đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cần lưu ý gì khi sang tên sổ đỏ ?

14 Tháng 07 2020

Hiện nay nhu cầu về nhà ở cũng như mua bán đất đai ngày càng tăng và cũng đã xảy ra một số trường hợp các hợp đồng ,giấy tờ pháp lý chưa được giải quyết cho chưa hợp pháp , dẫn đến việc sang tên sổ đỏ gặp nhiều khó khăn.

Để tránh rủi ro cũng như đảm bảo cho những khách hàng mua và có nhu cầu sang tên sổ đổ một cách an toàn có một số lưu ý như sau :

1. Cần tìm hiểu thông tin nhà đất

- khi đi mua nhà , đất việc đầu tiên bạn nên biết là có sổ đổ hay chưa ,có sổ đỏ rồi là bước yên tâm để bạn có thể giao dịch .Nhưng ở trong thời buổi hiện đại và tinh vi nên có sổ cũng chưa chắc 100% được mà hãy kiểm tra bằng cách đến xem thực tế và so sánh . 

2. Thông tin về quy hoạch dự án

- Bạn cần tìm hiểu xem thông tin và dự án bạn tính mua có dính vào quy hoạch nào của nhà nước hay không vì những người môi giới đôi khi không cung cấp đầu đủ và chính xác cho bạn mà đôi khi những người bán cũng không biết được vì đã nằm trong quy hoạch từ rất lâu.

- Quan trọng hơn là nếu dính vào quy hoạch thì việc chuyển nhượng sẽ không được và cả sang tên sổ đỏ cũng vậy rất dễ xảy ra trường hợp thanh toán xong mua bán xong rồi đến lúc chuyển nhượng không được.

- Vậy phải làm sao ? rất đơn giản bạn hãy cùng người bán đó cầm theo bản photo của sổ đỏ tới UBND quận ,huyện họ sẽ hướng dẫn và đưa bạn tới nơi cung cấp thông tin cho bạn.

3. Thông tin về tranh chấp

 - Những tranh chấp lớn của dự án thì bạn sẽ biết ngay khi đi tham khảo thực tế và biết ngay trên cơ sở dữ liệu của phòng công chứng , nhưng lại có một số tranh chấp nhỏ giữa mọi người mà đôi khi những người bán họ sẽ không nói ví dụ như : tranh chấp lối đi , rào chắn hay cống thoát nước với hàng xóm và đôi khi chỉ vì họ ghét nên học tranh chấp …

- Những tranh chấp nhỏ như vậy nhưng sẽ làm bạn gặp khó chịu khi bạn xây dựng lên họ sẽ làm khó rễ , ngăn cản …

- Vì vậy hãy tìm hiểu cẩn thận bằng cách hỏi mọi người xung quanh và chịu khó hỏi dò chút nhé. 

4. Thông tin vay nợ thế chấp

- Vấn đề này thì đơn gairn hơn chút nếu đất , nhà đó đã có sổ thì bạn chỉ cần kiểm tra ở ở bìa số 4 ( hoặc bìa số 3 ) của quân sổ thì sẽ thấy thông tin thế chấp nếu có , nhiều trường hợp sẽ làm hẳn một tờ giấy riêng kẹp vào và trường hợp này nếu người bán muốn giấu thì bạn hãy quan sát kỹ một chút ở một góc, cạnh nào đó sẽ có nửa dấu giáp lai hãy cẩn thận .

 

- Ngoài ra thông tin về thế chấp ngân hàng cũng có thể kiểm tra ở các VPCC ,bạn chỉ cần có bản photo của sổ đỏ mang đến nhờ kiểm tra thường sẽ là miễn phí .

5. Thông tin về người bán , người mua

 

- Nếu người bán là chính chủ thì ngoài việc bạn kiểm tra những thông tin trên thì việc bạn tiếp xúc nói chuyện cũng sẽ thấy họ có phải là một người đáng tin cậy hay không , có rễ tiếp xúc và thân thiện nhiệt tình để việc mua bán chở nên thuận lợi hơn

- Đó là với người bán chính chủ còn đối với mua qua mô giới của một công ty BĐS nào đó thì sao , đơn giản là bạn hãy gặp và nói chuyện tiếp xúc qua lại sẽ thấy được người mô giới đó như thế nào đôi khi chính người mô giới đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thương lượng và giúp bạn khá nhiều đấy .

 

- Nếu ai đó hỏi tôi có nên mua của mô giới hay một công ty BĐS nào đó hay không thì tôi sẽ nói có vì Công Ty sẽ giúp bạ giải quyết một số vấn đề hơn là chính chủ bán xong họ sẽ đi luôn và không biết kiếm họ ở đâu , hãy chọn Công ty uy tín một chút nhé .

Xem thêm : thủ tục sang tên sổ đỏ năm 2020 hết bao nhiêu ? 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Đất nền Trung tâm Thị Xã Phú Mỹ - BRVT, ngay Mặt tiền Đại Lộ Mỹ Xuân - Ngãi Giao, sổ hồng riêng, công chứng trong ngày, thanh khoản tốt, sinh lời cao.
Dự án hạ tầng giao thông huyết mạch trọng điểm 5 năm qua, hệ thống giao thông từng bước được tỉnh đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Vậy gấp rút tiến độ như thế nào để hoàn thành các công trình trọng điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xem bảng giá
091 761 9999