đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

CHÍNH PHỦ BAN HÀNH NGHỊ ĐỊNH 25 - BẤT ĐỘNG SẢN THỞ PHÀO NHẸ NHÕM

20 Tháng 07 2020

Ngày 28/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 25/2020/NĐ-CP - quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư - nghĩa là việc giao đất cho nhà đầu tư trúng đấu thầu sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tái định cư khu đất thực hiện dự án.

 

  • Nghị định 25/2020/NĐ-CP ra đời thay thế cho Nghị định 30/2015/NĐ-CP với nhiều điểm mới, trong đó quy định: việc giao đất cho nhà đầu tư trúng đầu thầu sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tái định cư khu đất thực hiện dự án. Nghị định 25 là minh chứng rõ nét cho quyết tâm của Thủ tướng chính phủ trong việc tháo gỡ các vướng mắc, để giải phóng tối đa những nguồn lực đang bị tắc nghẽn trong nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. 

  • Thời gian vừa qua, có những khúc mắc về quy định pháp lý trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt là sự chồng chéo giữa các Luật Đất đaiLuật Đấu thầu trong thủ tục giao đất, cho thuê đất cho nhà đầu tư trúng đấu thầu được xem là điểm nghẽn lớn được nhiều doanh nghiệp bất động sản kiến nghị tháo gỡ.


 

  • Đây là nguyên nhân khiến nhiều địa phương “chưa dám" giao dự án mới cho nhà đầu tư, dẫn tới hàng loạt các dự án bất động sản bị đình trệ. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển nền kinh tế của các địa phương cũng như cơ hội đầu tư của doanh nghiệp.

  • Đối với dự án sử dụng đất, lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu, thì sau khi trải qua việc giải phóng mặt bằng, nhiều dự án còn “khóc dở” vì không được giao đất. Nguyên nhân do pháp luật về đất đai hiện chưa có quy định rõ ràng về trường hợp giao đất, cho thuê đất trên cơ sở kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất.       

  • Mặc dù Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có các hướng dẫn một số địa phương thực hiện cơ chế giao đất, tuy nhiên đó chỉ là một văn bản mang tính hướng dẫn của bộ chuyên ngành, có tính pháp lý không cao và chưa thể giải quyết sự việc một cách triệt để.

  • Theo Tập đoàn FLC, thực tế đã có một số địa phương tạm dừng việc giao đất/cho thuê đất cho nhà đầu tư trúng thầu thực hiện dự án, dừng đấu thầu dự án sử dụng đất. "Nhà đầu tư không chỉ đứng trước nguy cơ thiệt hại về chi phí đã đầu tư, mà còn có thể mất rất nhiều cơ hội kinh doanh" - đại diện FLC cho biết.

  • Trong khi đó, tại rất nhiều dự án trong diện tạm dừng để xem xét việc giao đất, cho thuê đất, nhà đầu tư đã phải bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để tham gia giải phóng mặt bằng khu đất thực hiện dự án đã trúng thầu. 

  • Nghị định 25 sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng để các địa phương thực hiện việc giao đất, cho thuê đất đối với nhà đầu tư trúng thầu, tạo sự yên tâm tin tưởng cho các doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu thực hiện dự án, giảm tối đa thiệt hại kinh tế cho cả nhà đầu tư và xã hội.

 Nguồn: Cafebiz

Xem thêmNghị định 25/2020/NĐ-CP - quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tính đến nay, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.
Sáng ngày 19-1, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổ chức lễ đón"siêu cảng" Gemalink chính thức đi vào hoạt động, là tàu thương mại đầu tiên của hãng tàu CMA-CGM cập cảng với số lượng bốc dỡ hàng hóa lên tới gần 8.422 TEU.
Trên nhiều công trình trọng điểm, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân miệt mài, lao động hăng say để kịp tiến độ, dù Tết đã cận kề.
Tuyến đường dài hơn 5km kết nối cảng Phước An với cao tốc Bến Lức - Long Thành với kinh phí 440 tỷ đồng chuẩn bị được triển khai. Tuyến 319 và Cao tốc Bến Lức Long Thành ở Đồng Nai 440 tỷ đồng.
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Xem bảng giá
091 761 9999