đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cách đọc thông tin trên sổ đỏ và sổ hồng

20 Tháng 07 2020

Tình trạng sốt đất trong những ngày qua tại một số địa điểm như Bà Rịa Vũng Tàu,... dẫn đến nhiều khách hàng bị “cò đất” địa phương dẫn dắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn các thông số được thể hiện trên Sổ đỏ, sổ hồng – hay còn gọi là Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, nhà ở.

1. Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

 

  • Sổ hồng: là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ Xây dựng ban hành trong đó ghi rõ sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, được cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sổ hồng có tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

  • Sổ đỏ: là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ban hành, để ghi nhận quyền sử dụng đất, trong đó có: Đất ở, đất nông nghiệp, đất rừng, đất giao thông, đất phi nông nghiệp… Khi được cấp cho đất ở và có nhà ở trên đất, thì phần nhà ở sẽ được ghi là tài sản gắn kết trên đất.

Xem thêmThủ tục làm Sổ đỏ cập nhật mới nhất 2020

2. Cách phân biệt sổ hồng và sổ đỏ

 

  • Bây giờ, các loại sổ này đều thống nhất cấp đổi một giấy chứng nhận nhà đất là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  • Có thể nói rằng đây là một loại giấy tờ quan trọng nhất, khẳng định quyền sở hữu của bạn đối với tài sản nhà đất. Là cơ sở để xác minh đảm bảo quyền và nghĩa vụ liên quan đến nhà đất.

  • Đây là căn cứ để Nhà nước bảo hộ tài sản hợp pháp và thỏa thuận trên giao dịch dân sự về đất đai, tạo tiền đề hình thành thị trường bất động sản công khai lành mạnh tránh thao túng và đầu cơ trái phép.

3. Cách đọc thông tin trên GCNQSDĐ

 

4. Ký hiệu các loại đất theo luật đất đai 

 

  • Ký hiệu các loại đất là chữ viết tắt tên các loại đất để tiện lợi trong việc ghi chép, lưu chữ,… thông tin về đất một cách nhanh chóng dễ dàng và ngắn gọn, đơn giản.

  • Ký hiệu đất có thể sử dụng trên trên bản đồ hay giấy tờ đất,…

  • Có 3 loại nhóm đất cơ bản: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. 

  • Trong 3 nhóm đất nêu trên có các loại đất khác nhau, thường bản đồ được thu nhỏ nên khi thể hiện trên bản đồ được thể hiện dưới dạng ký hiệu đất. Dưới đây là bảng Phân loại đất theo nhóm đất:

 

Để tránh bị lừa gạt về loại đất, chúng ta cần trang bị cho mình khả năng đọc được các ký hiệu trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để có thể phân biệt được sổ hồng giả và sổ hồng thật.

Xem thêmQuy Định Về Cấp Sổ Đỏ Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Trong thời điểm gần đây, đất nền thị xã Phú Mỹ là 1 trong những loại hình góp vốn đầu tư bất động sản thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư nhất. Đặc biệt là thị trường Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu, như “thỏi nam châm mới” của địa điểm Đông Nam Bộ.
Đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ năm 2020 nhiều quy hoạch thay đổi hạ tầng của khu vực đã tạo nên cơn sốt đất nền, thị phần bất động sản nơi đây có xu thế tăng nhiều. Thị xã dựng nên gồm thị trấn Phú Mỹ và phần lớn huyện Tân Thành, nằm trên trục Quốc lộ 51 đi đôi Mỹ Xuân - Ngãi Giao và các cụm cảng,
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam nắm giữ được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để biến thành “thành phố Cảng” tiên phong hàng đầu địa điểm khu vực ĐNA như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Sau nhiều biến động của thị trường trên Toàn cầu, Việt Nam được đánh giá rất tốt về việc kiểm soát dịch và nhiều yếu tố tiềm năng làm cho nhà đầu tư lớn ở châu Âu đề xuất rót khoảng 1 tỷ USD phát triển trung tâm logistics tại Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Xem bảng giá
091 761 9999