đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đất Xanh Group rót mạnh tay 300 tỷ đồng vào công ty con đã đấu giá thắng 92ha đất Long Thành

20 Tháng 07 2020

Vượt qua sáu doanh nghiệp để đấu giá thành công quỹ đất vàng tại Long Thành. CTCP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An có hội sở tại tỉnh Bình Dương - công ty con của Tập đoàn Đất Xanh, đã được Đất Xanh Group rót mạnh tay 300 tỷ để đầu tư, bên cạnh đó tăng vốn điều lệ lên 3000 tỷ và phát hành 2.448 tỉ đồng trái phiếu.


1. Vượt qua sáu doanh nghiệp để đấu giá thành công quỹ đất vàng tại Long Thành

 

- Ngày 23/8/2019, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công phiên đấu giá khu đất với diện tích hơn 92 ha do Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai sử dụng thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, nằm gần dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

- Buổi đấu giá có sự tham gia của 6 doanh nghiệp, với mức giá khởi điểm là hơn 1.645 tỷ đồng. Sau ba vòng đấu giá, kết quả CTCP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An có hội sở tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đã trúng đấu giá thành công khu đất với số tiền gần 3.060 tỷ đồng, cao gấp đôi chi phí khởi điểm.

- Theo thông tin được biết, trên khu đất trúng đấu giá này, Hà An sẽ triển khai các dự án khu dân cư, chung cư, trường học và các công trình dịch vụ khác với tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.117 tỷ đồng.

- CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An được thành lập vào đầu năm 2018. Đến tháng 8/2018, HĐQT Tập Đoàn Đất Xanh có trụ sở tại TP. HCM, đã ra quyết định nhận chuyển nhượng 99,99% cổ phần của Hà An và cử ông Lê Văn Hưng làm đại diện phần vốn góp của Tập đoàn tại Hà An.

Ảnh: Chủ tịch tập đoàn Đất Xanh - Lương Trí Thìn

2. Hà An thế chấp tại VPBank để phát hành trái phiếu - Đất Long Thành lại dậy sóng

- Vào ngày 4/6/2019, Đất Xanh đã chuyển nhượng cổ phần tại bốn đơn vị qua cho Hà An, bao gồm: 

* 49,95 triệu cổ phần CTCP Dầu khí Thăng Long

* 24 triệu cổ phần tại CTCP Đầu tư Đất Viễn Đông

* 1,1 triệu cổ phần CTCP In Nông nghiệp

* 712,5 tỷ đồng giá trị tại Đầu tư Sài Gòn Riverside.

- Bất động sản Hà An đã phát hành thành công 2.448 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ, được chia làm 7 lô nhỏ có kì hạn 18-36 tháng vào ngày 23/10/2019.

- Chưa dừng lại ở đó, vào giữa tháng 12/2019, Đất Xanh cho biết sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần vốn góp không dưới 255 tỷ đồng của Đất Xanh tại Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương Mại Xuân Định, chủ đầu tư dự án Sunview Town cho bất động sản Hà An. 

- Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An vào ngày 31/1/2020, có thể thấy các công tác đang rất được quan tâm và thúc đẩy rất nhanh.

- Để huy động được số vốn nói trên, BĐS Hà An đã thế chấp hàng loạt các tài sản, bao gồm: 

(1) Quyền tài sản phát sinh từ việc đấu giá

(2) Quyền sử dụng đất được cấp của khu dân cư 92,2 ha Long Thành

(3) Toàn bộ 99,99% cổ phần của Đất Xanh tại công ty

(4) Bảo lãnh của Đất Xanh 

(5) Tài sản hình thành trong tương lai, khoản phải thu của dự án 92,2 ha Long Thành.

- BĐS Hà An sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu để đầu tư vào các dự án. Mới đây nhất thì Hà An đã được tăng vốn điều lệ lên 2.202 tỷ đồng. Việc tăng vốn nằm trong kế hoạch tái cấu trúc các mảng kinh doanh bất động sản của Đất Xanh.

- Thông tin từ Báo Đồng Nai cho biết, BĐS Hà An đã nộp 1.530 tỉ đồng ở đợt trước tiên và hiện chưa có thông tin về việc doanh nghiệp này đã hoàn tất việc nộp số tiền trúng giá đất còn lại hay chưa. Có thể thấy sau khi mua lại BĐS Hà An, Đất Xanh đã liên tục tăng vốn cho công ty này. Lần gần nhất vào ngày 15/1 vừa qua, Đất Xanh cho biết sẽ chi 300 tỉ đồng để mua 30 triệu cổ phiếu do BĐS Hà An phát hành thêm, qua đó vốn điều lệ của BĐS Hà An nâng lên 3000 tỉ đồng - một con số khiến cho cho các nhà đầu tư khác phải trầm trồ.

Những động thái rót vốn mạnh tay từ các Tập đoàn lớn như Đất Xanh, Hà Anh vào Long Thành, khiến vùngđất vàng Đồng Nai vốn đã nóng, nay lại còn dậy sóng hơn. Với số tiền đầu tư khủng, chúng ta có thể hi vọng trong tương lai gần nhất, Đồng Nai sẽ đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh không kém cạnh gì so với TPHCM.

 Nguồn: Đội ngũ BuinLand
Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường nối cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành).
Có quan hệ mật thiết với các hoạt động thương mại, ngành cảng biển cũng được dự báo “thăng hoa” trong năm nay. Sự phục hồi của hoạt động sản xuất, tiêu dùng trong nước cũng như tại các quốc gia đối tác xuất khẩu của Việt Nam được cho rằng sẽ là bệ đỡ cho tăng trưởng của hoạt động thương mại của Việt Nam trong năm 2021.
Khi bị thu hồi đất, tiền bồi thường nhà đất sẽ được tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể? mời quý vị xem nội dung bên dưới:
Các cảng biển Việt Nam ngày càng vươn mình ra biển lớn, trong đó có những cảng đoạt được giải thương quốc tế về 'cảng xanh'. Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) thuộc hệ thống Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP HCM, Đồng Nai được đề xuất mở rộng gấp đôi trên chiều dài 24 km, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Xem bảng giá
091 761 9999