đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cách nhận biết Sổ Đỏ thật và Sổ giả như thế nào?

23 Tháng 10 2020

Sổ Đỏ, Hồng thực ra là tên gọi người dân tự đặt dựa trên màu sắc của loại giấy tờ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Và hiện tại, ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi làm giả sổ đỏ, sổ hồng khiến nhiều người và nhà đầu tư lo lắng, hoang mang. Hãy cùng BuinLand nhận biết làm thế nào có thể phân biệt được sổ thật, sổ giả để tránh rủi ro về pháp lý là điều nhiều người đang quan tâm?.

XEM THÊM

gif hot Thủ tục liên quan hành chính sửa đổi bổ sung như thế nào 2020?

gif hot Điều kiện và thủ tục tách thửa được quy định thế nào ?

gif hot Đổi CMND sang Căn cước công dân có điều chỉnh lại sổ Đỏ?

Cách để nhận diện được sổ thật hay số giả, người mua hay nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau?

 

Hiện nay do, kinh tế phát triển kéo theo công nghệ thông tin in ấn phát triển nên việc nhiều đối tượng xấu lợi dụng làm giả các loại giấy tờ văn bằng trong đó có cả sổ đỏ và sổ hồng nhà đất. Vì đó, tình trạng làm giả sổ đỏ, sổ hồng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn ra ngày càng nhiều và xảy ra khắp mọi nơi. Chính vì vậy, cách nhận biết sổ đỏ sổ hồng thật giả để giúp mọi người có thể tự nhận biết được, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng.

Cách nhận biết "Sổ thật "và "Sổ giả" như thế nào?

 

Thứ 1:  Trước tiên xem xét  kỹ số seri hay mã vạch in tại cuối trang 4 sổ hồng.

  • Mã vạch được dùng để quản lý, tra cứu thông tin về Giấy chứng nhận và hồ sơ cấp Giấy chứng nhận có cấu trúc dưới dạng MV = MX.MN.ST.

Ảnh: Minh họa cách nhận biết Sổ Đỏ thật và giả

Ảnh: Minh họa cách nhận biết Sổ Đỏ thật và giả

Trong đó, MX là mã xã (phường) cấp GCN, MN là mã năm cấp GCN, ST là số thứ tự lưu trữ của hồ sơ thủ tục đăng ký đất đai, tương ứng với Giấy chứng nhận được cấp lần đầu theo quy định về hồ sơ địa chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dãy số mã vạch có thể có 15 hoặc 13 chữ số. Khách quan trường hợp giấy chứng nhận thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh thì dãy số có 15 chữ số, các trường hợp còn lại dãy số sẽ có 13 số.

Giai đoạn tiếp theo

 

Tổng quan Sổ Đỏ thật và giã

Ảnh: Tổng quan Sổ Đỏ thật và giả

Thứ 2:  Sau đó Kiểm tra mẫu Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT TT-BTNMT.

Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Giấy chứng nhận gồm một tờ có bốn trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen được gọi là phôi Giấy chứng nhận và trang bổ sung nền trắng, mỗi trang có kích thước: 190mm x 265mm, bao gồm các nội dung theo quy định như sau:

Trang 1 của sổ Đỏ: gồm Quốc hiệu, Quốc huy và dòng chữ “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” in màu đỏ.

Mục I: Tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và số phát hành Giấy chứng nhận (số seri) gồm hai chữ cái tiếng Việt và sáu chữ số, được in màu đen; dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cách nhận diện sổ thật, sổ giả

Trang 2: In chữ màu đen gồm:

 

  • Mục II. Thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trong đó có các thông tin về.
  • Thửa đất, nhà ở, công trình xây dựng khác rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm và ghi chú.
  • Ngày tháng năm ký Giấy chứng nhận và cơ quan ký cấp Giấy chứng nhận.
  • Số vào sổ cấp Giấy chứng nhận.
  • Cách nhận diện sổ thật, sổ giả.

Trang 3 in chữ màu đen gồm.

 

  • Mục III. Sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Mục IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận.
  • Trang 4 in chữ màu đen gồm nội dung tiếp theo của mục “IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận”; nội dung lưu ý đối với người được cấp Giấy chứng nhận; mã vạch.

Các nội dung trên của Giấy chứng nhận do Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai) tự in, viết khi chuẩn bị hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp.

Thứ ba, kiểm tra tại cơ quan có thẩm quyền Văn phòng đăng ký đất đai.

Ở các cơ quan này sẽ kiểm tra được thông tin thửa đất chính xác; kiểm tra được mã vạch của sổ, dễ nhận biết được sổ thật hay sổ giả.

Trước tình trạng sổ giả xuất hiện nhiều như hiện nay, khi thực hiện mua bán nhà đất, người dân nên kiểm tra tính chính xác của giấy chứng nhận trước khi giao tiền.

BuinLand chúng tôi luôn cố gắng hêt sức mình, cập nhật thông tin mới nhất về kiến thức pháp lý, những thủ tục pháp lý liên quan đến thị trường Bất Động Sản, từ đó đem lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

BuinLand Tổng Hợp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!!

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP HCM, Đồng Nai được đề xuất mở rộng gấp đôi trên chiều dài 24 km, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Để có thể khai thác tốt nhất những lợi thế mà cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành mang lại, hạ tầng giao thông cũng đòi hỏi phải được kết nối một cách đồng bộ.
Giới đầu tư liên tục mua vào, bán ra khi thị trường có nhiều yếu tố tác động trái chiều khiến giá vàng biến động hàng chục USD/ounce.
Tính đến nay, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.
Sáng ngày 19-1, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổ chức lễ đón"siêu cảng" Gemalink chính thức đi vào hoạt động, là tàu thương mại đầu tiên của hãng tàu CMA-CGM cập cảng với số lượng bốc dỡ hàng hóa lên tới gần 8.422 TEU.
Xem bảng giá
091 761 9999