đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

5 PHÂN VÙNG PHÁT TRIỂN TẠI HUYỆN LONG THÀNH

16 Tháng 07 2020

Hôm nay 6/3/2020, Hội đồng thẩm định của tỉnh đã nghe UBND huyện Long Thành báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng vùng Huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. 


Ảnh: Chủ tịch UBND Tỉnh - Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp

1. 5 phân vùng phát triển

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì cuộc họp. Theo đồ án quy hoạch xây dựng, với những yếu tố như địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên, Huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển, bao gồm:

 • Vùng đô thị - công nghiệp phía Bắc Cảng hàng không (Sân bay) quốc tế Long Thành: xã An Phước, Long Đức, Lộc An

 • Vùng đô thị hỗn hợp - sinh thái nông nghiệp phía Nam Sân bay Long Thành: xã Phước Bình, Tân Hiệp và một phần xã Bàu Cạn

 • Vùng lâm nghiệp - du lịch sinh thái phía Đông Bắc: xã Bình An, Cẩm Đường và phần còn lại xã Bình Sơn

 • Vùng sinh thái nông nghiệp công nghệ cao - đô thị xanh- thông minh phía Tây: xã Long Phước và Long An

 • Vùng khu vực chức năng đặc thù Sân bay Long Thành: xã Bình Sơn

2. Định hướng phát triển không gian

 

Vùng Huyện Long Thành bao gồm 3 khu vực đô thị gồm:

 • Đô thị Long Thành (đô thị đa chức năng)

 • Đô thị Bình Sơn (đô thị gắn với Sân bay Long Thành)

 • Đô thị Phước Thái (đô thị cảng).


  Ảnh: Ông Nguyễn Phong An - Phó Chủ tịch UBND Huyện Long Thành phát biểu tại buổi họp

Mục tiêu của quy hoạch vùng Huyện Long Thành nhằm hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm và là cực phía Đông của TP.HCM. Trong tương lai, Huyện Long Thành sẽ đạt được:

 • Đến năm 2030: Long Thành cơ bản đã là huyện công nghiệp phát triển

 • Đến năm 2040: trở thành một trung tâm công-nông nghiệp đô thị hóa hiện đại, là nơi quy tụ giao thương của các trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện đồ án nhanh chóng. Các cơ quan chức năng cần cung cấp các số liệu mới nhất để đơn vị tư vấn cập nhật vào đồ án, bám sát hiện trạng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đơn vị tư vấn và UBND Huyện Long Thành tính toán lại quy mô dân số để đưa ra các giải pháp phát triển hợp lý. Tính toán phương án mở rộng và đầu tư xây dựng mới các tuyến đường giao thông phục vụ Sân bay Long Thành. Huyện Long Thành là địa phương có quỹ đất cao su lớn nên cũng phải có phương án quy hoạch nhằm khai thác tối đa nguồn lực từ quỹ đất dồi dào này.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm: Fedex Express muốn đầu tư vào Sân bay Long Thành

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo kịch bản thị trường bất động sản cuối năm và mối chốt năm 2021, theo góc nhìn của các chuyên gia đồng thuận với quy luật vết dầu loang, lĩnh vực bất động sản sẽ phát triển và mở rộng dần ra các vùng vệ tinh sát thành phố trung tâm nên tiềm năng sinh lời của đất nền Long Thành được chuyên gia nhận định sẽ “cháy bỏng” hơn nữa sau với thông tin Thủ tướng phê duyệt đầu tư giai đoạn 1 dự án sân bay quốc tế Long Thành.
Thị trường lĩnh vực bất động sản đã đi gần đi hết chặng đường của cuối năm 2020, bởi một năm mà nền kinh tế toàn thế giới bị phủ bóng đen bởi đại dịch Covid-19. Nhìn lại sau một năm qua, nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù có những nốt trầm trong bối cảnh chung nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều điểm sáng. Vậy có nên chạm tay vào thị trường Bất động sản cuối năm 2020. Các yếu tố nào tạo ra, hãy cùng nhau theo dõi nhé.
Dự án xây dựng công trình Cầu Nhơn Trạch đã nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, thuộc đường Vành đai 3 Tp. HCM với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng sẽ bắc qua Đồng Nai nối trung tâm TP. HCM. Với công trình hạ tầng này được triển khai nhằm giúp giảm áp lực giao thông và tăng liên kết vùng cho các tỉnh trọng điểm phía Nam gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, tỉnh Đồng Nai. Mục đích xây dựng cầu Nhơn Trạch ra sau?.
Theo BuinLand tìm hiểu về hai đợt sốt đất mới có thể sẽ xuất hiện trong quý 4/2020? nhé!. Tại khu Đông dự án tại Quận Thủ Đức đã khiến giá nhà đất 3 quận nóng bỏng tay, tạo ra đợt sốt đất mới trong tình hình thị trường lĩnh vực Bất động sản ảm đạm vì dịch bệnh.Và chính vì nơi đó tại phía Đông thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã đề xuất bố trí kết nối giao thương sân bay thứ 2 của vùng Trung tâm tại huyện Long Thành,.
Tuyến đường vành đai 3 , vào ngày 9/11, đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần chưa khép kín của tuyến Vành đai 3 TP HCM. Bởi chính các, động thái phát triển này thực hiện sau chỉ đạo của Thủ tướng hồi tháng 8, giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trình Chính phủ, Quốc hội nhằm đưa dự án vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.
Xem bảng giá
091 761 9999