đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

13 Tháng 07 2020

UBND tỉnh đã hoàn thành phương án bồi thường hỗ trợ, chi trả cho phần diện tích đất gần 1.800 ha thuộc khu vực phạm vi dự án của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Đồng thời cũng đã hoàn thành công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc của các thửa đất đối với 14 tổ chức khác nhau với diện tích hơn 124 ha. Dự kiến sẽ phê duyệt phương án bồi thường đối với các tổ chức này trong tháng 3/2020.

1. Gặp khó khăn trong việc kiểm kê chủ của các thửa đất

 

 • Tính đến hết tháng 1/2020, Đồng Nai đã thực hiện giải ngân được gần 1.200 tỷ đồng, đạt hơn 10% trong tổng dự toán nguồn vốn ngân sách trung ương giao trong năm 2018 và 2019 với tổng gần 11.500 tỷ đồng đối với dự án thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ khu tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Có thể thấy việc thực hiện giải ngân nguồn vốn đối với dự án này khá chậm.


  Ảnh: Cây cao su tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phần lớn đã được chặt hết

 • Theo UBND tỉnh, lý do dẫn đến tình trạng này là gặp khó khăn trong quá trình kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất để thực hiện bồi thường cho các hộ dân nơi đây, nên thời gian thực hiện kéo dài. 

 • Sau khi Thủ tướng phê duyệt Quyết định quy hoạch tổng thể Cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại Quyết định số 909/QĐ-TTG ngày 14/6/2011, UBND tỉnh đã ban hành quy định cấm chuyển nhượng, xây dựng mới nhà cửa, hệ thống hạ tầng trong vùng quy hoạch dự án. 

 • Tuy nhiên, sau khi quy hoạch được phê duyệt, do nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến nhiều khó khăn phát sinh trong thực hiện.

 • Một số trường hợp sai thông tin chủ sử dụng, thay đổi đối tượng thu hồi đất do chuyển nhượng, thừa kế nên phải điều chỉnh thông báo thu hồi đất, một số hộ dân không chỉ được ranh đất, không đồng ý với hồ sơ kỹ thuật do giảm diện tích, xuất hiện tình trạng người dân tự chia tách, lập thành nhiều hồ sơ để cho tặng, chuyển nhượng bằng giấy viết tay.


  Ảnh: Phối cảnh trường Tiểu học Lộc An - Bình Sơn sẽ được xây dựng tại khu tái định cư

 • Thực trạng này khiến UBND Huyện Long Thành khó xác định chủ sử dụng đất và kéo dài thời gian triển khai do áp dụng quy trình kiểm kê vắng chủ cũng như công tác xác định nguồn gốc đất mất nhiều thời gian.

 • Theo quy định của Luật Đất đai, chỉ được phép thu hồi đất ở sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái định cư để bố trí tái định cư cho người dân.

2. Đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư

 

 • Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn theo dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 4 tới và hoàn thành trong năm 2020. Đây là nơi sẽ tiếp nhận những hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành chuyển đến sinh sống sau khi bàn giao đất cho Nhà nước.

 • Việc chậm giải ngân sẽ ảnh hưởng đến thời gian khởi công dự án xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

 • Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Tiến Dũng, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải ngân phần vốn còn lại của dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành trong năm 2020.


  Ảnh: Hình ảnh thực tế tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được cập nhất mới nhất

 • Theo kế hoạch trong tháng 10/2020, Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên có diện tích hơn 1.800  ha của hơn 1.100 hộ dân. Để giải quyết chỗ ở cho người dân phải di dời để bàn giao đất phục vụ xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Đồng Nai cũng sẽ thực hiện khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn.

 • Trong khi đó, khu tái định cư Bình Sơn cũng sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 8-2020. Cùng với đó, các dự án khôi phục hạ tầng ngoài ranh Cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ được đồng loạt khởi công trong năm 2020.

Đây chính là những cơ sở để Đồng Nai có thể đẩy nhanh tiến độ giải ngân từ nguồn ngân sách do Trung ương giao đối với dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

 Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm: Bí quyết đầu tư bất động sản Đồng Nai sinh lời cao

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999