đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Các Vi Phạm Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

17 Tháng 07 2020

Rất nhiều nhà đâu tư băn khoăn và có cùng thắc mắc về các hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản. Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê ra những hành vi cấm trong kinh doanh bất động sản để nhà đầu tư có thể tránh những điều này để không gặp rủi ro. 

Theo quy định chung của Luật Kinh doanh bất động sản, những hành vi bị cấm gồm: hoạt động kinh doanh bất động sản không đăng kí, không đăng ký kinh doanh, môi giới bất động sản, định giá bất động sản không có chứng chỉ theo quy định của Luật này. Gian lận, lừa dối trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Huy động hoặc chiếm dụng trái phép vốn của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hoặc bên góp vốn đầu tư kinh doanh BĐS. Không thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước. Lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước để thực hiện kinh doanh BĐS trái pháp luật.


Các hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản:

 

- Kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định.

- Quyết định việc đầu tư dự án bất động sản không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

- Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về bất động sản.

- Gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản.

- Huy động, chiếm dụng vốn trái phép; sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích theo cam kết.

- Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

- Cấp và sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không đúng quy định.

- Thu phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

Bộ luật trên rất chi tiết dành cho những nhà đầu tư tham khảo để biết khi đầu tư chúng ta sẽ không mắc phải. 

Đội ngũ buinland biên tập

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường nối cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành).
Có quan hệ mật thiết với các hoạt động thương mại, ngành cảng biển cũng được dự báo “thăng hoa” trong năm nay. Sự phục hồi của hoạt động sản xuất, tiêu dùng trong nước cũng như tại các quốc gia đối tác xuất khẩu của Việt Nam được cho rằng sẽ là bệ đỡ cho tăng trưởng của hoạt động thương mại của Việt Nam trong năm 2021.
Khi bị thu hồi đất, tiền bồi thường nhà đất sẽ được tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể? mời quý vị xem nội dung bên dưới:
Các cảng biển Việt Nam ngày càng vươn mình ra biển lớn, trong đó có những cảng đoạt được giải thương quốc tế về 'cảng xanh'. Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) thuộc hệ thống Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP HCM, Đồng Nai được đề xuất mở rộng gấp đôi trên chiều dài 24 km, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Xem bảng giá
091 761 9999