đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cách đọc thông tin trên sổ đỏ và sổ hồng

20 Tháng 07 2020

Tình trạng sốt đất trong những ngày qua tại một số địa điểm như Bà Rịa Vũng Tàu,... dẫn đến nhiều khách hàng bị “cò đất” địa phương dẫn dắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn các thông số được thể hiện trên Sổ đỏ, sổ hồng – hay còn gọi là Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, nhà ở.

1. Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

 

  • Sổ hồng: là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ Xây dựng ban hành trong đó ghi rõ sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, được cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sổ hồng có tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

  • Sổ đỏ: là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ban hành, để ghi nhận quyền sử dụng đất, trong đó có: Đất ở, đất nông nghiệp, đất rừng, đất giao thông, đất phi nông nghiệp… Khi được cấp cho đất ở và có nhà ở trên đất, thì phần nhà ở sẽ được ghi là tài sản gắn kết trên đất.

Xem thêmThủ tục làm Sổ đỏ cập nhật mới nhất 2020

2. Cách phân biệt sổ hồng và sổ đỏ

 

  • Bây giờ, các loại sổ này đều thống nhất cấp đổi một giấy chứng nhận nhà đất là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  • Có thể nói rằng đây là một loại giấy tờ quan trọng nhất, khẳng định quyền sở hữu của bạn đối với tài sản nhà đất. Là cơ sở để xác minh đảm bảo quyền và nghĩa vụ liên quan đến nhà đất.

  • Đây là căn cứ để Nhà nước bảo hộ tài sản hợp pháp và thỏa thuận trên giao dịch dân sự về đất đai, tạo tiền đề hình thành thị trường bất động sản công khai lành mạnh tránh thao túng và đầu cơ trái phép.

3. Cách đọc thông tin trên GCNQSDĐ

 

4. Ký hiệu các loại đất theo luật đất đai 

 

  • Ký hiệu các loại đất là chữ viết tắt tên các loại đất để tiện lợi trong việc ghi chép, lưu chữ,… thông tin về đất một cách nhanh chóng dễ dàng và ngắn gọn, đơn giản.

  • Ký hiệu đất có thể sử dụng trên trên bản đồ hay giấy tờ đất,…

  • Có 3 loại nhóm đất cơ bản: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. 

  • Trong 3 nhóm đất nêu trên có các loại đất khác nhau, thường bản đồ được thu nhỏ nên khi thể hiện trên bản đồ được thể hiện dưới dạng ký hiệu đất. Dưới đây là bảng Phân loại đất theo nhóm đất:

 

Để tránh bị lừa gạt về loại đất, chúng ta cần trang bị cho mình khả năng đọc được các ký hiệu trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để có thể phân biệt được sổ hồng giả và sổ hồng thật.

Xem thêmQuy Định Về Cấp Sổ Đỏ Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Xem bảng giá
091 761 9999