đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

CÓ NÊN NHỜ ĐẾN DỊCH VỤ ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT?

17 Tháng 07 2020

Khi định giá đất hoặc bất kỳ một loại hình bất động sản nào, nếu không có kiến thức thẩm định mức giá chính xác sẽ dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường. Vậy định giá đất là gì? Có nên nhờ đến các dịch vụ định giá nhà đất hay không?

NỘI DUNG CHÍNH

1. Định giá nhà đất là gì?

2. Các phương pháp định giá cơ bản nhất dành cho người mới tìm hiểu

  • Vị trí

  • Giá

  • Hiện trạng

  • Đánh giá và tiến hành định giá

3. Có nên nhờ đến các dịch vụ thẩm định giá nhà đất hay không? 


Ảnh: Để định giá nhà đất cần phải tham khảo từ nhiều môi giới ở cùng khu vực

1. Định giá nhà đất là gì?

 

- Định giá đất là hoạt động tư vấn, xác định giá trị của lô đất cụ thể tại một thời điểm xác định, chủ sở hữu sẽ quy định mức giá mua hoặc bán lô đất đó theo trình tự định giá, không mang tính pháp lệnh.

- Các mức giá quy định phải phù hợp với thị trường và được thị trường chấp nhận, nếu không phù hợp thì cần phải điều chỉnh ngay.

2. Các phương pháp tự định giá cơ bản nhất dành cho nhà đầu tư

 

  • VỊ TRÍ

- Khi tự định giá nhà đất bạn cần lưu ý đến vị trí của ngôi nhà mà bạn đang hướng đến: mặt tiền đường chính hay mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ, hẻm mấy mét, xe hơi có chui qua vừa hay không?... 

- Nếu vị trí nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà trong hẻm vì nó có giá trị kinh doanh cao hơn, thuận tiện cho việc buôn bán,...

- Ngoài ra một yếu tố quan trọng hơn nữa đó là phong thủy, nghĩa là hướng của căn nhà đó có thích hợp để sinh sống hay không? 

- Có các dịch vụ tiện ích hay công viên gần đó không hay là gần những cụm khu công nghiệp ô nhiễm? Yếu tố vị trí tác động không nhỏ đến việc định giá nhà đất.

 

  • GIÁ

- Bạn có thể tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do Thành phố, địa phương ban hành hoặc khung giá thị trường do các ngân hàng, công ty bất động sản thẩm định giá nhà đất.

- Đối với những nơi không thuộc địa bàn của bạn, hãy đi xem thật nhiều ngôi nhà có vị trí tương đồng hoặc tham khảo qua nhiều môi giới tại khu vực đó. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn nhận được sự xác nhận từ UBND địa phương rằng mức giá đó có tính xác thực hay không?


Ảnh: 4 phương pháp tự định giá nhà đất cơ bản dành cho nhà đầu tư

  • HIỆN TRẠNG

- Để định giá nhà đất chính xác, bạn phải tính từ thời điểm xây dựng đến khi sửa chữa để có thể khấu hao toàn bộ chi phí, tổn thất trong quá trình sử dụng. 

- Mức khấu hao nhà đất trung bình thường dao động trong từ 10 – 30% giá trị bất động sản.

 

  • ĐÁNH GIÁ VÀ TIẾN HÀNH ĐỊNH GIÁ

- Để có thể đưa ra mức giá phù hợp và chính xác nhất, bạn cần đóng vai người đi mua nhà và đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn để tham khảo mức giá bán để bạn có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

- Ngoài ra, bạn nên tra cứu thêm các thông tin về bất động sản khu vực trên các phương tiện truyền thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán miễn phí.

- Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin cần thiết trong việc định giá nhà đất, bây giờ là lúc bạn cần xem xét và so sánh lại toàn bộ các thông tin, sau đó là quy định mức giá hợp lý cho căn nhà của mình.


3. Có nên nhờ đến các dịch vụ thẩm định giá nhà đất hay không?

 

- Có nhiều phương pháp định giá nhà đất đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm: phương pháp so sánh, phương pháp thu nhập, phương pháp chi phí... Tùy vào đặc thù của mỗi bất động sản mà ta nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất.

- Hiện nay, việc áp dụng các phương pháp định giá trên mỗi bất động sản là yếu tố quan trọng dẫn đến độ chính xác của kết quả định giá. Có thể nói, định giá bất động sản tại Việt Nam phức tạp hơn nhiều so với các quốc gia khác bởi đặc thù về hành lang pháp lý quy định đất đai, ví dụ như phân loại các nhóm đất khác nhau, đất thuê của nhà nước với các phương thức thanh toán khác nhau... tất các các yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình thẩm định giá và kết quả thẩm định giá cuối cùng.

Cho nên, nếu bạn không có nhiều thời gian và cần một sự chính xác nhanh nhất có thể, việc thuê các dịch vụ thẩm định giá nhà đất thực sự cần thiết. Với một đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, am hiểu về thị trường bất động sản, luật đất đai hiện hành sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện quy trình định giá. Và đương nhiên là bạn phải bỏ ra một mức phí đáng kể để chi trả cho loại hình dịch vụ này đấy.

 Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Hướng dẫn định giá nhà đất năm 2020 theo quy trình mới?

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Đất nền Trung tâm Thị Xã Phú Mỹ - BRVT, ngay Mặt tiền Đại Lộ Mỹ Xuân - Ngãi Giao, sổ hồng riêng, công chứng trong ngày, thanh khoản tốt, sinh lời cao.
Dự án hạ tầng giao thông huyết mạch trọng điểm 5 năm qua, hệ thống giao thông từng bước được tỉnh đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Vậy gấp rút tiến độ như thế nào để hoàn thành các công trình trọng điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xem bảng giá
091 761 9999