đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

BÍ KÍP TÍNH LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ CỰC NHANH

18 Tháng 07 2020

Trong đầu tư kinh doanh, đòn bẩy tài chính được sử dụng rộng rãi trong việc vay vốn ngân hàng nhằm đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. Bí kíp tính lãi suất vay mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn cân đối được tài chính của bản thân.

 

NỘI DUNG CHÍNH

1. Cách tính lãi suất vay mua nhà cơ bản nhất

 • Theo dư nợ gốc

 • Theo dư nợ giảm dần

2. Những lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà


1. Cách tính lãi suất vay mua nhà cơ bản nhất

 

 • Theo dư nợ gốc - lãi suất tính theo số dư nợ ban đầu

- Người đi vay phải thanh toán một khoản lãi và mức lãi suất này không đổi theo thời gian. Vì số tiền phải trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu. Công thức tính như sau:

 • Số tiền phải trả hàng tháng = [(Số tiền đã vay/thời gian vay) + Số tiền đã vay ] * Lãi suất vay cố định hàng tháng

- Ví dụ cụ thể: Anh An muốn mua 1 căn nhà nhưng không đủ tài chính, Anh An cần vay ngân hàng thêm 500 triệu trong 1 năm (24 tháng) với lãi suất ngân hàng là 12%/năm:

Lãi suất vay mua nhà hàng tháng = 12%/12 = 1%/tháng

Số tiền lãi phải trả = 500.000.000/24 + 500.000.000*1% = 25.833.000 đồng

 • Theo dư nợ giảm dần - Lãi suất theo dư nợ còn lại 

- Số tiền lãi mỗi tháng phải thanh toán cho khoản vay của bạn sẽ giảm dần dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm. Các công thức tính như sau:

Số tiền người vay phải trả (tháng đầu tiên) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + Số tiền đã vay]* Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Số tiền người vay phải trả (tháng thứ 2) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả tháng 1) ]* Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Số tiền người vay phải trả (tháng thứ 3) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + (Số tiền đã vay - Tiền gốc trả tháng thứ 1 – Số tiền gốc trả tháng thứ 2)] * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

…...Các tháng tiếp theo đều tính theo như vậy cho đến tháng thứ 12

Số tiền người vay phải trả (tháng thứ 12) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả tháng thứ 1 – Tiền gốc trả tháng thứ 2 –…...– Tiền gốc trả tháng thứ 11)] * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

- Công thức tính này khá phức tạp và cần sự hỗ trợ của máy tính. Khi bạn đi vay vốn trả góp tại ngân hàng, nếu lựa chọn hình thức trả lãi này thì đừng quá lo lắng vì ngân hàng sẽ lập bảng tính số tiền lãi phải trả hàng tháng và ấn định mức lãi suất vay mua nhà cụ thể để khách hàng tiện theo dõi.


2. Những lưu ý khi đi vay mua nhà

 

 • Cân đối tài chính trong việc vay vốn với mức lãi suất vay mua nhà phù hợp nhất, tránh trường hợp chậm trễ trả lãi.

 • Tra cứu đầy đủ các thông tin về dự án và chủ đầu tư mà bạn muốn mua.

 • Tìm hiểu các chương trình ưu đãi, các mức lãi suất vay mua nhà từ nhiều ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

 • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn mua nhà, đối với những điều khoản không rõ ràng bạn nên liên hệ ngay nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

 • Khảo sát thêm các mức giá căn hộ, thị trường xung quanh.

 • Thời gian và khoảng cách di chuyển từ căn hộ bạn dự định mua đến văn phòng làm việc hoặc những chỗ bạn thường xuyên lui tới có thật sự tối ưu hay không?

 • Môi trường và tiện ích xung quanh, bãi đỗ xe có thuận tiện hay không? Phí chung cư như thế nào?

 Nguồn: Đội ngũ Buinland

Xem thêmBảng lãi suất vay mua nhà tháng 2/2020 tại 20 ngân hàng uy tín

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Xem bảng giá
091 761 9999