đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đồng Nai điều chỉnh bảng giá đất 2020: Ai là người hưởng lợi?

20 Tháng 07 2020

Hệ số K tăng, kéo theo giá đất nền cũng tăng. Việc điều chỉnh bảng giá đất 2020 tại Đồng Nai lần này chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản nơi đây, vậy thì ai sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất từ việc này? 

1. Giá đất cũ không còn phù hợp

 

- Theo Sở Tài nguyên – môi trường, trong giai đoạn 2015-2019, tại Đồng Nai, giá đất thị trường biến động rất lớn so với giá đất quy định, tăng từ 3-10 lần. Trong đó, riêng giá đất nông nghiệp đã tăng so với khung giá đất của tỉnh khoảng 10 lần. Chính vì vậy, bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 đã không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.

- UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 của Đồng Nai để trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp cuối năm diễn ra vào đầu tháng 12-2019. Đặc biệt, tại một số khu vực như TP.Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành… tăng từ 4-6 lần.

- Theo quy định của Luật Đất đai 2013, định kỳ 5 năm một lần, UBND các tỉnh xây dựng và công khai bảng giá đất các loại vào ngày 1/1/2020. Bảng giá này được xác định làm căn cứ tính tiền sử dụng đất; tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai; tính tiền bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất...

 

Phó chủ tịch thường trực HĐND Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi khai mạc kỳ họp

2. Giá đất khắp nơi rục rịch tăng

 

Hiện nay nhiều địa phương trên cả nước đang xây dựng bảng giá đất mới:

Bình Dương: Bảng giá đất tăng tối thiểu 45% so với hiện nay. 

Cụ thể: giá đất khu vực TP. Thủ Dầu Một tăng bình quân 50% so với bảng giá hiện hành; thị xã Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95%; thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%; huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80%; huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45% so với bảng giá hiện hành.  

Bà Rịa Vũng Tàu: Giá đất trên địa bàn tỉnh sẽ được điều chỉnh tăng 10-50% so với giá hiện hữu. 

Cụ thể: TP Vũng Tàu sẽ áp dụng khung giá tối đa là 300.000 đồng/m2; TP Bà Rịa được xác định theo tỉ lệ 0,9; thị xã Phú Mỹ áp dụng 0,8; huyện Côn Đảo áp dụng 0,7. Đối với đất ở khu vực đô thị được điều chỉnh tăng từ 1-2 lần tùy từng khu vực. Riêng huyện Đất Đỏ và huyện Côn Đảo được điều chỉnh tăng 1,2-1,8 lần đối với đất ở khu vực đô thị và khu vực nông thôn.

Đồng Nai: Bảng giá đất tăng tối thiểu 45% so với hiện nay

Cụ thể: Có nơi giá đất cao nhất lên đến 110 triệu đồng/m2 (TP.Biên Hòa), thấp nhất khoảng 150 ngàn đồng/m2 (huyện Định Quán). 

+ Về giá đất nông nghiệp, mức tăng cao nhất là các xã thuộc địa bàn các huyện: Trảng Bom (tăng 2,2 – 3 lần), Thống Nhất (2,5 – 3 lần), Xuân Lộc (3 – 4 lần), Cẩm Mỹ (2,8 – 3,2 lần), TP.Long Khánh (2,5-3,5 lần) so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019. Đất nông nghiệp TP.Biên Hòa có nhiều tỷ lệ tăng khác nhau; các phường cũ có tỷ lệ tăng thấp nhất (từ 6 đến 29%), các phường mới thành lập có mức tăng cao nhất là 4,3 lần. Tại 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, giá đất nông nghiệp thực tế đã tăng cao hơn nhiều so với các địa phương khác nhưng trong bảng giá đất mới, giá chỉ tăng từ 57-254%. 

+ Giá đất phi nông nghiệp cũng được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí, tuyến đường. Trong đó, đất ở tại đô thị được bổ sung thêm 14 tuyến đường mới, đưa tổng số tuyến đường đô thị quy định trong bảng giá đất là 510 tuyến đường và chia thành 715 đoạn.

+ Đất ở tại khu vực nông thôn, bảng giá mới cũng rà soát và bổ sung 75 tuyến đường mới, tập trung ở các huyện: Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, nâng tổng số tuyến đường tại khu vực nông thôn được quy định trong bảng giá đất là 543 tuyến, chia thành hơn 1.000 đoạn. Giá đất tại các tuyến đường đều tăng, ít nhất là 1,2 lần. Mức tăng cao nhất là tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP.Biên Hòa), tăng 18 lần so với giá hiện hành.

- Việc điều chỉnh giá đất lần này đã tạo nên làn sóng tăng giá mạnh tại các huyện thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Với vị trí chiến lược, là trung tâm trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh trên cả nước. Đồng Nai như một viên ngọc sáng thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư lớn từ Bắc vào Nam.

3. Khung giá đất tăng đẩy giá bất động sản lên cao: Ai hưởng lợi?

 

- Điều chỉnh khung giá đất là cơ sở để xác minh tiền sử dụng đất và các thuế suất liên quan. Do đó, việc điều chỉnh này sẽ giúp tăng ngân sách nhà nước. 

- Trước hết, các chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước sẽ được hưởng lợi nhờ việc tăng giá các sản phẩm. Các dự án chưa đủ điều kiện hoặc đang chờ đóng tiền sử dụng đất sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thậm chí, việc tăng giá cũng chỉ để bù vào việc đóng tiền sử dụng đất. Để hạn chế tăng giá sản phẩm, các chủ đầu tư này sẽ phải giảm biên độ lợi nhuận nhằm tăng sức cạnh tranh.

- Tuy nhiên, đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất chính là những người đã mua các sản phẩm bất động sản tại khu vực điều chỉnh giá đất lần này.

- Sau khi có bảng giá đất mới 2020-2024, giá bán nhà đất nhiều nơi gần các cụm khu dân cư, khu công nghiệp đã tăng khá mạnh. Khu vực ghi nhận tăng giá nhiều nhất là khu vực KCN Giang Điền, An Viễn (Trảng Bom), khu vực dọc theo trục quốc lộ 51 (Long Thành), vùng lân cận Biên Hòa…người mua đất nền ở khu vực này đã có lãi lớn nhờ chênh lệch giá đất, chưa tính đến phần lãi do giá thị trường tăng thời gian qua.

Có lẽ, đây là cú hích lớn nhất thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai trong những ngày đầu năm 2020. Đây là những tín hiệu tích cực mạnh mẽ từ tác động của việc điều chỉnh khung giá đất lần nàyCác tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Đất nền Trung tâm Thị Xã Phú Mỹ - BRVT, ngay Mặt tiền Đại Lộ Mỹ Xuân - Ngãi Giao, sổ hồng riêng, công chứng trong ngày, thanh khoản tốt, sinh lời cao.
Dự án hạ tầng giao thông huyết mạch trọng điểm 5 năm qua, hệ thống giao thông từng bước được tỉnh đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Vậy gấp rút tiến độ như thế nào để hoàn thành các công trình trọng điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xem bảng giá
091 761 9999