đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Công trình trọng điểm Long Sơn - Cái Mép chạy nước rút

18 Tháng 01 2021

Trên nhiều công trình trọng điểm, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân miệt mài, lao động hăng say để kịp tiến độ, dù Tết đã cận kề.

Tin mới:

» Đồng Nai đầu tư 2 tuyến đường kết nối cao tốc hơn 440 tỷ đồng

» Những thông tin hot nhất của Phú Mỹ mà nhà đầu tư cần phải biết

Dự án long sơn cái mép

Ảnh: Nhà thầu đang khẩn trương thi công đường Long Sơn - Cái Mép

Có mặt tại công trình thi công đường 991B (nằm trên địa bàn TX.Phú Mỹ), chúng tôi cảm nhận rõ không khí thi đua lao động sôi nổi của từng công nhân. Tiếng máy ủi, máy trộn bê tông, ô tô chở vật liệu hối hả. Đại diện nhà thầu Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi cho biết: Công ty đang huy động hơn 50 công nhân cùng gần 100 xe ủi, máy xúc, xe lu và nhiều thiết bị thi công khác dồn tối đa nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Công Danh, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp Ban QLDA giao thông khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải (chủ đầu tư) cho biết, đường 991B dài 9,7km có tổng mức đầu tư 3.951 tỷ đồng, điểm đầu giao với đường Hội Bài-Tóc Tiên, điểm cuối giao với đường liên cảng Cái Mép Thị Vải.Đây là trục giao thông vận tải quan trọng nhằm vận chuyển hàng hóa của cụm cảng biển Cái Mép - Thị Vải, các KCN hai bên tuyến. Dự án được khởi công vào tháng 5/2018 và đến thời điểm này các nhà thầu đang triển khai thi công đồng loạt các hạng mục như: cầu vượt QL51, cầu Rạch Tre, Rạch Ông và cầu Mỏ Nhát và phần đường, lũy kế giá trị giải ngân đạt khoảng 470 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2024.

long son cai mep

Tại công trình đường Long Sơn-Cái Mép, nhà thầu cũng đang tích cực thi công. Dự án có tổng mức đầu tư 1.189 tỷ đồng, có tổng chiều dài hơn 3,7km, điểm đầu giao với đường vào khu công nghiệp dầu khí Long Sơn, điểm cuối giao với đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép. Tuyến đường này kết nối khu vực Long Sơn với khu vực Cái Mép - Thị Vải, tạo thành trục giao thông vận tải quan trọng kết nối hạ tầng giữa các khu công nghiệp, dịch vụ cảng trọng điểm của tỉnh, rút ngắn được quảng đường từ 25 km (đi qua Quốc lộ 51) xuống còn khoảng 8km (đi qua Long Sơn-Cái Mép và đường 991B từ Quốc lộ 51 tới hạ lưu cảng Cái Mép). Đây cũng là tuyến giao thông kết nối của khu vực Vũng Tàu-Long Sơn-Cái Mép-Thị Vải-Phú Mỹ và liên kết với các vùng lân cận. Dự án đã được khởi công vào tháng 6/2020 và hiện nay, các nhà thầu đang triển khai hạng mục trải vải địa, đắp cát san lấp, thi công mố cầu sông Rạng...

» Tin liên quan: Đẩy nhanh tiến độ các tuyến giao thông kết nối cụm cảng Thị xã Phú Mỹ

Theo ông Nguyễn Văn Trình, Giám đốc Ban QLDA giao thông khu vực Cái Mép-Thị Vải (chủ đầu tư) cho biết, do tầm quan trọng của tuyến đường, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu khắc phục khó khăn, tập trung nhân lực và phương tiện đẩy nhanh tiến độ để bảo đảm công trình hoàn thành đúng kế hoạch.

Một dự án khác cũng đang gấp rút hoàn thành là đường Phước Hòa - Cái Mép. Dự án này có tổng mức đầu tư 954 tỷ đồng, có chiều dài 4,4km. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021. Tuyến đường này tạo sự kết nối thông suốt giữa đường liên cảng Cái Mép-Thị Vải với Quốc lộ 51 phục vụ khai thác cho hệ thống cảng và khu công nghiệp trong khu vực.

Dự án long sơn cái mép 2021

Ảnh: Thi công công trình đường 991B.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện trên địa bàn tỉnh có 42 dự án, công trình trọng điểm; trong đó có 19 dự án đầu tư công, 23 dự án kêu gọi đầu tư. Trong số những dự án này, BR-VT xác định 10 dự án trọng điểm sẽ quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII đã đề ra, bao gồm: Dự án cầu Phước An; đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu; vườn thú hoang dã Safari-huyện Xuyên Mộc; khu đô thị Tây Nam TP Bà Rịa; Trung tâm logistics Cái Mép Hạ; đường 991B (TX. Phú Mỹ); Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép-Thị Vải; chỉnh trang trục đường khu vực Bãi Sau (TP Vũng Tàu); Công viên 30/4 (TP Bà Rịa) và dự án Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức.

Trong đó, những dự án quan trọng được tỉnh đánh giá là mắt xích để kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải, đang được gấp rút hoàn thành các bước thủ tục đầu tư để sớm triển khai, như: cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu; Dự án cầu Phước An.

Năm 2021 và những năm tiếp theo, tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện về vốn cho các dự án giao thông lớn nhằm nỗ lực từng bước đầu tư xây dựng, nâng cấp đồng bộ mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển.

Xem thêm tin liên quan: » đất nền phú mỹ thu hút các giới đầu tư cực mạnh...

Buinland tổng hợp baodongnai

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999