đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

5 PHÂN VÙNG PHÁT TRIỂN TẠI HUYỆN LONG THÀNH

16 Tháng 07 2020

Hôm nay 6/3/2020, Hội đồng thẩm định của tỉnh đã nghe UBND huyện Long Thành báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng vùng Huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. 


Ảnh: Chủ tịch UBND Tỉnh - Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp

1. 5 phân vùng phát triển

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì cuộc họp. Theo đồ án quy hoạch xây dựng, với những yếu tố như địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên, Huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển, bao gồm:

 • Vùng đô thị - công nghiệp phía Bắc Cảng hàng không (Sân bay) quốc tế Long Thành: xã An Phước, Long Đức, Lộc An

 • Vùng đô thị hỗn hợp - sinh thái nông nghiệp phía Nam Sân bay Long Thành: xã Phước Bình, Tân Hiệp và một phần xã Bàu Cạn

 • Vùng lâm nghiệp - du lịch sinh thái phía Đông Bắc: xã Bình An, Cẩm Đường và phần còn lại xã Bình Sơn

 • Vùng sinh thái nông nghiệp công nghệ cao - đô thị xanh- thông minh phía Tây: xã Long Phước và Long An

 • Vùng khu vực chức năng đặc thù Sân bay Long Thành: xã Bình Sơn

2. Định hướng phát triển không gian

 

Vùng Huyện Long Thành bao gồm 3 khu vực đô thị gồm:

 • Đô thị Long Thành (đô thị đa chức năng)

 • Đô thị Bình Sơn (đô thị gắn với Sân bay Long Thành)

 • Đô thị Phước Thái (đô thị cảng).


  Ảnh: Ông Nguyễn Phong An - Phó Chủ tịch UBND Huyện Long Thành phát biểu tại buổi họp

Mục tiêu của quy hoạch vùng Huyện Long Thành nhằm hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm và là cực phía Đông của TP.HCM. Trong tương lai, Huyện Long Thành sẽ đạt được:

 • Đến năm 2030: Long Thành cơ bản đã là huyện công nghiệp phát triển

 • Đến năm 2040: trở thành một trung tâm công-nông nghiệp đô thị hóa hiện đại, là nơi quy tụ giao thương của các trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện đồ án nhanh chóng. Các cơ quan chức năng cần cung cấp các số liệu mới nhất để đơn vị tư vấn cập nhật vào đồ án, bám sát hiện trạng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đơn vị tư vấn và UBND Huyện Long Thành tính toán lại quy mô dân số để đưa ra các giải pháp phát triển hợp lý. Tính toán phương án mở rộng và đầu tư xây dựng mới các tuyến đường giao thông phục vụ Sân bay Long Thành. Huyện Long Thành là địa phương có quỹ đất cao su lớn nên cũng phải có phương án quy hoạch nhằm khai thác tối đa nguồn lực từ quỹ đất dồi dào này.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm: Fedex Express muốn đầu tư vào Sân bay Long Thành

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường nối cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành).
Có quan hệ mật thiết với các hoạt động thương mại, ngành cảng biển cũng được dự báo “thăng hoa” trong năm nay. Sự phục hồi của hoạt động sản xuất, tiêu dùng trong nước cũng như tại các quốc gia đối tác xuất khẩu của Việt Nam được cho rằng sẽ là bệ đỡ cho tăng trưởng của hoạt động thương mại của Việt Nam trong năm 2021.
Khi bị thu hồi đất, tiền bồi thường nhà đất sẽ được tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể? mời quý vị xem nội dung bên dưới:
Các cảng biển Việt Nam ngày càng vươn mình ra biển lớn, trong đó có những cảng đoạt được giải thương quốc tế về 'cảng xanh'. Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) thuộc hệ thống Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua TP HCM, Đồng Nai được đề xuất mở rộng gấp đôi trên chiều dài 24 km, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Xem bảng giá
091 761 9999