đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Di dời 295 hộ dân để xây dựng khu lâm viên tại TP Biên Hòa

20 Tháng 07 2020

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1816/QĐ-UBND thông qua dự án với mục tiêu hình thành khu rừng rộng 211 hécta, bao gồm nhiều loài cây gỗ và các loài động vật hoang dã đặc hữu của vùng Đông Nam bộ. Dự án nằm trên địa bàn 6 phường, xã của TP.Biên Hòa và 2 huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu.


- Ngày 25-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã làm việc với các sở ban ngành TP.Biên Hòa về dự án quy hoạch và phát triển rừng phòng hộ cảnh quang Lâm trường Biên Hòa.

- Năm 2005, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1816/QĐ-UBND thông qua dự án với mục tiêu hình thành khu rừng rộng 211 hécta, bao gồm nhiều loài cây gỗ và các  loài động vật hoang dã đặc hữu của vùng Đông Nam bộ, tạo mô hình lâm viên chuyên dụng cho tham quan, du lịch sinh thái; xây dựng rừng giống, vườn ươm, chế tạo giống bản địa, chuyên dụng dùng cho học tập và nghiên cứu khoa học. Dự án nằm trên địa bàn 6 phường, xã của TP.Biên Hòa và 2 huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu.


- Tuy nhiên, sau nhiều năm qua, dự án này triển khai chậm do vướng vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng và di dời, tái định cư cho 295 hộ dân đang sinh sống trong rừng ra ngoài. Theo ước tính, số tiền bồi thường, tái định cư để di dời các hộ đề cập trên ra khỏi rừng hết gần 500 tỷ đồng.

- Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chỉ đạo các sở ban ngành hỗ trợ để sớm hoàn tất việc giao các khu đất gần 6 hécta cho TP.Biên Hòa thực hiện khu tái định cư, sau đó tiến hành bồi thường, di dời các hộ dân ra ngoài để triển khai dự án.

- Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên - môi trường và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn rà soát, nhanh chóng cấp giấy chứng  nhận quyền sử dụng các thửa đất rừng để quản lý chặt, hạn chế xâm lấn đất rừng.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm: NÓNG - Sẽ bàn giao đất khu tái định cư sân bay Long Thành vào thời điểm nào?

 

 

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Xem bảng giá
091 761 9999