đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

13 Tháng 07 2020

UBND tỉnh đã hoàn thành phương án bồi thường hỗ trợ, chi trả cho phần diện tích đất gần 1.800 ha thuộc khu vực phạm vi dự án của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Đồng thời cũng đã hoàn thành công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc của các thửa đất đối với 14 tổ chức khác nhau với diện tích hơn 124 ha. Dự kiến sẽ phê duyệt phương án bồi thường đối với các tổ chức này trong tháng 3/2020.

1. Gặp khó khăn trong việc kiểm kê chủ của các thửa đất

 

 • Tính đến hết tháng 1/2020, Đồng Nai đã thực hiện giải ngân được gần 1.200 tỷ đồng, đạt hơn 10% trong tổng dự toán nguồn vốn ngân sách trung ương giao trong năm 2018 và 2019 với tổng gần 11.500 tỷ đồng đối với dự án thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ khu tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Có thể thấy việc thực hiện giải ngân nguồn vốn đối với dự án này khá chậm.


  Ảnh: Cây cao su tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phần lớn đã được chặt hết

 • Theo UBND tỉnh, lý do dẫn đến tình trạng này là gặp khó khăn trong quá trình kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất để thực hiện bồi thường cho các hộ dân nơi đây, nên thời gian thực hiện kéo dài. 

 • Sau khi Thủ tướng phê duyệt Quyết định quy hoạch tổng thể Cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại Quyết định số 909/QĐ-TTG ngày 14/6/2011, UBND tỉnh đã ban hành quy định cấm chuyển nhượng, xây dựng mới nhà cửa, hệ thống hạ tầng trong vùng quy hoạch dự án. 

 • Tuy nhiên, sau khi quy hoạch được phê duyệt, do nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến nhiều khó khăn phát sinh trong thực hiện.

 • Một số trường hợp sai thông tin chủ sử dụng, thay đổi đối tượng thu hồi đất do chuyển nhượng, thừa kế nên phải điều chỉnh thông báo thu hồi đất, một số hộ dân không chỉ được ranh đất, không đồng ý với hồ sơ kỹ thuật do giảm diện tích, xuất hiện tình trạng người dân tự chia tách, lập thành nhiều hồ sơ để cho tặng, chuyển nhượng bằng giấy viết tay.


  Ảnh: Phối cảnh trường Tiểu học Lộc An - Bình Sơn sẽ được xây dựng tại khu tái định cư

 • Thực trạng này khiến UBND Huyện Long Thành khó xác định chủ sử dụng đất và kéo dài thời gian triển khai do áp dụng quy trình kiểm kê vắng chủ cũng như công tác xác định nguồn gốc đất mất nhiều thời gian.

 • Theo quy định của Luật Đất đai, chỉ được phép thu hồi đất ở sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái định cư để bố trí tái định cư cho người dân.

2. Đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư

 

 • Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn theo dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 4 tới và hoàn thành trong năm 2020. Đây là nơi sẽ tiếp nhận những hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành chuyển đến sinh sống sau khi bàn giao đất cho Nhà nước.

 • Việc chậm giải ngân sẽ ảnh hưởng đến thời gian khởi công dự án xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

 • Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Tiến Dũng, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải ngân phần vốn còn lại của dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành trong năm 2020.


  Ảnh: Hình ảnh thực tế tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được cập nhất mới nhất

 • Theo kế hoạch trong tháng 10/2020, Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên có diện tích hơn 1.800  ha của hơn 1.100 hộ dân. Để giải quyết chỗ ở cho người dân phải di dời để bàn giao đất phục vụ xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Đồng Nai cũng sẽ thực hiện khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn.

 • Trong khi đó, khu tái định cư Bình Sơn cũng sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 8-2020. Cùng với đó, các dự án khôi phục hạ tầng ngoài ranh Cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ được đồng loạt khởi công trong năm 2020.

Đây chính là những cơ sở để Đồng Nai có thể đẩy nhanh tiến độ giải ngân từ nguồn ngân sách do Trung ương giao đối với dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

 Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm: Bí quyết đầu tư bất động sản Đồng Nai sinh lời cao

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Trên nhiều công trình trọng điểm, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân miệt mài, lao động hăng say để kịp tiến độ, dù Tết đã cận kề.
Tuyến đường dài hơn 5km kết nối cảng Phước An với cao tốc Bến Lức - Long Thành với kinh phí 440 tỷ đồng chuẩn bị được triển khai. Tuyến 319 và Cao tốc Bến Lức Long Thành ở Đồng Nai 440 tỷ đồng.
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam nắm giữ được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để biến thành “thành phố Cảng” tiên phong hàng đầu địa điểm khu vực ĐNA như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Sau nhiều biến động của thị trường trên Toàn cầu, Việt Nam được đánh giá rất tốt về việc kiểm soát dịch và nhiều yếu tố tiềm năng làm cho nhà đầu tư lớn ở châu Âu đề xuất rót khoảng 1 tỷ USD phát triển trung tâm logistics tại Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Xem bảng giá
091 761 9999