đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Công chứng nhà đất có đảm bảo an toàn pháp lý?

30 Tháng 07 2020

Công chứng nhà đất là khi mua bán nhà đất cần phải công chứng, chứng thực giấy tờ để thực hiện giao dịch. việc chứng thực hay công chứng nhà đất của các hợp đồng giao dịch sẽ theo yêu cầu giữa hai bên . Sau đây là lưu ý khi công chứng mua bán nhà đất để đảm bảo an toàn pháp lý.

XEM THÊM

» Bán đất nền có sổ Đồng Nai - Đơn vị uy tín Buinland

» Điều kiện và thủ tục tách thửa được quy định thế nào?

Hợp đồng mua bán nhà đất có đảm bảo pháp lý hay rủi ro không?

 

Hợp đồng mua bán nhà đất là loại hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên mua và bên bán nhằm xác định giá trị pháp lý trong mỗi giao dịch nhà đất.
Theo như hợp đồng bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà đất và quyền sở hữu nhà đất cho bên mua, còn bên mua cũng có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời gian đã được thỏa thuận trong hợp đồng.

 

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đát

Ảnh: Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Nhược điểm rủi ro trong hợp đồng mua bán nhà đất có đem lại ảnh hưởng cho giao dịch

 

Hợp đồng mua bán nhà đất là văn bản rất quan trọng. Để hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện một cách hợp pháp thì cả hai bên cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Thứ 1: Chủ thể trực tiếp ảnh hưởng đến mua bán

 

Chủ thể cá nhân trên 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Nếu nhỏ hơn 18 tuổi bắt buộc phải có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật mới được coi là hợp pháp.Đối với trường hợp đặc biệt,  bên bán có nhiều người cùng sở hữu chung hợp nhất.

Sở hữu chung vợ chồng, sở hữu chung của các đồng thừa kế. Sở hữu chung của các thành viên trong hộ gia đình. Khi bán và làm hợp đồng phải được sự đồng ý bằng văn bản của tất cả các chủ sở hữu.

Thứ 2: Chính sách giá bán 

 

Giữa cá nhân bán và mua thỏa thuận và ghi bằng số và bằng chữ trong hợp đồng mua bán nhà đất.

Số tiền đặt cọc này sẽ được chuyển thành tiền mua nhà đất và được khấu trừ vào đợt thanh toán đầu tiên và chia nhiều phương thức thanh toán. -

Sau khi nhận tiền đặt cọc nếu trường hợp bên bán thay đổi ý kiến không bán cho bên mua nữa thì phải hoàn trả cho bên mua số tiền gấp 2 lần số tiền đặt cọc mà mình đã nhận. Ngược lại, nếu bên mua thay đổi ý kiến, không mua nhà nữa thì phải chịu mất tiền cọc.

Thứ 3: Phương thức thanh toán hợp đồng mua bán nhà đất

 

Thời gian và điều kiện giao nhận nhà.

Hình thức phương thức thanh toán: chuyển khoản hoặc đưa tiền trực tiếp tại văn phòng công chứng

Lãi do thanh toán chậm: nếu bên mua không thanh toán đúng hạn cho bên bán thì phải trả thêm tiền lãi phát sinh cho số ngày chậm thanh toán. Mức lãi suất quá hạn do Ngân hàng nhà nước công bố tại thời điểm thanh toán.

Thứ 4: Điều khoản chung giữa hai bên trong giao dịch

 

Hai bên cam kết thực hiện nghiêm túc các điều khoản trong hợp đồng này và tranh chấp phát sinh liên quan đến hợp đồng này đều sẽ được giải quyết dựa trên sự hợp tác, cùng có lợi.

Nếu hai bên không tự giải quyết được, hai bên đồng ý sẽ đưa ra giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền. Bên thua kiện phải chịu toàn bộ các chi phí liên quan. Kể cả chi phí thuê luật sư, cho bên thắng kiện. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký và được công chứng. Được lập thành 05 bản, có giá trị như nhau.

Mỗi bên giữ 02 bản và lưu một bản tại Phòng Công chứng tại địa bàn.

Kí kết hợp đồng công chứng nhà đất giữa hai bên

 

Vấn đề với các yếu tố trên để tránh rủi ro thì người mua phải trực tiếp đến địa điểm của căn nhà để xem hiện trạng của nó. Phải xác định nguồn gốc nhà ở thuộc sở hữu của ai. Nhà đất đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chưa và rõ nguồn gốc nhà ở, tình trạng pháp lý của nhà ở là điều kiện giúp giao kết hợp đồng đúng quy định của pháp luật tránh ảnh hưởng đến giao dịch của cả hai bên.

Công chứng và quy trình thủ tục có đảm bảo pháp lý?

 

Khi mua bán nhà đất cần phải công chứng, chứng thực giấy tờ để thực hiện thủ tục công chứng nhà đất đảm bảo tính pháp lý.

Căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai, hợp đồng nhà đất khi chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

Các hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất sẽ do các tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở trên địa bàn cấp tỉnh nơi có đất công chứng hoặc UBND cấp xã nơi có đất chứng thực.

Công chứng hợp đồng không bắt buộc như thế nào?

 

Căn cứ theo điểm b khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013,  loại hợp đồng, giao dịch thực hiện quyền của người sử dụng đất mà không bắt buộc phải công chứng, chứng thực:

Hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất và hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Thủ tục tách thửa nhà đất chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mà một hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản.

Quy trình công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

 

Với việc xây dựng hợp đồng trong mua bán nhà đất và công chứng hợp đồng nhanh nhất và thuận lợi để tiết kiệm thời gian làm việc cho tất cả các bên đạt hiệu quả nhanh nhất , thông tin các bên trước cần phải có sẽ tiết kiệm thời gian cho 2 bên và các hồ sơ hai bên phải chuẩn bị:

Theo Khoản 1 Điều 40 Luật Công chứng 2014, hồ sơ yêu cầu công chứng được lập thành một bộ, gồm các giấy tờ sau đây:

1 Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng,thời điểm tiếp nhận hồ sơ.
1 Dự thảo hợp đồng, giao dịch (thường sử dụng mẫu hợp đồng của văn phòng công chứng)
1 Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu)
1 Bản sao giấy chứng nhận
Các giấy tờ khác (nếu có)

Giai đoạn công chứng nhà đất tại văn phòng

 

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ bên mua yêu cầu công chứng tại văn phòng 
Giai đoạn 2: Văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ và xem xét và thực hiện công chứng cho giao dịch
- Nếu các bên sử dụng mẫu hợp đồng của văn phòng công chứng, công chứng viên đề nghị các bên đọc kỹ và hoàn thiện hợp đồng.
- Nếu hồ sơ không đầy đủ, công chứng viên yêu cầu các bên bổ sung.
Giai đọan 3: Công chứng viên ghi lời chứng, ký đóng dấu cho giao dịch
Giai đoạn 4: Bên được sỡ hữu nhận kết quả
Và đây là các giai đoạn và là một số thông tin về quy trình công chứng và thủ tục mua bán đất hợp lí và an toàn. Khi thực hiện công chứng hợp đồng khách hàng nên lựa chọn các văn phòng công chứng uy tín để thời gian thực hiện được nhanh chóng và đảm bảo an toàn pháp lý.

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999