đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đồng Nai cam kết với Chính phủ về mốc thời gian thu hồi đất Sân bay Long Thành

18 Tháng 07 2020

Mới đây, Đồng Nai đã chính thức cam kết với Chính phủ về mốc thời gian thực hiện và hoàn thành dự án bồi thường và thu hồi đất, hỗ trợ khu tái định cư Sân bay Long Thành.

1. Gỡ rối các khó khăn về chính sách

 

 • Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, trong công tác giải phóng mặt bằng, phải thực hiện thật nhanh đối với khu vực ưu tiên để đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng thời hạn tháng 10-2020, nhằm phục vụ công tác khởi công xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào năm 2021. Đối với phần diện tích còn lại cũng thực hiện song song, không nghỉ nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành chung đối với toàn bộ dự án.

 • Chính phủ đã ban hành Nghị định số 68/2019/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng và có hiệu lực ngày 1-10-2019. Đây là Nghị định thay thế cho Nghị định số 32/2015/NĐ-CP. 

 • Bênh cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng ban hành 10 thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 68 và có hiệu lực từ ngày 15-2-2020 và đã có văn bản số 2639/BXD-KTXD (ngày 7-11-2019) đồng tình với kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai cho xử lý theo đơn giá và định mức tại Nghị định 32 của Chính phủ. Tuy nhiên qua rà soát có một số hạn mức, chi phí tại Nghị định 32 cao hơn quy định tại Nghị định 68.

 • Trong khi đó, nếu áp dụng thực hiện theo Nghị định 68, UBND tỉnh phải ban hành hạn mức và đơn giá mới. “Để ban hành được hạn mức và đơn giá mới phải mất thời gian từ 2-6 tháng, điều này sẽ kéo dài thời gian lập dự toán các dự án thành phần có cấu phần xây dựng, việcchậm trễ việc triển khai xây dựng các khu tái định cư là điều không thể tránh khỏi” - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết.

 • Đồng Nai cam kết với chính phủ sẽ tiến hành khởi công các hạng mục xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật với 5 gói thầu ưu tiên gồm: 

+ Tuyến thoát nước ngoài ranh khu tái định cư

+ 4 tuyến đường D1, D18, N23, N39 trong tháng 4

 • Do đó, để đáp ứng đủ các yêu cầu về tiến độ, UBND tỉnh đã chấp thuận cho các đơn vị được giao làm chủ đầu tư xây dựng 2 khu tái định cư được áp dụng hạn mức và đơn giá theo Nghị định 32 để lập dự toán các dự án thành phần có cấu phần xây dựng. Đồng thời, yêu cầu đơn vị này phải nhanh chóng hoàn thành hồ sơ mời thầu để có thể nhanh chóng khởi công các dự án theo đúng tiến độ cam kết.


  Ảnh: Rất nhiều dự án hoặc quỹ đất chưa tìm được chủ tại huyện Long Thành

2. Thực hiện kiểm kê khảo sát các khu đất vắng chủ

 

 • Ngoài việc tháo gỡ các khó khăn đối với việc xây dựng 2 khu tái định cư, Đồng Nai cũng đã đưa ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành, đặc biệt là đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (diện tích hơn 1,8 ngàn ha). Đây là phần diện tích sẽ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1, dự kiến được khởi công vào năm 2021.

 • Ông Lê Văn Tiếp - Phó chủ tịch UBND Huyện Long Thành cho hay, đối với khu vực được ưu tiên giải phóng mặt bằng, trong đó khoảng 630 ha là đất của các hộ gia đình, cá nhân. Hiện tại, đã xác định được chủ sử dụng đất đối với diện tích hơn 560 ha. Trong đó, hơn 88 ha và 1,5 nghìn thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng.

 • “Trong quá trình thực hiện kiểm kê đã quy chủ được gần 43 ha, phần cỏn lại với diện tích gần 46 ha của khoảng 183 hộ gia đình, cá nhân vẫn chưa thể xác định được chủ sử dụng” - ông Lê Văn Tiếp cho hay.

 • Việc không xác định được chủ sử dụng các thửa đất khiến cho công tác kiểm kê, xác minh nguồn gốc đất để hoàn thành hồ sơ bồi thường gặp rất nhiều khó khăn, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của toàn bộ dự án.

 • Trước vướng mắc này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chỉ đạo, Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia nên các sở, ban, ngành phải phối hợp thật tốt để thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra. Trong công tác giải phóng mặt bằng, với trường hợp các thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng phải thực hiện kiểm kê vắng chủ để đảm bảo tiến độ. “Không thể ngồi chờ làm ảnh hưởng đến tiến độ, phải thực hiện kiểm kê vắng chủ. Cần thiết phải lập tổ kiểm kê vắng chủ đối với các thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh.

Có thể nói đây là tin vui đối với các nhà đầu tư cũng như các hộ dân sinh sống gần hoặc ngay tại quỹ đất Sân bay Long Thành. Việc đẩy nhanh tiến độ thi công, thu hồi và bàn giao đất sẽ thúc đẩy việc xây dựng các khu tái định cư, xây dựng sân bay đúng thời hạn, góp phần ổn định chỗ ở và củng cố niềm tin của nhân dân tại khu vực Đồng Nai.

Nguồn: Đội ngũ Buinland

Xem thêmNÓNG- Sẽ bàn giao đất khu tái định cư sân bay Long Thành vào thời điểm nào?

 

 

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Xem bảng giá
091 761 9999