định cư Bình Sơn để tiết kiệm ngân sách.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trước đây khi khảo sát, chỉ có 300 hộ dân có nguyện vọng vào ở tại khu Bình Sơn, còn lại có nhu cầu được bố trí tái định cư ở khu Lộc An - Bình Sơn.

Về địa thế, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có vị trí, địa thế đẹp, đối diện khu công nghiệp, gần Trung tâm hành chính H.Long Thành.

Về tâm lý cư dân ai cũng muốn vào ở khu Bình Sơn này hết, nên để công bằng cho mọi người dân, cũng như để tiết kiệm ngân sách.

» Sân bay Long Thành đã đảm bảo hoàn thành tiến độ giải phóng mặt bằng

» Tình hình siết chặt các dự án Đồng Nai có xảy ra rủi ro

Đồng Nai quyết định dẹp khu tái định cư Bình Sơn”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Cao Tiến Dũng nói. " Việc điều chỉnh này liên quan đến nhiều bộ ngành, sẽ rất khó nhưng "khó mấy cũng làm".

Đồng Nai cũng đã báo cáo các bộ, ngành về việc điều chỉnh quy hoạch này, hiện đang tiến hành các thủ tục trình Trung ương.

 UBND tỉnh Đồng Nai triển khai xác nhận việc điều chỉnh khu tái định cư

Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai triển khai xác nhận việc điều chỉnh khu tái định cư

Theo đó, Ông Dũng cho biết đã chỉ đạo Huyện Long Thành lấy ý kiến lại lần nữa đối với 300 hộ dân trước đây, có nhu cầu tái định cư ở khu Bình Sơn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo Ban quản lý xây dựng tỉnh Đồng Nai nghiên cứu điều chỉnh lại quy hoạch khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để có thêm chỗ bố trí cho 300 hộ dân nói trên.

Theo kế hoạch, cuối năm nay 2020, những hộ dân được giải tỏa để bàn giao mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành sẽ bắt đầu vào khu tái định cư xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Sau khi thực hiện 2 đợt chi trả, hiện còn 842 hộ gia đình, cá nhân sẽ tiếp tục được chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ.việc chi trả cho các hộ dân còn lại sẽ được thực hiện thành nhiều đợt để đảm bảo đúng tiến độ giải phóng mặt bằng

Thị trường tăng nhiệt trong lĩnh vực Bất Động Sản ở Đồng Nai hiện nay đang thu hút khách hàng và các nhà đầu tư bởi những tiềm năng phát triển tại tỉnh Đồng Nai như cơ sở hạ tầng, đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.

Chính vì thế BuinLand chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối đất nền uy tín tại Đồng Nai tận tâm, thấu hiểu luôn đề cao tính pháp lý rõ ràng, mang lại cho khách hàng nơi an cư sinh lời vững tầm giá trị và giá cả hợp lý, pháp lý Sổ Hồng hoàn thiện với các phương thức thanh toán linh hoạt ưu đãi về chiếc khẩu dự án đẹp tại BuinLand.com.vn

Với những lợi thế vô cùng đặc sắc như thế chỉ có tại thị trường Bất Động Sản Đồng Nai và nhận ngay vé tham quan tư vấn miễn phí về dự án Bất Động Sản kèm những ưu đãi tại công ty BuinLand chúng tôi

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

HOTLINE: 091 761 9999

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999