đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

CÓ NÊN NHỜ ĐẾN DỊCH VỤ ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT?

17 Tháng 07 2020

Khi định giá đất hoặc bất kỳ một loại hình bất động sản nào, nếu không có kiến thức thẩm định mức giá chính xác sẽ dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường. Vậy định giá đất là gì? Có nên nhờ đến các dịch vụ định giá nhà đất hay không?

NỘI DUNG CHÍNH

1. Định giá nhà đất là gì?

2. Các phương pháp định giá cơ bản nhất dành cho người mới tìm hiểu

  • Vị trí

  • Giá

  • Hiện trạng

  • Đánh giá và tiến hành định giá

3. Có nên nhờ đến các dịch vụ thẩm định giá nhà đất hay không? 


Ảnh: Để định giá nhà đất cần phải tham khảo từ nhiều môi giới ở cùng khu vực

1. Định giá nhà đất là gì?

 

- Định giá đất là hoạt động tư vấn, xác định giá trị của lô đất cụ thể tại một thời điểm xác định, chủ sở hữu sẽ quy định mức giá mua hoặc bán lô đất đó theo trình tự định giá, không mang tính pháp lệnh.

- Các mức giá quy định phải phù hợp với thị trường và được thị trường chấp nhận, nếu không phù hợp thì cần phải điều chỉnh ngay.

2. Các phương pháp tự định giá cơ bản nhất dành cho nhà đầu tư

 

  • VỊ TRÍ

- Khi tự định giá nhà đất bạn cần lưu ý đến vị trí của ngôi nhà mà bạn đang hướng đến: mặt tiền đường chính hay mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ, hẻm mấy mét, xe hơi có chui qua vừa hay không?... 

- Nếu vị trí nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà trong hẻm vì nó có giá trị kinh doanh cao hơn, thuận tiện cho việc buôn bán,...

- Ngoài ra một yếu tố quan trọng hơn nữa đó là phong thủy, nghĩa là hướng của căn nhà đó có thích hợp để sinh sống hay không? 

- Có các dịch vụ tiện ích hay công viên gần đó không hay là gần những cụm khu công nghiệp ô nhiễm? Yếu tố vị trí tác động không nhỏ đến việc định giá nhà đất.

 

  • GIÁ

- Bạn có thể tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do Thành phố, địa phương ban hành hoặc khung giá thị trường do các ngân hàng, công ty bất động sản thẩm định giá nhà đất.

- Đối với những nơi không thuộc địa bàn của bạn, hãy đi xem thật nhiều ngôi nhà có vị trí tương đồng hoặc tham khảo qua nhiều môi giới tại khu vực đó. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn nhận được sự xác nhận từ UBND địa phương rằng mức giá đó có tính xác thực hay không?


Ảnh: 4 phương pháp tự định giá nhà đất cơ bản dành cho nhà đầu tư

  • HIỆN TRẠNG

- Để định giá nhà đất chính xác, bạn phải tính từ thời điểm xây dựng đến khi sửa chữa để có thể khấu hao toàn bộ chi phí, tổn thất trong quá trình sử dụng. 

- Mức khấu hao nhà đất trung bình thường dao động trong từ 10 – 30% giá trị bất động sản.

 

  • ĐÁNH GIÁ VÀ TIẾN HÀNH ĐỊNH GIÁ

- Để có thể đưa ra mức giá phù hợp và chính xác nhất, bạn cần đóng vai người đi mua nhà và đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn để tham khảo mức giá bán để bạn có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

- Ngoài ra, bạn nên tra cứu thêm các thông tin về bất động sản khu vực trên các phương tiện truyền thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán miễn phí.

- Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin cần thiết trong việc định giá nhà đất, bây giờ là lúc bạn cần xem xét và so sánh lại toàn bộ các thông tin, sau đó là quy định mức giá hợp lý cho căn nhà của mình.


3. Có nên nhờ đến các dịch vụ thẩm định giá nhà đất hay không?

 

- Có nhiều phương pháp định giá nhà đất đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm: phương pháp so sánh, phương pháp thu nhập, phương pháp chi phí... Tùy vào đặc thù của mỗi bất động sản mà ta nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất.

- Hiện nay, việc áp dụng các phương pháp định giá trên mỗi bất động sản là yếu tố quan trọng dẫn đến độ chính xác của kết quả định giá. Có thể nói, định giá bất động sản tại Việt Nam phức tạp hơn nhiều so với các quốc gia khác bởi đặc thù về hành lang pháp lý quy định đất đai, ví dụ như phân loại các nhóm đất khác nhau, đất thuê của nhà nước với các phương thức thanh toán khác nhau... tất các các yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình thẩm định giá và kết quả thẩm định giá cuối cùng.

Cho nên, nếu bạn không có nhiều thời gian và cần một sự chính xác nhanh nhất có thể, việc thuê các dịch vụ thẩm định giá nhà đất thực sự cần thiết. Với một đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, am hiểu về thị trường bất động sản, luật đất đai hiện hành sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện quy trình định giá. Và đương nhiên là bạn phải bỏ ra một mức phí đáng kể để chi trả cho loại hình dịch vụ này đấy.

 Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Hướng dẫn định giá nhà đất năm 2020 theo quy trình mới?

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999