đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

5 PHÂN VÙNG PHÁT TRIỂN TẠI HUYỆN LONG THÀNH

16 Tháng 07 2020

Hôm nay 6/3/2020, Hội đồng thẩm định của tỉnh đã nghe UBND huyện Long Thành báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng vùng Huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. 


Ảnh: Chủ tịch UBND Tỉnh - Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp

1. 5 phân vùng phát triển

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì cuộc họp. Theo đồ án quy hoạch xây dựng, với những yếu tố như địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên, Huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển, bao gồm:

 • Vùng đô thị - công nghiệp phía Bắc Cảng hàng không (Sân bay) quốc tế Long Thành: xã An Phước, Long Đức, Lộc An

 • Vùng đô thị hỗn hợp - sinh thái nông nghiệp phía Nam Sân bay Long Thành: xã Phước Bình, Tân Hiệp và một phần xã Bàu Cạn

 • Vùng lâm nghiệp - du lịch sinh thái phía Đông Bắc: xã Bình An, Cẩm Đường và phần còn lại xã Bình Sơn

 • Vùng sinh thái nông nghiệp công nghệ cao - đô thị xanh- thông minh phía Tây: xã Long Phước và Long An

 • Vùng khu vực chức năng đặc thù Sân bay Long Thành: xã Bình Sơn

2. Định hướng phát triển không gian

 

Vùng Huyện Long Thành bao gồm 3 khu vực đô thị gồm:

 • Đô thị Long Thành (đô thị đa chức năng)

 • Đô thị Bình Sơn (đô thị gắn với Sân bay Long Thành)

 • Đô thị Phước Thái (đô thị cảng).


  Ảnh: Ông Nguyễn Phong An - Phó Chủ tịch UBND Huyện Long Thành phát biểu tại buổi họp

Mục tiêu của quy hoạch vùng Huyện Long Thành nhằm hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm và là cực phía Đông của TP.HCM. Trong tương lai, Huyện Long Thành sẽ đạt được:

 • Đến năm 2030: Long Thành cơ bản đã là huyện công nghiệp phát triển

 • Đến năm 2040: trở thành một trung tâm công-nông nghiệp đô thị hóa hiện đại, là nơi quy tụ giao thương của các trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện đồ án nhanh chóng. Các cơ quan chức năng cần cung cấp các số liệu mới nhất để đơn vị tư vấn cập nhật vào đồ án, bám sát hiện trạng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đơn vị tư vấn và UBND Huyện Long Thành tính toán lại quy mô dân số để đưa ra các giải pháp phát triển hợp lý. Tính toán phương án mở rộng và đầu tư xây dựng mới các tuyến đường giao thông phục vụ Sân bay Long Thành. Huyện Long Thành là địa phương có quỹ đất cao su lớn nên cũng phải có phương án quy hoạch nhằm khai thác tối đa nguồn lực từ quỹ đất dồi dào này.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Xem thêm: Fedex Express muốn đầu tư vào Sân bay Long Thành

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999