đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Điều chỉnh khu tái định cư Lộc An Bình Sơn cập nhật 2020

26 Tháng 08 2020

UBND Huyện Long Thành và các đơn vị có liên quan xem xét lại tính cần thiết và khả năng điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đối với các block cao tầng thành phân lô nền để bố trí tái định cư cho các hộ dân. Theo tiến độ mà Tỉnh Đồng Nai đã cam kết với Chính phủ trong tháng 10/2020, chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng rộng khoảng 1,8 ngàn ha cho chủ đầu tư để thực hiện khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào năm 2021. Nhằm đẩy mạnh tiến độ xây dựng hạ tầng phát triển mạnh giúp Đồng Nai phát triển bền vững.

Thực tế quy hoạch khu tái định cư Lộc An

Ảnh: Thực tế quy hoạch khu tái định cư Lộc An

XEM THÊM

» Bán đất nền Long Thành - Vị trí đẹp liền kề Sân Bay

» Vị trí Sân Bay Long Thành thu hút bởi quy mô "Khủng"

KHU TÁI ĐỊNH CƯ LỘC AN, BÌNH SƠN ĐIỀU CHỈNH RA SAO?

 

Tiến độ chi trả và đền bù cho cư dân khu tái định cư 

 

Vào thời điểm tháng 5, UBND Tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chi trả gần 70 tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho 17 hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Sân bay Long Thành.
- Theo kế hoạch hiện nay, đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường cho 403 hộ dân,197 hộ còn lại đang thực hiện áp giá bồi thường. UBND H.Long Thành cũng đã họp xét tái định cư cho 47 hộ dân. Hiện nay, địa phương đang tiếp tục xử lý, thực hiện các xác nhận đối với 407 hộ dân còn lại gồm những hộ dân thuộc diện mua bán đất bằng giấy tay, điều chỉnh hồ sơ kỹ thuật thửa đất, xác minh diện tích chênh lệch.

 

 

Tình hình cập nhật một số điều chỉnh khu tái định cư Lộc An, Bình Sơn

 

Theo quy hoạch khu tái định cư, để phục vụ bố trí tái định cư cho hơn 5 ngàn hộ dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ xây dựng 2 khu tái định cư.

 • Khu tái định cư Lộc An có diện tích hơn 280ha phục vụ cho khoảng từ 26,5 - 29,5 ngàn người. Khu tái định cư này được quy hoạch có hơn 5 ngàn lô đất để xây dựng nhà liền kế, nhà liền kế có sân vườn.
 • Do đó phần lớn cư dân trước đây đăng ký tái định cư tại khu tái định cư đang chờ đợi khu này hoàn thành chuyển về định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nên các cơ quan chức năng đang xem xét điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư này để đáp ứng nguyện vọng của người dân nơi đây.

 

Theo UBND Huyện Long Thành việc khảo sát các cư dân di dời từ Sân bay quốc tế Long Thành340 hộ dân muốn định cư tại khu tái định cư Bình Sơn.

 • Tại khu tái định cư xã Lộc An có phân khu 3 với diện tích hơn 80ha, đáp ứng nhu cầu 1,5 ngàn hộ tái định cư bằng đất nền.
 • Trước đó, Khu tái định cư được khởi công sáng 20/4, dự kiến bàn giao đất cho người dân vào tháng 8 tới.

Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật được khởi công gồm đường, cống thoát nước, đèn chiếu sáng, hồ xử lý nước thải... Ngoài hơn 5 ngàn lô đất, trong khu tái định cư có bốn cơ sở tôn giáo, chợ, trường học, trung tâm văn hóa.

 

Điều chỉnh quy hoạch xem xét với các hạ tầng nhà ở block

 

 • Trong quy hoạch xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, đối với các lô đất tái định cư đều được quy hoạch xây dựng nhà liền kế có diện tích từ 80 - 250m2  có sân vườn với diện tích từ 250 - 300m2.
 • Ngoài ra, còn có quỹ đất bố trí tiện ích xây dựng cơ sở mới của 4 cơ sở tôn giáo và hệ thống hạ tầng xã hội đi kèm phục vụ đời sống người dân như: trạm y tế, các trường học, trung tâm văn hóa.
 • Theo dự kiến triển khai được đưa ra, có 3 block nhà cao tầng sẽ được điều chỉnh thành các lô đất tái định cư để phục vụ tái định cư cho người dân.
 • Và triển khai xây dựng khu tái định cư 1 block tầng cao để làm điểm nhấn và cảnh quan cho khu tái định cư.

 

Ảnh: Thực tế tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An

Ưu tiên đối với khu tái định cư Lộc An

 

Trung tâm Tỉnh Đồng Nai hiện nay có rất nhiều dự án lớn như: Gem Sky World, Aqua City và Đặc biệt là Sân Bay Long Thành để đảm bộ tiến độ quy hoạch điều chỉnh khu tái định cư Bình Sơn thì UBND tỉnh và địa phương phải gấp gút di dời hộ dân để giao quỹ đất sạch cho Khu tái định cư.

 • Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đối với các công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư sẽ ưu tiên xây dựng trước các công trình trường học, nhà văn hóa và trung tâm hành chính để phục vụ nhu cầu của con em người dân khi chuyển đến đây sinh sống.
 • Vào tháng 8/2020, Tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho những hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Sân bay Long Thành để xây dựng nhà cửa.
 • Đến cuối năm 2020, cơ bản người dân sẽ bắt đầu chuyển đến sinh sống tại khu tái định cư này.
 • Theo tiến độ quy hoạch điều chỉnh đến tháng 2/2021, sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng xã hội phục vụ cho các hộ dân.

BuinLand Tổng hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Trong thời điểm gần đây, đất nền thị xã Phú Mỹ là 1 trong những loại hình góp vốn đầu tư bất động sản thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư nhất. Đặc biệt là thị trường Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu, như “thỏi nam châm mới” của địa điểm Đông Nam Bộ.
Đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ năm 2020 nhiều quy hoạch thay đổi hạ tầng của khu vực đã tạo nên cơn sốt đất nền, thị phần bất động sản nơi đây có xu thế tăng nhiều. Thị xã dựng nên gồm thị trấn Phú Mỹ và phần lớn huyện Tân Thành, nằm trên trục Quốc lộ 51 đi đôi Mỹ Xuân - Ngãi Giao và các cụm cảng,
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam nắm giữ được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để biến thành “thành phố Cảng” tiên phong hàng đầu địa điểm khu vực ĐNA như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Sau nhiều biến động của thị trường trên Toàn cầu, Việt Nam được đánh giá rất tốt về việc kiểm soát dịch và nhiều yếu tố tiềm năng làm cho nhà đầu tư lớn ở châu Âu đề xuất rót khoảng 1 tỷ USD phát triển trung tâm logistics tại Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Xem bảng giá
091 761 9999