đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đất Xanh Group rót mạnh tay 300 tỷ đồng vào công ty con đã đấu giá thắng 92ha đất Long Thành

20 Tháng 07 2020

Vượt qua sáu doanh nghiệp để đấu giá thành công quỹ đất vàng tại Long Thành. CTCP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An có hội sở tại tỉnh Bình Dương - công ty con của Tập đoàn Đất Xanh, đã được Đất Xanh Group rót mạnh tay 300 tỷ để đầu tư, bên cạnh đó tăng vốn điều lệ lên 3000 tỷ và phát hành 2.448 tỉ đồng trái phiếu.


1. Vượt qua sáu doanh nghiệp để đấu giá thành công quỹ đất vàng tại Long Thành

 

- Ngày 23/8/2019, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công phiên đấu giá khu đất với diện tích hơn 92 ha do Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai sử dụng thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, nằm gần dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

- Buổi đấu giá có sự tham gia của 6 doanh nghiệp, với mức giá khởi điểm là hơn 1.645 tỷ đồng. Sau ba vòng đấu giá, kết quả CTCP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An có hội sở tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đã trúng đấu giá thành công khu đất với số tiền gần 3.060 tỷ đồng, cao gấp đôi chi phí khởi điểm.

- Theo thông tin được biết, trên khu đất trúng đấu giá này, Hà An sẽ triển khai các dự án khu dân cư, chung cư, trường học và các công trình dịch vụ khác với tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.117 tỷ đồng.

- CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An được thành lập vào đầu năm 2018. Đến tháng 8/2018, HĐQT Tập Đoàn Đất Xanh có trụ sở tại TP. HCM, đã ra quyết định nhận chuyển nhượng 99,99% cổ phần của Hà An và cử ông Lê Văn Hưng làm đại diện phần vốn góp của Tập đoàn tại Hà An.

Ảnh: Chủ tịch tập đoàn Đất Xanh - Lương Trí Thìn

2. Hà An thế chấp tại VPBank để phát hành trái phiếu - Đất Long Thành lại dậy sóng

- Vào ngày 4/6/2019, Đất Xanh đã chuyển nhượng cổ phần tại bốn đơn vị qua cho Hà An, bao gồm: 

* 49,95 triệu cổ phần CTCP Dầu khí Thăng Long

* 24 triệu cổ phần tại CTCP Đầu tư Đất Viễn Đông

* 1,1 triệu cổ phần CTCP In Nông nghiệp

* 712,5 tỷ đồng giá trị tại Đầu tư Sài Gòn Riverside.

- Bất động sản Hà An đã phát hành thành công 2.448 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ, được chia làm 7 lô nhỏ có kì hạn 18-36 tháng vào ngày 23/10/2019.

- Chưa dừng lại ở đó, vào giữa tháng 12/2019, Đất Xanh cho biết sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần vốn góp không dưới 255 tỷ đồng của Đất Xanh tại Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương Mại Xuân Định, chủ đầu tư dự án Sunview Town cho bất động sản Hà An. 

- Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An vào ngày 31/1/2020, có thể thấy các công tác đang rất được quan tâm và thúc đẩy rất nhanh.

- Để huy động được số vốn nói trên, BĐS Hà An đã thế chấp hàng loạt các tài sản, bao gồm: 

(1) Quyền tài sản phát sinh từ việc đấu giá

(2) Quyền sử dụng đất được cấp của khu dân cư 92,2 ha Long Thành

(3) Toàn bộ 99,99% cổ phần của Đất Xanh tại công ty

(4) Bảo lãnh của Đất Xanh 

(5) Tài sản hình thành trong tương lai, khoản phải thu của dự án 92,2 ha Long Thành.

- BĐS Hà An sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu để đầu tư vào các dự án. Mới đây nhất thì Hà An đã được tăng vốn điều lệ lên 2.202 tỷ đồng. Việc tăng vốn nằm trong kế hoạch tái cấu trúc các mảng kinh doanh bất động sản của Đất Xanh.

- Thông tin từ Báo Đồng Nai cho biết, BĐS Hà An đã nộp 1.530 tỉ đồng ở đợt trước tiên và hiện chưa có thông tin về việc doanh nghiệp này đã hoàn tất việc nộp số tiền trúng giá đất còn lại hay chưa. Có thể thấy sau khi mua lại BĐS Hà An, Đất Xanh đã liên tục tăng vốn cho công ty này. Lần gần nhất vào ngày 15/1 vừa qua, Đất Xanh cho biết sẽ chi 300 tỉ đồng để mua 30 triệu cổ phiếu do BĐS Hà An phát hành thêm, qua đó vốn điều lệ của BĐS Hà An nâng lên 3000 tỉ đồng - một con số khiến cho cho các nhà đầu tư khác phải trầm trồ.

Những động thái rót vốn mạnh tay từ các Tập đoàn lớn như Đất Xanh, Hà Anh vào Long Thành, khiến vùngđất vàng Đồng Nai vốn đã nóng, nay lại còn dậy sóng hơn. Với số tiền đầu tư khủng, chúng ta có thể hi vọng trong tương lai gần nhất, Đồng Nai sẽ đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh không kém cạnh gì so với TPHCM.

 Nguồn: Đội ngũ BuinLand
Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999