đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

22 Tháng 08 2020

Cảng Sân bay Long Thành tỉnh Đồng Nai chi trả cho dự án gần 200 tỉ. Sau 4 đợt chi trả số tiền bồi thường cho các hộ dân tại khu vực di dời phục vụ sân bay Long Thành là gần 640 tỉ đồng. Việc chi trả nhỏ lẻ gây ra những bất tiện cho ngành chức năng và người dân nhưng vì mục tiêu chống dịch COVID-19 nên chính quyền phải khắc phục khó khăn, người dân đồng thuận, không phàn nàn.

Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

Ảnh: Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

XEM THÊM

»  Tiến độ xây dựng Tuyến đường vành đai 3, 4 đã đến đâu?

»   Cao tốc, sân bay Long Thành , cảng Cái Mép - Thị Vải hạ tầng giao thông diễn biến thế nào?

»  Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch giảm bớt khu tái định cư Bình Sơn

» Thành phố Sân Bay điểm sáng thu hút Bất Động Sản địa phương

 

Tháng 10 phải bàn giao 1.800ha mặt bằng dự án Cảng Sân bay Long Thành

 

Ngày 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với tỉnh Đồng Nai trong chuyến công tác kiểm tra hiện trạng giải phóng mặt bằng làm dự án sân bay Long Thành. Dự án có thể kịp khởi công trong đầu năm 2021

Thủ tướng cho rằng ưu tiên trước nhất là hạng mục giải phóng mặt bằng. Số vốn 23.000 tỉ đồng cho giải phóng mặt bằng của dự án là rất lớn, cần có biện pháp quyết liệt cho công tác dự án này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với tỉnh Đồng Nai trong chuyến công tác kiểm tra hiện trạng Cảng sân bay Long Thành

Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với tỉnh Đồng Nai trong chuyến công tác kiểm tra hiện trạng Cảng sân bay Long Thành

Theo cam kết với Chính phủ, vào tháng 10 tới đây, Đồng Nai sẽ bàn giao hơn 1,8 ngàn ha đất khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Đến quý II-2021, Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng của dự án với diện tích hơn 5 ngàn ha cho chủ đầu tư

Cảng sân bay quốc tế Long Thành chi trả bồi thường triển khai như thế nào?

 

Từ ngày 7/8 đến nay, Theo Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tổ chức chi trả gần 200 tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho gần 110 hộ gia đình có đất bị thu hồi để phục vụ sân bay Long Thành.

Sở dĩ việc chi trả được thực hiện trong nhiều ngày là vì chính quyền địa phương hạn chế tập trung đông người nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Ông Lê Văn Tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành cho biết trước đây, tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành theo từng đợt, mỗi đợt có khoảng 100 người và diễn ra trong 1 ngày.

Dự án Cảng Sân bay Long Thành chi trả gần 200 tỉ đồng cho hộ dân

Ảnh: Dự án Cảng Sân bay Long Thành chi trả gần 200 tỉ đồng cho hộ dân

Từ đầu ngày 7 - 13/8, chính quyền đã hoàn thiện, phê duyệt hồ sơ đền bù, hỗ trợ cho gần 110 hộ. Việc chi trả, bồi thường được tiến hành trong 1 tuần , trung bình mỗi ngày chi trả cho khoảng 15 người.

Việc chi trả nhỏ lẻ như trên gây ra những bất tiện cho ngành chức năng và người dân. Vì mục tiêu chống dịch COVID-19 nên chính quyền phải khắc phục khó khăn, người dân đồng thuận, không phàn nàn.

Dự án Sân bay Long Thành dứt điểm việc giải phóng mặt bằng

 

Theo ông Lê Văn Tiếp, sân bay quốc tế Long Thành được chia làm nhiều giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1 cần hơn 1.800ha đất, đây là khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng trước. Hiện, Đồng Nai đã thu hồi hơn 1.180ha của Tổng Công ty cao su Đồng Nai.

Riêng diện tích còn lại (khoảng 630ha của trên 1.000 hộ), đến nay, tỉnh đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho gần 380 hộ với số tiền gần 640 tỷ đồng.

Các hộ khác, tỉnh sẽ hoàn thành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ vào tháng Chín tới đây. Trong quý 4 tới, tỉnh Đồng Nai bàn giao tất cả mặt bằng giai đoạn 1 cho chủ đầu tư.

Giai đoạn 1: Sân bay Long Thành được xây dựng tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với diện tích 5.000ha. Dự kiến, năm 2021 sân bay sẽ khởi công.

Theo UBND H.Long Thành, hiện nay địa phương đã công khai phương án bồi thường dự kiến đợt 4 và 5 đối với các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Theo dự kiến, trong tháng 8, Tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân thuộc đợt 4 5 cho hộ dân

Trong đợt 4 và 5, UBND huyện Long Thành sẽ tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 231 hộ dân với diện tích hơn 115ha đất. Số tiền dự kiến chi trả trong 2 đợt này là 492 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước chờ kết nối của Sân Bay Long Thành

 

Như vậy, tính đến nay, dự án Sân bay Long Thành đã phê duyệt và công khai phương án bồi thường 5 đợt của 500 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích hơn 205ha đất. Số tiền bồi thường, hỗ trợ trong 5 đợt là 931 tỷ đồng. Trong đó, tính đến thời điểm này, địa phương đã thực hiện chi trả cho 226 hộ dân với số tiền đền bù, hỗ trợ hơn 395 tỷ đồng.

Các chuyên gia nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ kéo theo sự phát triển tích cực của các lĩnh vực gồm bất động sản, du lịch, khách sạn - lưu trú, công nghiệp, dịch vụ. Công trình được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Đồng Nai cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Nhiều doanh nghiệp tiên phong rót vốn vào thị trường vùng ven TP HCM nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị từ động lực hạ tầng như; Buinland.com.vn, Đất xanh, Novaland...

Buinland Tổng Hợp

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường đất nền thứ cấp có dấu hiệu giảm giá cục bộ ở một số dự án và khu vực, mức giảm khoảng 5% - 7% so với tháng 5/2021, giai đoạn trước khi dịch bùng phát…
Sau thời gian dài đại dịch Covid-19 tác động lên nền kinh tế, câu hỏi được đặt ra cho ngành bất động sản Việt Nam: liệu nhu cầu mua nhà có giảm xuống đáng kể trong những tháng cuối năm 2021?
Chịu ảnh hưởng chung bởi dịch Covid-19, trong khi có nhiều thị trường bị ảnh hưởng mà giảm nhiệt mạnh, lượng người quan tâm giảm sút thì Bà Rịa - Vũng Tàu lại ghi nhận chiều hướng ngược lại, nhờ hàng loạt tín hiệu vĩ mô tích cực.
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Xem bảng giá
091 761 9999