đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

3 LƯU Ý KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ

14 Tháng 07 2020

Khi mua bất động sản bất kỳ, cần phải để ý thật kỹ từng chi tiết. Không phải tất cả các đất thổ cư đều tốt, sau nó luôn tìm ẩn những rủi ro khôn lường mà cả người mua lẫn người bán đều có thể mắc phải. Dưới đây là 3 lưu ý khi mua đất thổ cư bạn nên tham khảo

1. Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

 

 • Vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh… là những điều bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống và gia đình của bạn.

 • Vị trí mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn như thuận tiện đến cơ quan làm việc, có hệ thống trường học, chợ,.. phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Trên hết là khu vực đó có đảm bảo được an ninh, giao thông thuận tiện cho việc đi lại.

Ảnh: Những tiện ích xung quanh đóng vai trò quan trọng đối với người mua đất thổ cư để xây nhà ở

 • Ngoài ra, bạn có thể đến Sở Tài nguyên Môi trường kiểm tra thông tin thửa đất để đảm bảo không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của khu vực.

 • Bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không. Một số dự án đã là đất thổ cư nhưng vẫn quy định xây dựng theo kiểu mẫu để đảm bảo thể thống nhất và hài hoà chung của khu vực. Bạn nên hỏi kỹ về tình trạng được cấp phép xây dựng của thửa đất để tránh trường hợp khi mua được đất rồi lại không có khả năng xây nhà vì chi phí xây dựng theo kiểu mẫu thường khá lớn.

 • Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần thật sự cẩn thận đọc hết tất cả các điều khoảng và tốt nhất nên có người am hiểu luật pháp cố vấn để đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư của bạn.

2. Đất thổ cư của bạn định mua phải có sổ đỏ riêng

 

 • Theo Khoản 6 Điều 13 Luật đất đai năm 2013, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất" (gọi tắt là sổ đỏ).

 • Vì đây là vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định đến tính pháp lý của thửa đất, sẽ giúp hạn chế được những tranh chấp dân sự khi mua bán, nếu thửa đất thuộc diện thu hồi, nằm trong diện quy hoạch. Trên sổ đỏ cũng ghi rõ nguồn gốc đất và loại đất, từ đó bạn có thể biết được đất này có phải là đất thổ cư hay không.

3. Cẩn thận hợp đồng

 

 • Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất. Hợp đồng phải đảm bảo có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó.

 • Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

 • Hiện nay pháp luật quy định việc mua nhà, đất cần được lập thành văn bản và có công chứng, chứng thực tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy, việc mua bán bằng các hợp đồng viết tay không có giá trị pháp lý. Người mua sẽ không thể dựa vào hợp đồng viết tay để làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng, do vậy sẽ rơi vào thế yếu khi tranh chấp xảy ra.

   Ảnh: Nắm rõ cách phân biệt sổ hồng thật sổ hồng giả để tránh những rủi ro mua bán bất động sản 

 • Do đó, tất cả các hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất cần được công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý, giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây chính là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp, khiếu kiện xảy ra các bên liên quan đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 • Ngoài ra, bạn nên kiểm tra giấy tờ pháp lý của thửa đất như: phân biệt sổ hồng thật hay sổ hồng giả,... có thể dựa vào kinh nghiệm bằng mắt thường, xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. 
 • Với các loại giấy tờ giả con dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều về màu sắc và nét viết. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có kinh nghiệm cũng như chuyên môn như: các công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường…

Trên đây là 3 lý do giúp bạn tránh được rủi ro pháp lý khi mua đất thổ cư, chúc bạn có thể sở hữu được bất động sản như mong muốn.

Đội ngũ Buinland

Xem thêmThủ tục và cách tính chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp lên đất thổ cư

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Trên nhiều công trình trọng điểm, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân miệt mài, lao động hăng say để kịp tiến độ, dù Tết đã cận kề.
Tuyến đường dài hơn 5km kết nối cảng Phước An với cao tốc Bến Lức - Long Thành với kinh phí 440 tỷ đồng chuẩn bị được triển khai. Tuyến 319 và Cao tốc Bến Lức Long Thành ở Đồng Nai 440 tỷ đồng.
Giá bất động sản hiên nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven đã tăng cao sau nhiều lần nóng sốt, với nhiều thông tin tốt được liên tục đưa tin trên các trang báo, khiến nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tìm đến những vùng đất tiềm năng mới, mà giá còn thấp và có nhiều khả năng tăng trưởng lâu dài.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam nắm giữ được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để biến thành “thành phố Cảng” tiên phong hàng đầu địa điểm khu vực ĐNA như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Sau nhiều biến động của thị trường trên Toàn cầu, Việt Nam được đánh giá rất tốt về việc kiểm soát dịch và nhiều yếu tố tiềm năng làm cho nhà đầu tư lớn ở châu Âu đề xuất rót khoảng 1 tỷ USD phát triển trung tâm logistics tại Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Xem bảng giá
091 761 9999