đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cảng hàng không quốc tế Long Thành nổ lực đền bù tiến độ

01 Tháng 09 2020

Để đảm bảo tiến độ dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành, ngoài việc thành lập tổ chuyên trách, UBND H.Long Thành cũng đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để xử lý nhanh các vướng mắc. Sân bay Long Thành là “siêu” dự án trọng điểm của quốc gia với diện tích đất cần thu hồi lên đến hơn 5 ngàn ha. Để thực hiện thu hồi một diện tích đất rất lớn, Đồng Nai đã tập trung tối đa nguồn nhân lực, vật lực phục vụ cho công tác này.

XEM THÊM

Tiến độ xây dựng Tuyến đường vành đai 3, 4 đã đến đâu?

 Cao tốc, sân bay Long Thành , cảng Cái Mép - Thị Vải hạ tầng giao thông diễn biến thế nào?

 Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch giảm bớt khu tái định cư Bình Sơn

 Thành phố Sân Bay điểm sáng thu hút Bất Động Sản địa phương

Công tác giải phóng mặt bằng có ảnh hưởng đến Sân bay Long Thành

 

Tuy nhiên, do diện tích đất cần thu hồi lớn, trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phát sinh một số vướng mắc có nguy cơ ảnh hưởng tới tiến độ chung của dự án.

UBND Huyện Long Thành đã kiến nghị Sở TN - MT chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh sớm thực hiện rà soát ranh giới giữa các hộ dân có đất giáp ranh với phần đất của các công ty khai thác đá trong khu vực hơn 3 ngàn ha còn lại.

Công tác giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đảm bảo tiến độ

Ảnh: Công tác giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đảm bảo tiến độ

Đồng thời, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất, làm cơ sở cho việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân theo quy định.

Hiện nay, đối với các thửa đất của người dân giáp ranh với phần đất của các công ty khai thác đá vẫn chưa xuất được hồ sơ kỹ thuật thửa đất.

 

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho hay, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực hơn 1,8 ngàn ha) hiện nay còn khoảng 470 hồ sơ đang áp giá bồi thường, hỗ trợ tài sản, nhà, vật kiến trúc, cây trồng.

Trong quá trình thực hiện nảy sinh một số vướng mắc, trong đó có các trường hợp người dân khiếu nại do sai ranh giới thửa đất. “Số hộ dân khiếu nại không nhiều nhưng cũng ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án” - ông Lê Văn Tiếp cho biết.

Ngoài ra, trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng hiện còn có khoảng 50ha đất của 98 hộ dân thuộc các hồ sơ mua bán, cho tặng bằng giấy tay.

Đây là các trường hợp dễ xuất hiện tình trạng trục lợi chính sách nên UBND H.Long Thành phải thực hiện xác minh nhiều lần để đảm bảo xử lý chặt chẽ các hồ sơ.

Đối với khu vực còn lại khu vực hơn 3 ngàn ha, hiện nay UBND Long Thành đang thực hiện kiểm đếm đối với diện tích hơn 1,7 ngàn ha của hơn 3,3 ngàn trường hợp. Tuy nhiên, đối với các hồ sơ đã kiểm đếm, quá trình kiểm tra, UBND H.Long Thành cũng phát hiện một số sai sót, nhất là tình trạng sai ranh giới, diện tích các thửa đất.

Tiến độ xử lý nhanh Sân Bay Long Thành 

 

Theo tiến độ đã cam kết với Chính phủ, trong tháng 10 tới, Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng khu vực 1,8 ngàn ha để phục vụ khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Đến quý II - 2021, sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành cho chủ đầu tư.

Với quỹ thời gian không còn nhiều, nhất là đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, việc xử lý nhanh các vướng mắc để đảm bảo tiến độ hiện được UBND Huyện Long Thành đặc biệt ưu tiên.

Đối với các hồ sơ có phát sinh khiếu nại của người dân trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, hiện nay UBND H.Long Thành đã thành lập tổ chuyên trách để xử lý sớm các trường hợp này.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành nỗ lực bù tiến độ

 

Theo quy định, các trường hợp có khiếu nại về sai lệch ranh giới, diện tích thửa đất ở vị trí nào thì địa phương phải đi kiểm tra thực địa và giải quyết. Do đó, hiện nay, tổ công tác chuyên trách của UBND H.Long Thành phải liên tục xử lý các trường hợp khiếu nại của người dân. “Hiện nay, địa phương đã giải quyết xong hơn 20 trường hợp trong tổng số khoảng 50 trường hợp có phát sinh khiếu kiện. Các trường hợp còn lại đang được xử lý” - ông Lê Văn Tiếp cho hay.

Riêng với các trường hợp mua bán, cho tặng bằng giấy tay, để đảm bảo tính công tâm, khách quan cũng như tránh sai sót, UBND H.Long Thành giao Thanh tra huyện thực hiện xác minh lại các hồ sơ của dự án.

Điểm sáng trên tiềm năng thị trường BĐS năm 2020 là phía Đông TP.HCM với tâm điểm Đồng Nai.

Đây là khu vực được giới đầu tư quan tâm nhất khi có hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm bước vào giai đoạn triển khai, đáng chú ý là sân bay Long Thành.

Buinland Tổng Hợp

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999